Thánh lễ cầu cho ông bà tổ tiên tại Công viên nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc

12/02/2018 | Sự kiện

Tết là khoảng thời gian đặc biệt mà người Công giáo muốn dành cho Thiên Chúa, cho gia đình và tha nhân. Ngoài những phong tục truyền thống của ngày Tết như: chúc tết, xông đất, mừng tuổi…người Công giáo không quên Thiên Chúa luôn là mùa xuân của mỗi người. Hơn nữa, đây cũng là dịp để cháu con bày tỏ lòng hiếu thảo với ông bà cha mẹ, với tiền nhân. Bởi đó, ta thấy những thánh lễ, những buổi cầu nguyện thiêng liêng của người Công giáo nơi giáo đường, trong gia đình và trong từng lời chúc.

Trong niềm tin vào sự phục sinh của Chúa, mọi người tin rằng, vui Tết chỉ là tạm bợ, hình bóng của niềm vui vĩnh cửu trên thiên đàng, nơi mà tổ tiên, ông bà, cha mẹ đang hưởng mới thật là niềm vui đích thực, viên mãn. Và trong 10 điều răn của Thiên Chúa, chữ Hiếu càng được quý trọng hơn cả.

Con ơi giữ lấy lời cha

Chớ quên lời mẹ nhớ mà ghi tâm

Đèn soi trong chốn tối tăm

Ấy là chính những lời răn, lệnh truyền

Nhớ cầu cho bậc tổ tiên

Khắc ghi công Đức một niềm tri ân

(Cn6, 20.23abc)

Vì vậy, theo truyền thống của Giáo hội Công Giáo Việt Nam, ngày mồng hai Tết là ngày lễ có ý nghĩa đặc biệt đối với người Kitô hữu, là ngày mà bất kỳ người con nào cũng không được phép quên ông bà, tổ tiên của mình, là ngày nhắc nhớ chúng ta hãy luôn luôn sống trong tâm tình hiếu thảo. Vào ngày này, tất cả thành viên trong gia đình cùng quây quần lại cầu nguyện cho ông bà, tổ tiên và ôn lại những kỷ niệm của ông bà, cha mẹ khi Người còn sống.

Thanh-le-khu-dai-phuc

Công viên nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc sẽ tổ chức Thánh lễ cầu cho tổ tiên, ông bà tại khu Đất Thánh Đại Phúc

Vẫn như thông lệ, Công viên nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc sẽ tổ chức Thánh lễ cầu cho tổ tiên, ông bà tại khu Đất Thánh Đại Phúc, để tạo cơ hội cho những người con bảy tỏ lòng biết ơn, tưởng nhớ đến tổ tiên, ông bà, cha mẹ –  những người đã qua đời.

  • Thời gian: 8h30, ngày 17/02/2018 (tức 02/01 Mậu Tuất)
  • Địa điểm: Công viên nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc, ấp Long Phú, xã Tân Kim, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An.

Kính nhớ ông bà, tổ tiên cũng là dịp nhắc nhở chúng ta là con của vị Cha chung, sống trong niềm tin vào Chúa Kitô phục sinh, người sẽ dẫn chúng ta bước đi trong đức tin và yêu thương. Đặc biệt mỗi người con, người cháu xin Chúa cho mình sống làm sao để xứng đáng với đạo nghĩa gia phong mà tiền nhân đã son sắt giữ gìn. Cũng vậy, ông bà, cha mẹ nguyện xin Thiên Chúa ban cho con cháu hồn an xác mạnh, sống tin yêu Thiên Chúa mỗi ngày một hơn.

Vì vậy, vào ngày mồng 2 Tết, chúng ta hãy đến nghĩa trang dâng một nén hương, một lời cầu nguyện lên Thiên Chúa để cầu nguyện cho linh hồn tổ tiên, ông bà, cha mẹ và người thân đã qua đời, để ngày Xuân của chúng không không chỉ là mùa xuân ân nghĩa đối với nhau mà còn là mùa xuân của lòng báo hiếu với người đã khuất.

Quý khách tham dự vui lòng đăng ký qua đường dây nóng 0906 082 088 để công tác đón tiếp và phục vụ được chu đáo.

Công viên nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc

Hãy chia sẻ bài viết nếu thấy hữu ích

Tags: , , , , ,

0906.082.088Đăng ký tham quanBảng giá