Chương trình lễ cúng Tết Mậu Tuất 2018 tại Công viên nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc

07/02/2018 | Sự kiện

Đạo lý làm người từ xưa đến nay vốn là truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta. Ông cha ta luôn nhắc nhở, dạy bảo con cháu phải sống ân nghĩa thủy chung, đã nhận ơn của ai thì không bao giờ quên. Truyền thống đạo đức đó được thể hiện rõ nét qua câu tục ngữ “Ăn quá nhớ kẻ trồng cây”. Vậy chúng ta phải đền ơn đáp nghĩa, báo hiếu với người đã khuất bằng cách nào?

Một trong những phương cách để chúng ta chu toàn đạo làm con là việc thăm viếng, hương khói cho Ông bà, tổ tiên – những người đã khuất. Đặc biệt vào các dịp lễ tết, khi gia đình sum họp, giành cho nhau những lời chúc tốt lành đầu xuân, chúng ta cũng không quên kéo nhau đi thăm mồ mả Ông bà, để dâng cho Người những bó hoa tươi và thắp những nén hương trầm. Hành động này cũng là dịp để nhắc nhớ cho các bậc con cháu – những trẻ nhỏ lưu giữ truyền thống Kính nhớ Tổ Tiên.

Và trong thời gian này, khi mọi người đang rộn ràng sắm Tết thì các nhân viên cảnh quan tại Công viên nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc đang tất bật sửa sang, chăm chút lại mộ phần cho tất cả người quá cố đang yên nghỉ nơi đây. Tất cả phần mộ đều được trang trí  hoa tươi và nhang khói đủ đầy, để những ai không có điều kiện trở về thăm cũng cảm thấy an lòng khi “căn nhà” của người thân vẫn được chăm sóc mỗi ngày.

Lễ cúng tết Đinh Dậu 2017 tại Công viên nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc

Chương trình lễ cúng năm nay tại Công viên Nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc được chuẩn bị hết sức chu đáo. Ngoài việc đặt hoa tươi tại mộ phần; trang trí Công viên đẹp đẽ để phục vụ các gia đình thân nhân đến thăm viếng, Công viên còn thỉnh các Sư Thầy từ Tổ Đình Tôn Thạnh đến tụng kinh cầu siêu cho người quá cố và cầu bình an cho các gia đình thân nhân. Chương trình cụ thể như sau:

Chương trình Lễ Cúng Tết Mậu Tuất 2018

Chương trình Lễ Cúng Tết Mậu Tuất 2018

Thăm viếng phần mộ tổ tiên cũng là nét đặc trưng của văn hóa cổ truyền, một tục lệ trong “đạo thờ ông bà” của dân tộc ta vốn từ lâu đã trở thành truyền thống. Công viên nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc kính mời quý thân nhân dành thời gian đến thăm viếng người thân và tham dự các nghi lễ truyền thống đầy ý nghĩa này.

Công viên nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc

Hãy chia sẻ bài viết nếu thấy hữu ích

Tags: , , , ,

0906.082.088Đăng ký tham quanBảng giá