Giới thiệu tổng quan dự án

VỊ TRÍ LÍ TƯỞNG

Công viên nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc tọa lạc trên khu đất đắc địa có quy mô 6 hecta tại ấp Long Phú, xã Tân Kim, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. Đây là vùng đất được xem là nơi nghỉ ngơi của Rồng với sự giao thoa hài hòa về mọi mặt. Giáp ranh Sài Gòn hoa lệ, Long An mang nét đẹp tổng hòa giữa nét hiện đại và nét yên bình của vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Công viên nằm trên Quốc lộ 50 rộng rãi, thông thoáng và chỉ cách chợ Bến Thành 20km, tương đương với khoảng 30 phút đi đường bằng xe máy hoặc ô tô.

THẾ MẠNH CỦA CÔNG VIÊN NGHĨA TRANG SÀI GÒN THIÊN PHÚC

Cảnh quan

Công viên nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc được đầu tư kỹ lưỡng và trau chuốt tỉ mỉ từ các đường nét thiết kế đến việc chọn lựa vật liệu thi công, cây xanh cảnh quan. Nhằm tạo cảm giác thanh thản, yên bình cho khách đặt chân đến công viên, Sài Gòn Thiên Phúc rất chú trọng việc chọn lựa và sắp xếp các loại cây cảnh, phối hợp với các hồ nước nhân tạo để tạo nên một công viên đúng nghĩa với cảnh quan đẹp mắt, hài hòa, đảm bảo phong thủy thịnh vượng. Chất lượng thi công cũng như các yếu tố khác đều được lên kế hoạch kỹ càng thể hiện sự chu đáo và chuyên nghiệp của Sài Gòn Thiên Phúc.

Vị trí

Chủ trương của Nhà nước về quy hoạch và giải tỏa các nghĩa trang hiện nay khiến cho rất nhiều thân nhân lo lắng về việc phải di dời phần mộ gia đình của mình đi nơi khác. Thấu hiểu được điều này, Công viên nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc đã được định hướng nghiên cứu ngay từ lúc quy hoạch dự án ban đầu nhằm đảm bảo tính ổn định, lâu dài và bền vững. Công viên chỉ cách chợ Bến Thành 20km, thuận tiện cho khách đến viếng thăm.

Sản phẩm

Diện tích mộ phần và phong cách thiết kế được chú ý tính toán kỹ lưỡng, quy hoạch đồng bộ ngay từ ban đầu với chiều cao tiêu chuẩn không quá 1m2, không phô trương nhưng vẫn đảm bảo được tính mỹ quan, sự sang trọng, trang nghiêm cần thiết. Tổng thể dự án là một không gian rộng lớn, có chiều sâu, không tạo cảm giác ngột ngạt cho khách viếng thăm. Ngoài ra, Sài Gòn Thiên Phúc còn chú trọng đến các dịch vụ chăm sóc, duy tu và các nghi lễ tâm linh để gia chủ ở xa luôn có thể yên tâm khi an táng người thân tại đây.

Ý TƯỞNG THIẾT KẾ

Với truyền thống hiếu nghĩa lâu đời, dân tộc Việt Nam ta luôn xem việc an táng người đã khuất là một đại sự có ý nghĩa quan trọng không kém gì việc định cư của người sống. Nhằm đáp ứng nhu cầu tìm kiếm nơi an nghỉ phù hợp nhất cho người thân đã khuất, Công viên nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc được thi công xây dựng với thiết kế kết hợp giữa cảnh quan tự nhiên và đầy đủ các khu chức năng cần thiết. Không những chu toàn cho người đã khuất, Sài Gòn Thiên Phúc còn tạo cho người đến thăm sự thoải mái và yên bình giữa không gian trong lành nhiều cây xanh, thảm cỏ.

Công Trình Được Quy Hoạch Tổng Thể Theo Hình Chữ Thiên (天)

Tổng thể công viên nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc được thiết kế theo hình chữ Thiên (天) tựa như cõi Niết Bàn, mang đến “phúc của trời” cho người đã khuất và gia tộc. Theo thuyết Tầm long, điểm huyệt, xung quanh công viên là dòng sông uốn quanh như thế Rồng chầu. Các vị trí đuôi rồng và thân rồng được trấn yểm bằng các pháp khí là tượng đá và bia Huyền Vũ để giữ cho khí của long mạch luôn thịnh vượng, đem lại cát tường cho gia chủ có người thân an táng tại công viên. Không những chu toàn cho người đã khuất, Sài Gòn Thiên Phúc còn tạo cho người đến thăm sự thoải mái và yên bình giữa không gian trong lành nhiều cây xanh, thảm cỏ.

Cây Cầu Dẫn Đến Chính Điện – Hình Ảnh Tượng Trưng Cho Thuyền Bát Nhã.

Trước khi vào Chính Điện, người đã khuất sẽ đi qua một cây cầu tựa như thuyền Bát Nhã, con thuyền đưa những linh hồn thoát ly trần tục, rũ bỏ mọi tham lam, sân hận, si mê rồi tự tại, vô minh để theo bước Đức Phật A Di Đà nhập vào cõi Cực lạc Niết bàn.

Chánh Điện An Lạc Đường – Niết Bàn Cõi

Chánh Điện An Lạc Đường sẽ là nơi làm lễ tiễn đưa người đã khuất về nơi an nghỉ cuối cùng. Nơi đây sẽ diễn ra các nghi thức Phật giáo long trọng theo đúng truyền thống người Việt, để tỏ lòng kính trọng và nhớ ơn đối với người đã khuất, tiễn đưa họ về miền cực lạc.

Tổng thể công viên tưởng niệm được phát triển theo mô hình một không gian mở liên hoàn, không tách biệt với không gian xung quanh nhưng vẫn đảm bảo được sự uy nghiêm cần thiết. Theo đó, bên cạnh những khu chức năng, phần lớn không gian của công viên được bao phủ bởi các mảng xanh xen kẽ kênh đào và hồ nước, tạo cho người viếng thăm cảm giác yên bình và dễ chịu, khác với không khí ngột ngạt khô cằn thường thấy của các khu nghĩa trang.

VIDEO GIỚI THIỆU CÔNG VIÊN NGHĨA TRANG SÀI GÒN THIÊN PHÚC

0906.082.088Đăng ký tham quanBảng giá