Những vật phẩm phong thủy mang lại tài lộc trong năm Bính Thân 2016

09:06 25/03/2016

Năm Bính Thân 2016 với đại diện là loài khỉ – hiện thân siêu hình cho yếu tố con người và là thần hộ mệnh chính của năm nay. Theo quan niệm, khỉ là đại diện và là biểu tượng cho sự thông minh, nhanh nhạy và kiên cường. Những vật phẩm phong thủy liên quan đến hình tượng khỉ trong năm nay sẽ mang đến cho người sở hữu và gia đình an khang, tiền tài, sức khỏe và hạnh phúc.

Khỉ tài lộc

khi-tai-loc

Trong phong thủy, Khỉ là biểu tượng cho sự kiên cường, nhanh nhạy, trí tuệ và thông minh. Bên cạnh đó Khỉ còn được coi là linh vật may mắn vì từ “hầu” – có nghĩa là con khỉ, đồng âm với từ “hầu” – một tước vị quyền quý, bởi vậy tượng khỉ tượng trưng cho sự may mắn và quyền quý đối với chủ nhân.

Gậy Như Ý

gay-nhu-y

Gậy Như Ý (Vương trượng) là vật phẩm không thể thiếu của vua chúa ngày xưa, cũng là binh khí đặc biệt của Tôn Ngộ Không trong tác phẩm Tây Du Ký. Gậy Như Ý đại diện cho địa vị và quyền lực, đây là vật phẩm quan trọng trong Phong Thủy giúp chống lại những kẻ tiểu nhân, tăng thêm công danh, quyền lực và sự tôn nghiêm cho chủ nhân.

Ý nghĩa của vương trượng là gậy cầu được, ước thấy, những điều mong muốn đều “như ý”, mọi sự ổn định và bền vững. Gậy Như Ý thích hợp dùng cho người mệnh cao, giữ trọng trách lớn.

Mã thượng phong hầu

ma-thuong-hau

Mã thượng phong hầu là hình tượng khỉ cưỡi trên lưng ngựa. Theo dân gian Khỉ và Ngựa là những sinh vật cát tường, mang lại may mắn. Con khỉ trong chữ Hán là “Hầu” đồng âm với chữ “Hầu” trong “Vương Hầu”. “Mã Thượng” trong tiếng hán còn có nghĩa là “Ngay lập tức”. Đây là biểu tượng cho trí thông minh của Khỉ kết hợp với sự dũng mãnh và nhanh nhẹn của ngựa tạo nên thành công lớn cho chủ nhân. Hay nói cách khác đây là một biểu tượng cho sự thăng quan tiến chức.

Tề Thiên Đại Thánh

te-thien

Một trong những vật phẩm hình khỉ được lựa chọn nhiều đó là tượng Tề Thiên Đại Thánh, hình tượng khỉ rất nổi tiếng với nhân vật Tôn Ngộ Không trong tác phẩm Tây Du Ký. Vật phẩm là biểu tượng cho sự nhạy bén, thông minh, mưu trí, tinh nhanh, đại diện cho sự chiến thắng và chức tước của người sở hữu. Nhân vật này cũng được xem là có khả năng chống lại yêu quái hay xua đuổi những điều kém may trong năm.