Dịch Vụ Hỏa Táng Thú Cưng Và Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết

16/07/2020 | Dịch vụ hỏa táng

Thú cưng đối với nhiều người cũng giống như một người bạn thân lâu năm, luôn có một thứ tình cảm gắn bó nhất định. Nhưng khi không may chúng bị mất đi thì bạn không biết phải xử lý thế nào. Chính vì lý do vậy mà nhiều người chọn dịch vụ hỏa táng thú cưng, đây là việc cuối cùng mà bạn có thể làm cho thú cưng của mình. Tuy nhiên, hiện nay mô hình này vẫn còn khá mới mẻ ở thị trường Việt Nam. Vậy làm sao để chọn được một đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín và trọn gói mà bạn có thể tin tưởng, hãy cùng nhau tham khảo bài viết dưới đây:

1. thú cưng là gì ?

Khi một chú chó hoặc mèo không may mất đi sẽ để lại nhiều tiếc thương cho chủ nhân của chúng. Nhưng sau những mất mát đó, chủ nhân sẽ làm gì tiếp theo để lo “hậu sự” cho chúng? Đa số thường bị thả xuống sông, bỏ thùng rác hoặc chôn.

Tuy nhiên, các phương pháp này đều để lại nhiều hậu quả lâu dài. Xác động vật chết khi phân hủy có thể làm ô nhiễm nguồn nước, đất, không khí. Đồng thời còn là nguồn lây lan bệnh dịch. Một số bệnh có thể gây nguy hiểm cho người.

Hỏa táng là hình thức an táng người hoặc động vật bằng nhiệt độ cao. Hình thức an táng này có nhiều lợi ích đối với cả người nuôi và thú cưng. Hơn nữa, hình thức này không gây ảnh hưởng đến môi trường, mang giá trị nhân văn sâu sắc.

Việc hỏa táng thú cưng vừa bảo vệ môi trường vừa mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc

2. Tại sao phải sử dụng ?

Theo Nghị định 41//NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều cho Nghị định 119/2013/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 20/5, chủ vật nuôi sẽ bị phạt tiền từ 2.000.000 đến 3.000.000 đồng với các vi phạm sau:

  • Không chích ngừa cho chó
  • Bỏ xác động vật vào ao hồ, sông, suối gây ô nhiễm môi trường.
  • Sử dụng thuốc thú y không có trong danh mục thuốc thú y được phép lưu hành.

Chính vì vậy, việc hỏa táng thú cưng là một việc làm vô cùng cần thiết vừa đưa thú cưng của mình về nơi an nghỉ cuối cùng, vừa là giải pháp an toàn và bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó, sau khi hỏa táng thú cưng bạn có thể giữ lại tro cốt của chúng để làm kỉ niệm.

3. Quy trình hỏa táng thú cưng

Hiện nay, hình thức hỏa táng chó mèo rất thịnh hành tại nhiều quốc gia và ngày càng phát triển. Theo thống kê, tại nước Anh dịch vụ an táng thú cưng có doanh thu lên tới hơn 300 triệu bảng mỗi năm. Tại châu Á, Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc đã có các quy định riêng liên quan tới vấn đề hậu sự cho thú cưng.

Dịch vụ hỏa táng thú cưng khá phổ biến ở các nước khác

Tại Việt Nam, dịch vụ hỏa táng thú cưng mới chỉ ở giai đoạn manh nha. Chưa có quy định cụ thể về quy trình an táng cho động vật. Tại các cơ sở an táng thú cưng, việc hỏa táng được tiến hành theo các bước cơ bản sau đây:

  • Gói thú cưng lại bằng khăn vải, sau đó cho vào túi nilong, hòm hoặc hộp giấy.
  • Giao cho nhân viên tại phòng khám biên lai hỏa táng thú cưng.
  • Chuyển thú qua lò hỏa tán.
  • Thực hiện hỏa tán.
  • Lấy lại tro cốt.

Bạn có thể lưu trữ tro cốt của thú cưng để làm kỉ niệm

4. Bạn có thể tìm đến dịch vụ này ở đâu ?

Bạn có thể tham khảo dịch vụ này tại các bệnh viện thú y hoặc nếu bạn cần tư vấn hãy gọi cho chúng tôi. 

CÔNG VIÊN NGHĨA TRANG SÀI GÒN THIÊN PHÚC – Nhà phát triển Dự án đất Nghĩa trang lớn nhất cách Chợ Bến Thành chỉ 20km

Địa chỉ: Ấp Long Phú, Xã Tân Kim, Huyện Cần Giuộc, Tỉnh Long An

Đăng ký tham quan Công Viên: https://saigonthienphuc.com/dang-ky-tham-quan

Website: saigonthienphuc.com

Facebook: https://www.facebook.com/saigonthienphuc/ 

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCUmwCxdzLUTr_fIfXRMl9Xw

Hotline: 0906 082 088

Hãy chia sẻ bài viết nếu thấy hữu ích

Tags: , , , ,

0906.082.088Đăng ký tham quanGiá