Đại Phúc

Khu Đại Phúc tại Công viên nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc được quy hoạch làm khu Đất Thánh dành riêng cho người Công giáo mà không có bất kỳ nghĩa trang nào có được (ngoại trừ nghĩa trang riêng của các Giáo xứ). Các công trình kiến trúc, cảnh quan, tượng thờ trong khu Đại Phúc mang đậm dấu ấn của “Vườn Địa Đàng”.

Khu-Dai-Phuc

Toan-canh-khu-Dai-Phuc

Toàn cảnh khu Đại Phúc

Điểm nhấn của khu Đại Phúc là Tượng Chúa Kitô Vua Trung tâm của mọi nguồn ơn phúc đang dang tay đón Linh hồn các Tín hữuvào cõi Thiên đàng. Lễ đài của khu Đại Phúc còn là nơi cử hành Thánh Lễ cầu cho các Linh hồn định kỳ và cũng là nơi cử hành nghi thức tiễn biệt người quá cố về nơi an nghỉ vĩnh hằng.

Bên cạnh đó, khu Đại Phúc còn được xây dựng các tiểu cảnh Đức Mẹ Sầu Bi, Tượng Chúa Giê-su Cầu nguyện. Đặc biệt là tiểu cảnh Tượng Chúa Phục Sinh mang ý nghĩa niềm tin Kitô giáo vào số phận của các tín hữu đã qua đời, là sự phục sinh của Chúa Giêsu.

Tuong-Chua-Ki-to-Vua-khu-dai-phuc

Tượng Chúa Ki-tô Vua

Còn Tượng Đức Mẹ Sầu Bi miêu tả nỗi đau đớn của Mẹ Maria trước cái chết của Chúa Giêsu, con mình. Đây là cảnh tượng đặc trưng nhất trong bối cảnh hạ xác Chúa Giêsu xuống khỏi cây thập giá.

Công Đồng Vatican II dạy: “Đức Trinh Nữ đã vững tiến trong cuộc lữ hành đức tin, và trung thành hiệp nhất với Con Mẹ cho tới khi đứng dưới chân thập giá, theo đúng chương trình của Thiên Chúa” (LG 58).

Tượng Đức Mẹ Sầu Bi

“Ôi lạy Mẹ là niềm yêu mến,

Xin cho con cảm thấy mãnh lực của đau thương,

Để cho con được khóc than cùng Mẹ.

Xin cho lòng con cháy lửa mến yêu,

Mến yêu Đức Kitô là Thiên Chúa,

Để cho con có thể làm đẹp ý Người…”

(Thánh thi Stabat Mater)

Khu Đại Phúc được bao phủ bởi ràng rào trúc cần câu, trông rất thanh tao và tĩnh mịch, trang trọng. Những thảm cỏ, cây xanh hòa quyện với thiên nhiên tạo ra một không gian yên bình, hòng đón nhận thân xác của người quá cố về chốn an nghỉ đời đời.

Các mẫu mộ khu Đại Phúc gồm: Mộ đơn Công giáo, mộ đôi Công giáo và mộ Công giáo cao cấp, được thiết kế đặc trưng của Đạo Công giáo với cây Thánh giá nằm ở trung tâm. Các phụ kiện trên nấm mộ bao gồm Tượng Đức Mẹ, Thiên thần thổi loa được làm từ đá nguyên khối rất đẹp.

khu-dai-phuc (4)

Mộ đôi công giáo cao cấp

Tất cả các mẫu mộ đều có 2 hướng Đông, Tây và phần lối đi lại rộng rãi giúp người thân dễ dàng thăm viếng và làm các lễ giỗ cho người thân an nghỉ.

——

Tìm hiểu thêm khác khu khác:

0906.082.088Đăng ký tham quanGiá
0906 082 088