KHU ĐẠI PHÚC – “ĐẤT THÁNH” DÀNH RIÊNG CHO NGƯỜI CÔNG GIÁO

16:26 16/02/2017

Công viên nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc tọa lạc tại địa bàn xã Tân Kim, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An, cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh chỉ 20 km, tương đương với khoảng 30 phút đi đường bằng xe máy hoặc ô tô.

Tổng thể Công viên nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc được thiết kế theo hình chữ Thiên (天) tựa như Thiên Đàng – nơi cuộc sống vĩnh cửu của con người.

tong-the-du-an

 

Khu Đại Phúc tại Công viên nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc được quy hoạch làm khu Đất Thánh dành riêng cho người Công giáo mà không có bất kỳ nghĩa trang nào có được (ngoại trừ nghĩa trang riêng của các Giáo xứ). Các công trình kiến trúc, cảnh quan, tượng thờ trong khu Đại Phúc mang đậm dấu ấn của “Vườn Địa Đàng”.

161003_spmp_pc-khu-le-2
Toàn cảnh khu Đại Phúc
Lễ làm phép đất thánh khu Đại Phúc (05/11/2016)
Lễ làm phép đất thánh cho khu Đại Phúc được cử hành ngày 05/11/2016 do Cha quản nhiệm Cần Giuộc thực hiện cùng với sự đồng tế của các Cha tại các nhà thờ khác.

Điểm nhấn của khu Đại Phúc là Tượng Chúa Kitô Vua   Trung tâm của mọi nguồn ơn phúc đang dang tay đón Linh hồn các Tín hữuvào cõi Thiên đàng. Lễ đài của khu Đại Phúc còn là nơi cử hành Thánh Lễ cầu cho các Linh hồn định kỳ và cũng là nơi cử hành nghi thức tiễn biệt người quá cố về nơi an nghỉ vĩnh hằng.

Bên cạnh đó, khu Đại Phúc còn được xây dựng các tiểu cảnh Đức Mẹ Sầu Bi, Tượng Chúa Giê-su Cầu nguyện. Đặc biệt là tiểu cảnh Tượng Chúa Phục Sinh mang ý nghĩa niềm tin Kitô giáo vào số phận của các tín hữu đã qua đời, là sự phục sinh của Chúa Giêsu.

img_1924
Tượng Chúa Ki-tô Vua
img_1930
Tượng Chúa Cầu Nguyện

Còn Tượng Đức Mẹ Sầu Bi miêu tả nỗi đau đớn của Mẹ Maria trước cái chết của Chúa Giêsu, con mình.Đây là cảnh tượng đặc trưng nhất trong bối cảnh hạ xác Chúa Giêsu xuống khỏi cây thập giá.

Tượng Đức mẹ sầu bi

Công Đồng Vatican II dạy: “Đức Trinh Nữ đã vững tiến trong cuộc lữ hành đức tin, và trung thành hiệp nhất với Con Mẹ cho tới khi đứng dưới chân thập giá, theo đúng chương trình của Thiên Chúa” (LG 58).

“Ôi lạy Mẹ là niềm yêu mến,

Xin cho con cảm thấy mãnh lực của đau thương,

Để cho con được khóc than cùng Mẹ.

Xin cho lòng con cháy lửa mến yêu,

Mến yêu Đức Kitô là Thiên Chúa,

Để cho con có thể làm đẹp ý Người…”

(Thánh thi Stabat Mater)

Cảnh quan Khu Đại Phúc thật uy nghi, trang trọng. Những thảm cỏ, cây xanh hòa quyện với thiên nhiên tạo ra một không gian yên bình, hòng đón nhận thân xác của người quá cố về chốn an nghỉ đời đời.

img_1947

img_2540
Nhiều đoàn khách tới thăm quan Công viên nghĩa trang Sài gòn Thiên Phúc.

Các mẫu mộ khu Đại Phúc gồm: Mộ đơn Công giáo, mộ đôi Công giáo và mộ Công giáo cao cấp, được thiết kế với hoa văn, những chi tiết đặc trưng của Đạo Thiên Chúa như Thiên Thần, Thánh Giá – biểu tượng cao quý của người Công giáo.

Tất cả các mẫu mộ đều có 2 hướng Đông, Tây và phần lối đi lại rộng rãi giúp người thân dễ dàng thăm viếng và làm các lễ giỗ cho người thân an nghỉ.

* MỘ ĐƠN CÔNG GIÁO

 

img_3195

Diện tích: 4.5 m²

Vật liệu: Đá Granite cao cấp

Mộ đơn Công giáo được thiết kế hài hòa với không gian tâm linh Công giáo. Điểm nhấn đặc biệt là cây Thánh Giá trên thân mộ, mang nét đặc trưng cho người Công giáo. Phía trên mộ có lỗ thông thiên tạo vượng khí cho mộ phần.

* MỘ ĐÔI CÔNG GIÁO

Mộ đôi Công giáo tiêu chuẩn - 9m2 (Copy)

Diện tích: 9 m²

Vật liệu: Đá Granite cao cấp

Ngoài điểm nhấn chính vẫn là cây Thánh Giá trên thân mộ thì Mộ đôi Công giáo được thiết kế hài hòa và thanh thoát, là hình thức đặc biệt cho hai người mong muốn được bên nhau ở thế giới bên kia, thể hiện một tình yêu vĩnh cửu.

Phần mộ được trang trí bằng nhiều hoa, cây xanh và nhiều phụ kiện trang trí khác cho khách hàng lựa chọn như lân đá, thiên thần, chậu kiểng.

* MỘ ĐÔI CÔNG GIÁO CAO CẤP:

Mộ đôi Công giáo cao cấp - 12.6m2 (Copy)

Diện tích: 12.6 m²

Vật liệu: Dùng đá Granite cao cấp bảo đảm sự chắc chắn.

Ngoài diện tích lớn hơn, mộ đôi Công giáo cao cấp còn được thiết kế sang trọng và đẳng cấp, gần nơi các tiểu cảnh Tượng Chúa, đem đến không gian an nghỉ vô cùng yên bình.

Đường nét thiết kế mềm mại, các đường giao góc cắt xử lý tinh tế bằng các gờ chỉ âm tròn, tạo cảm giác nhẹ nhàng.

Đây cũng là hình thức đặc biệt cho những cặp vợ chồng mong muốn được bên nhau ở thế giới bên kia, thể hiện một tình yêu vĩnh cửu.

*Giấy phép đầu tư của Công viên nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc được UBND tỉnh Long An cấp có thời gian ổn định lâu dài. Đồng thời, các công trình tại Công viên nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc được thiết kế và xây dựng mang tính trường tồn, hài hòa về cảnh quan, văn hóa truyền thống, phong thủy nhằm mang đến nơi an nghỉ vĩnh hằng cho người đã khuất.