Nghẹn ngào nước mắt trong Đại lễ Vu Lan báo hiếu 2017

28/08/2017 | Sự kiện

Khi câu hát “Dù cha ra sao vẫn luôn là đấng sinh thành. Dù mẹ làm sao vẫn luôn mang nặng đẻ đau” được cất lên trong nghi lễ rửa chân tạ ơn đấng sinh thành tại Đại lễ Vu Lan báo hiếu đã làm nhiều người không kìm được nước mắt khi nghĩ về công cha, nghĩa mẹ.

vu lan tai sai gon thien phuc

Kinh Phật đã viết: “Tột cùng điều thiện, không gì bằng hiếu. Tột cùng điều ác, không gì bằng bất hiếu”. Vì vậy bao đời nay, Vu lan đã trở thành một ngày lễ mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần duy trì và củng cố đạo lý trong gia đình, đề cao chữ Hiếu để nhắc nhở đạo làm con.

Cũng trong dịp này, Công viên nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc đã tổ chức Đại lễ  Vu Lan báo hiếu vào ngày 26.08. Đây là lần thứ 2 Sài Gòn Thiên Phúc tổ chức chương trình ý nghĩa này.

Mặc dù trời mưa nhưng đông đảo các thân nhân và khách mời đã về tham dự Đại lễ Vu Lan báo hiếu cha mẹ.

Chương trình có sự hiện diện của các Chư Tôn Đức, Tăng Ni đến từ các chùa tại TP.HCM, Long An…

Và thu hút hơn 1000 Phật tử và các thân nhân đến tham dự.

Tại buổi lễ, các Phật tử đã được nghe những lời đạo từ của Hòa thượng Thích Minh Thiện, Trưởng Ban trị sự Giáo Hội Phật giáo tỉnh Long An về ý nghĩa của ngày lễ Vu Lan và nhắc nhớ những người con luôn biết thực hành Tứ trọng Ân: ân cha mẹ, ân Tam bảo – Sư trưởng, ân Quốc gia – xã hội và ân chúng sinh vạn loài.

Và thưởng thức đêm nhạc “Đạo làm con” với nhiều tiết mục ý nghĩa cùng giọng ca sâu lắng của ca sĩ Thùy Trang và nhóm ca sỹ đến từ nhạc viện TP.HCM.

  

Đến dự Đại lễ, ai ai cũng muốn ghi lại những lời ước nguyện…

cầu chúc cho cha mẹ luôn được bình an và mạnh khỏe.

Với nghi lễ rửa chân được diễn ra trong Đại lễ Vu Lan báo hiếu tại Công viên nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc , là dịp để những người con có cơ hội được nâng niu đôi bàn chân của cha mẹ, cảm nhận những vết chai sạn và để thấu hiểu tình yêu thương bao la mà cha mẹ đã dành cho con, nuôi nấng con nên người.

Dịp lễ Vu Lan, mỗi người  sẽ được cài lên áo một bông hoa hồng: màu đỏ cho người còn mẹ và màu trắng cho ai đã mất mẹ.  Hoa màu vàng kính dâng lên Chư Tôn Đức thể hiện lòng hiếu kính những bậc cao cả, thay đức Thế Tôn giáo hóa chúng sinh.

Kết thúc chương trình là nghi lễ thả đèn hoa đăng. việc thả đèn hoa đăng trên sông cũng nhằm mục đích cầu cho Quốc thái dân an, cầu nguyện siêu độ cho người đã khuất theo ánh sáng ấm áp mà xả bỏ oan khiên thù hận bước theo con đường giải thoát khổ đau.

Mỗi ngọn đèn hoa đăng được đốt lên, mỗi người cầu nguyện vào đó một tâm niệm thiện lành, một tâm niệm an lạc cho mình và cho mọi người. Mỗi ngọn đèn trên tay là một lời cầu nguyện cho thế giới hòa bình, nhân loại hạnh phúc và nhân dân an lạc.

Hãy chia sẻ bài viết nếu thấy hữu ích

Tags: , , , , , , , ,

0906.082.088Đăng ký tham quanBảng giá