Những cách kéo dài tuổi thọ cho người cao tuổi

09/06/2017 | Đời sống, Sức khỏe người cao tuổi
Xã hội ngày càng phát triển kéo theo sự xuất hiện của nhiều căn bệnh “thế kỷ” mới như: ung thư, đái tháo đường, huyết áp cao… nhất là đối với những người cao tuổi. Vì vậy, việc duy trì và đảm bảo sức khỏe là một vấn đề quan trong đối với người cao tuổi.

Người cao tuổi thường không còn duy trì vận động thường xuyên như khi đang còn trẻ, vì thế sức đề kháng và khả năng thích ứng với môi trường sẽ giảm sút rõ rệt. Ngoài ra, các cơ quan trong cơ thể cũng thoái hóa dần và hoạt động kém hiệu quả, do đó, người cao tuổi rất dễ bị virus xâm nhập gây bệnh tật cho cơ thể.

Một tinh thần khỏe mạnh, chế độ sinh hoạt hợp lý kêt hợp với các thành phần dinh dưỡng tốt sẽ giúp duy trì sức khỏe và kéo dài tuổi thọ cho người cao tuổi.

Suy nghĩ tích cực duy trì một tinh thần khỏe mạnh
Sức khỏe phụ thuộc rất nhiều vào trạng thái tinh thần. Duy trì một tinh thần thoải mái sẽ giúp cho cơ thể khỏe mạnh và dồi dào.
“Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ” đối với người cao tuổi

“Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ” đối với người cao tuổi

Luôn duy trì một thái độ tích cực đối với cuộc sống, lạc quan, yêu đời tránh những lo âu, phiền muộn trong cuộc sống sẽ giúp bản thân cảm thấy khỏe mạnh, phấn chấn.

Bạn có thể tham gia vào câu lạc bộ những người cao tuổi trong các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao của phường, xã để giao lưu và hòa nhập với cộng đồng, mở rộng các mối quan hệ bạn bè thân thiết, học cách chăm sóc sức khỏe tuổi già, làm cho cuộc sống vui tươi hơn.

Lựa chọn thực phẩm có lợi cho sức khỏe người cao tuổi

Chế độ ăn uống đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì và chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.


Hệ tiêu hóa của người cao tuổi thường xử lý rất yếu, chính vì thế bạn nên chia thành nhiều bữa ăn và ăn ít hơn trong mỗi bữa để cơ thể dễ tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng.

Bữa ăn cần có đầy đủ dưỡng chất như: chất bột béo, chất đạm, chất xơ…

Người cao tuổi cũng có thể uống sữa hoặc sử dụng các thực phẩm chức năng có lợi cho cơ thể để cung cấp thêm dưỡng chất.

Duy trì luyện tập thể dục thể thao mỗi ngày
Duy trì luyện tập thể dục hằng ngày giúp rèn luyện ý chí và cơ thể, nâng cao sức đề kháng và giảm thiểu các bệnh lý thường gặp khi về già.


Thể dục thể thao không những cần thiết cho người cao niên mà còn cần thiết với tất cả mọi người nếu muốn có một cơ thể và tinh thần khỏe mạnh.

Việc luyện tập thể dục thể thao thường xuyên mỗi ngày sẽ làm giảm quá trình lão hóa của cơ thể, giúp máu huyết lưu thông tốt hơn, tăng sức đề kháng, giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tật.

Có nhiều loại hình tập luyện phù hợp với tuổi trung niên và tuổi già như: đi bộ, chạy bước nhỏ, khí công… Về thời gian luyện tập, các bác sĩ khuyên chỉ nên luyện tập khoảng 30 phút mỗi ngày và không tập những môn thể thao nặng, gây hại cho cơ bắp và sức khỏe.

Theo Tuấn Mai

Hãy chia sẻ bài viết nếu thấy hữu ích

Tags: , , , , , , , , ,

0906.082.088Đăng ký tham quanBảng giá