Đất Nghĩa Trang Thiên Chúa Giáo Đẹp Vĩnh Hằng

30/07/2020 | Đất nghĩa trang

Nhiều năm trở lại đây, người đến thăm nghĩa trang đã không còn cảm giác lạnh lẽo, sợ sệt hay u buồn nữa. Bởi lẽ, ” đời sống” ở nghĩa trang phần lớn được cải thiện hơn, chăm sóc hương khói, cỏ cây xanh tốt.

Đặc biệt, người Thiên Chúa Giáo tin rằng việc đến nghĩa trang đọc kinh cầu nguyện thì linh hồn gười mất sớm được lên Thiên Đàng. Nghĩa trang Thiên Chúa Giáo Sài Gòn Thiên Phúc chính là sự lựa chọn đúng đắn đối với các tín đồ Thiên Chúa Giáo

nghia-trang-cong-giao-sai-gon-thien-phuc-com

Công viên tuyệt đẹp

Ấm tình nghĩa trang Thiên Chúa Giáo Sài Gòn Thiên Phúc

Tín hữu người Thiên Chúa Giáo có niềm tin tối cao về Đấng Cứu Thế- Chúa GiêSu.

Vậy nên, mỗi khi viếng thăm mộ phần người thân ở nghĩa trang Thiên Chúa Giáo Sài Gòn Thiên Phúc, họ thường nhìn vào di ảnh tr ên mộ và nhớ về một con người từng hiện diện với họ. Để rồi, họ cầu kinh thánh, nguyện xin Chúa cứu lấy linh hồn người thân nơi họ luyện ngục. Và trong niềm tin vào lòng Chúa xót thương, họ phó thác linh hồn người thân cho Chúa Giê su Ki tô, Đấng đã chiến thắng tử thần.

Nghĩa trang vì thế mà trở nên gần gũi và ấm áp vô cùng bởi lòng người lui tới nhang khói và chăm sóc mộ phần. Mảnh đất ôm lấy thi hài người đã khuất, cũng là nơi chứng kiến bao giọt nước mắt thấm sâu trong lòng bụi đất. Và rất nhiều câu chuyện buồn về cõi đời cũng được còn sống đến giải bày

Đêm cũng như ngày, người ta tranh thủ công việc đến nghĩa tảng để thắp hương cầu nguyện. Họ hi vọng lời nguyện cầu ấy luôn đẹp lòng Thiên Chúa. Nhờ đó với nguyện ước ấy, Thiên Chúa rủ lòng thương, đón những linh hồn nơi luyện ngục về hưởng hạnh phúc Thiên Đàng.

nghia-trang-cong-giao-sai-gon-thien-phuc-com

Nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc – nơi yên nghỉ thanh bình cho người đã khuất

Hoa viên nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc – nghĩa trang Thiên Chúa Giáo Gần TPHCM

Khi một tín hữu Công giáo mất đi sẽ có 2 cách để an táng họ : Hỏa táng rồi đem tro cốt của họ vào Nhà thánh, hai là xây mộ tại các khu nghĩa trang. Lý do nào kiến nghĩa trang Công giáo TP HCM đáng để bạn quan tâm đến ?

Khu Đại Phúc tại   được quy hoạch làm khu Đất Thánh dành riêng cho người công giáo (ngoại trừ nghĩa trang riêng của các giáo xứ nghĩa trang công giáo). Các công trình kiến trúc, cảnh quan, tượng thờ trong khu Đại Phúc mang đậm dấu ấn của Vườn Địa Đàng.

Tại Nghĩa Trang  , khu nghĩa trang Đại Phúc đã được các Cha về dâng Thánh lễ cầu cho các Đẳng linh hồn và làm phép đất, ảnh Tượng. Từ đây, khu đất này chính thức trở thành khu Đất Thánh để đón nhận các tín hữu về nơi an nghỉ cuối cùng.

khu-dai-phuc (7)

Khuôn viên Công viên nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc

Tại khu Đại Phúc là Tượng Chúa Kitô vua trung tâm của mọi nguồn ơn phúc đang dang tay đón linh hồn các tín hữu vào cõi thiên đàng. Lễ đài của khu Đại Phúc còn là nơi cử hành Thánh Lễ cầu cho các Linh hồn định kỳ và cũng là nơi cử hành nghi thức tiễn biệt người quá cố về nơi an nghỉ vĩnh hằng.

Ngoài ra ở đây còn được xây dựng các tiểu cảnh Đức Mẹ Sầu Bi, Tượng Chúa Giê-su Cầu nguyện. Cảnh quan khu Đại Phúc thật uy nghi, trang trọng. Những thảm cỏ, cây xanh hòa quyện với thiên nhiên tạo ra một không gian yên bình, hòng đón nhận thân xác của người quá cố về chốn an nghỉ đời đời.

 

CÔNG VIÊN  THIÊN PHÚC 

Địa chỉ: Ấp Long Phú, Xã Tân Kim, Huyện Cần Giuộc, Tỉnh Long An

Đăng ký tham quan Công Viên: https://saigonthienphuc.com/dang-ky-tham-quan

Website: saigonthienphuc.com

Facebook: https://www.facebook.com/saigonthienphuc/ 

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCUmwCxdzLUTr_fIfXRMl9Xw

Hotline: 0906 082 088

Hãy chia sẻ bài viết nếu thấy hữu ích

Tags: , , ,

0906.082.088Đăng ký tham quanGiá