Vẹn Trọn Đạo Hiếu Mỗi Khi Tết Về

08/02/2018 | Đời sống, Sự kiện

Người xưa dạy: “Trong trăm điều thiện, hiếu đứng đầu”. Nhưng cuộc sống bận rộn luôn cuốn chúng ta vào những guồng quay, lãng quên đi những điều thiên liêng đáng trân trọng. Câu chuyện nhỏ mà thấm thía dưới đây như một lời nhắc nhở dành cho chúng ta:

Một người đàn ông bước vào cửa hàng hoa, anh đặt một bó hoa gửi tặng cho mẹ ở cách đó gần 500 cây số. Xong xuôi, anh bước ra xe thì chợt nhìn thấy một bé gái đứng khóc bên lề đường. Anh đến hỏi: “Này cháu, cháu có chuyện gì vậy?”. 

Cô bé đáp: “Cháu muốn mua một bông hồng tặng mẹ nhưng mà cháu chỉ có 1 đô-la thôi, trong khi một bông hồng lại có giá tận 2 đô-la”. Người đàn ông mỉm cười: “Cháu đi với chú. Chú sẽ mua bông hoa đó cho cháu“. Anh đưa cô bé vào trong cửa hàng hoa và nói cô bé chọn cho mẹ một bông hoa mà em thích.

Khi cả hai rời cửa hàng, anh ngỏ ý chở cô bé đi. Cô bé chỉ đường cho người đàn ông đến một khu nghĩa trang, em bước đến đặt bông hoa lên một ngôi mộ mới xây. Khoảnh khắc đó người đàn ông bỗng bừng tỉnh, anh lập tức hủy đơn đặt hàng trước đó, chọn mua một bó hoa và lái xe gần 500 cây số về nhà thăm mẹ.

Cuộc sống quả không trọn vẹn với tất cả, không biết rằng ngày mai chuyện gì sẽ đến, hãy trân trọng những gì bạn đang có, hãy dành thật nhiều thời gian cho những người chúng ta yêu quý khi còn có thể, bởi chẳng có gì quan trọng hơn người thân, cha mẹ.

Nếu bạn may mắn còn cha mẹ ông bà, Tết này, bạn hãy dành thời gian bên họ thật nhiều.

Nếu chẳng may ông bà/cha mẹ đã nằm xuống, thì xin ai đó chớ quên…ghé đến mộ phần/bài vị của Người ít nhất mỗi năm vài lần, để thắp nén hương cho ấm lòng người đã khuất…

tao-mo

Vẫn như thông lệ, Công viên nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc tổ chức chương trinh Lễ Cúng Tết Mậu Tuất 2018 để tạo cơ hội cho những người con bày tỏ lòng tưởng nhớ và biết ơn đến ông bà, cha mẹ, những người đã nằm xuống.

Và khi nhà nhà đang rộn ràng đón Tết thì các nhân viên cảnh quan tại Công viên nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc đang tất bật sửa sang, chăm chút lại mộ phần cho tất cả người quá cố đang yên nghỉ nơi đây. Tất cả phần mộ đều được trang trí hoa tươi và nhang khói đủ đầy, để những ai không có điều kiện trở về thăm thân nhân cũng cảm thấy an lòng.

Chương trình lễ cúng năm nay tại Công viên Nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc được chuẩn bị hết sức chu đáo. Ngoài việc đặt hoa tươi; trang trí cảnh quan xung quanh để phục vụ các gia đình thân nhân đến thăm viếng, Công viên còn thỉnh các Sư Thầy từ Tổ Đình Tôn Thạnh đến tụng kinh cầu siêu cho người quá cố và cầu bình an cho các gia đình.

Nhân đây, Sài Gòn Thiên Phúc cũng mong gửi đến những người con, người cháu đôi lời nhắn nhủ: “Dù có lắm mối lo toan ngoài kia nhưng chúng ta hãy nhớ dành thời gian ghé đến mộ phần/bài vị của người thân thắp nén hương thành kính để vẹn tròn đạo hiếu”…


 Xem chi tiết chương trình tại: https://goo.gl/pm61YX.
Quý khách tham dự vui lòng đăng ký trước ngày 08/02/2018 qua đường dây nóng 0906 082 088 để công tác đón tiếp và phục vụ được chu đáo.

CÔNG VIÊN NGHĨA TRANG SÀI GÒN THIÊN PHÚC
Địa chỉ: Ấp Long Phú, Xã Tân Kim, Huyện Cần Giuộc, Tỉnh Long An (Cách chợ Bến Thành 20 km)
Hotline: 0906 082 088

Hãy chia sẻ bài viết nếu thấy hữu ích

Tags: , , , ,

0906.082.088Đăng ký tham quanBảng giá