Thiên Vạn Phúc

Khu Thiên Vạn Phúc là 1 khu trong Công viên nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc, có vị trí nằm ngay sau Chánh điện An Lạc Đường – nơi tổ chức các nghi lễ của Công viên.

thien-van-phuc (1)-cong-vien-nghia-trang-sai-gon-thien-phuc

 

Khu Thiên Vạn Phúc với chủ đề Vườn Huyền Vũ là điểm tựa của toàn bộ công trình, có bia Huyền Vũ trấn yểm long mạch của khu đất. Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát an vị ở vị trí trung tâm của khu Thiên Vạn Phúc. Tay phải Ngài cầm tích trượng, tay trái cầm hạt minh châu biểu trưng cho trí tuệ, soi sáng cõi u minh và cứu độ chúng sinh thoát khỏi ngục hình.

thien-van-phuc (5)-cong-vien-nghia-trang-sai-gon-thien-phuc

Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát an vị ở vị trí trung tâm của khu Thiên Vạn Phúc

Trên tay phải của tượng Địa Tạng Bồ Tát cầm tích trượng có 12 khoen, đó là biểu trưng cho 12 nhân duyên. Còn tay trái Ngài nắm hạt minh châu là tượng trưng cho trí huệ. Vì muốn phá vô minh, cần phải có trí huệ. Khi trí huệ bừng sáng như hạt minh châu chiếu sáng, thì bóng tối vô minh không còn, chấm dứt mọi khổ đau ràng buộc.

Phía sau tượng Địa Tạng Bồ Tát có tượng Huyền Vũ trấn yểm Long mạch của khu đất. Huyền Vũ là linh vật thiêng liêng, nằm trong bộ tứ linh bao gồm: Long, Ly, Quy, Phụng. Trong đó, Rùa là con vật tượng trưng cho sự trường tồn và bất diệt.

Bia Huyền Vũ

Trong một số ngôi Chùa ở thời Lý – Trần, Rùa được chạm thành tường bằng đá làm bệ để đội bia. Mai Rùa tượng trưng cho bầu trời, còn bụng Rùa tượng trưng cho mặt đất. Sự tồn tại của Rùa là do âm dương đối đãi, hòa hợp giữa phần mai và phần thân Rùa. Tượng Huyền Vũ mang trọng trách đội bia cũng thể hiện cho sự trường tồn bất diệt của thời gian.

Không những chu toàn cho người đã khuất, Công viên nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc còn tạo cho người đến thăm viếng sự thoải mái và yên bình giữa không gian trong lành nhiều cây xanh, thảm cỏ được cắt tỉa thành hình khối vuông tương ứng theo trận đồ Bát Quái.

Cac-mau-mo-khu-thien-van-phuc-cong-vien-nghia-trang-sai-gon-thien-phuc

Các mẫu mộ ở khu Thiên Vạn Phúc có các mẫu mộ đơn (6.3 m2) và mộ đôi (9 m2).

Các mẫu mộ được thiết kế hài hòa và thanh thoát, lấy cảm hứng từ búp sen và hình tượng đôi bàn tay che chở ấm áp, nâng niu bia mộ, vừa mang tính hiện đại kết hợp phong cách cổ điển tạo cho nấm mộ sự thanh lịch, nhẹ nhàng, gần gũi song cũng rất uy nghi, trang trọng.

Đường nét thiết kế mềm mại, các đường giao góc cắt xử lý tinh tế bằng các gờ chỉ âm tròn, tạo cảm giác nhẹ nhàng, cũng như phù hợp về mặt Phong Thủy.

Kim tĩnh phía dưới được đổ bê tông kiên cố để đảm bảo tính trường tồn cho mộ phần. Phía trên mộ có lỗ thông thiên tạo vượng khí cho mộ phần. Mộ có 2 hướng Đông, Tây và phần lối đi lại rộng rãi giúp người thân dễ dàng thăm viếng và tổ chức các nghi lễ giỗ, cúng cho người thân an nghỉ.

Công viên nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc thường xuyên tổ chức nghi lễ tâm linh để thân nhân ở xa luôn yên tâm khi có người thân an nghỉ nơi đây như: Đại lễ cầu siêu vào dịp Tiết Thanh Minh và Lễ Vu Lan; Lễ cúng, tụng kinh cầu siêu tại Chánh điện An Lạc Đường hàng tháng.

Giấy phép đầu tư của Công viên nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc được UBND tỉnh Long An cấp, đảm bảo tính ổn định lâu dài. Đồng thời, các công trình tại Công viên nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc được thiết kế và xây dựng mang tính trường tồn, hài hòa về cảnh quan, văn hóa truyền thống, phong thủy nhằm mang đến nơi an nghỉ vĩnh hằng cho người đã khuất.

Quay lại sơ đồ tổng thể công viên

——

Tìm hiểu thêm khác khu khác:

0906.082.088Đăng ký tham quanGiá
0906 082 088