Top 3 công viên nghĩa trang đẹp nhất trải dài từ Bắc vào Nam

11/06/2020 | Blog, Hoa viên nghĩa trang

Hiện nay, việc chọn mua đất nghĩa trang dưỡng sinh là điều vô cùng thiết thực mà hầu hết ai cũng cần. Nhưng để chọn được một khu công viên nghĩa trang đẹp lại là một vấn đề khá phức tạp đối với nhiều người. Bởi vì, nơi đây không chỉ là nơi an nghỉ cuối cùng cho những người thân đã mất đi của mình, mà còn là nơi mang lại phúc phần của con cháu sau này. Hiểu được điều đó hãy cùng chúng tôi chiêm ngưỡng những công viên nghĩa trang đẹp nhất tại Việt Nam trải dài từ Bắc vào Nam:

1. Lạc Hồng Viên (miền Bắc)

  • Vị trí địa lý

Tọa lạc tại huyện Kỳ Sơn, Hòa Bình, chỉ cách trung tâm Hà Nội khoảng 50km. Lạc Hồng Viên nằm trên 9 quả đồi lớn có tổng thể hơn 100ha được xem là một trong những nghĩa trang lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

Phối cảnh tổng thể của khu tâm linh

  • Kiến trúc

Ngoài quần thể mộ, Lạc Hồng viên còn có tòa tháp 7 tầng và tượng Phật dát vàng trên bảo tháp – tất cả đều nằm trên đồi tượng Phật. Đây chính là điểm nhấn quan trọng và cũng là điểm sáng của khu tâm linh này. Thân nhân của các vong nhân đã khuất khi đến đây thăm viếng mộ còn có thể tham quan các công trình này. Quần thể khu tâm linh dự án còn bao gồm một nhà đa năng, chùa Kim Sơn Lạc Hồng và vườn âm dương đài phun nước.

Nhà đa năng tại nghĩa trang Lạc Hồng Viên

Đồi kim tại nghĩa trang Lạc Hồng Viên

     Lạc Hồng Viên hội tụ đủ tứ linh: Long – Lân – Quy – Phụng được xây dựng dựa trên những yếu tố về tâm linh, phong thủy và tôn giáo của người Việt.

Một góc của nghĩa trang.

2. Công viên nghĩa trang Hương An Viên (miền Trung)

  • Vị trí địa lý

Hương An Viên là dự án công viên nghĩa trang sinh thái lần đầu tiên xuất hiện ở tỉnh Thừa Thiên Huế với tổng diện tích đầu tư là 52 ha. Tọa lạc nằm ở thôn An Hòa, phường Hương An, thị xã Hương Trà (cách Kinh Thành Huế chừng 7 km về hướng Tây Nam).

Với vị trí đắc địa nằm trên 4 hồ nước được bao bọc bởi nhiều dãy núi trùng điệp, Hương An Viên được cảm nhận là nơi có không gian thiên nhiên trong lành và thư thái. Mỗi ngọn đồi ở đây đều đặt tên theo một ý nghĩa riêng và lấy chữ “An” làm gốc với mong muốn mang đến sự “An yên” cho mọi người.

Hình ảnh bao quát công viên nghĩa trang Hương An Viên.

  • Kiến trúc

Hương An Viên được xây dựng theo phong cách là công viên sinh thái kết hợp du lịch tâm linh nên việc lựa chọn kiến trúc phải đòi hỏi rất cẩn trọng và tỉ mỉ. Với nguyên vật liệu chủ yếu từ trụ cán giáo và mái lá vọt được điêu khắc bởi các nghệ nhân đến từ Ngũ Hành Sơn, khu tiếp đón hiện ra như là một kiệt tác. Mỗi kiến trúc điêu khắc không chỉ tạo sắc thái tâm linh cho toàn dự án mà còn mang đến thông điệp đề cao sự giác ngộ, hướng con người đến với chân thiện mỹ.

Khu tiếp đón khách tại Hương An Viên

Một góc cảnh sắc nơi đây

     Hương An Viên luôn cố gắng chuyển mình để mang lại dấu ấn cho mỗi người con đã đến với nơi đây. Để mỗi khi nhắc đến Hương An Viên, họ không chỉ nghĩ đó là một công viên nghĩa trang mà còn là một ngôi nhà, một điểm đến những lúc muốn rời xa chốn phồn hoa thành thị.

3. Công viên nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc (miền Nam)

  • Vị trí địa lý

Sài Gòn Thiên Phúc là công viên nghĩa trang cao cấp gần TPHCM nhất hiện nay – nằm trên Quốc lộ 50 và chỉ cách chợ Bến Thành 20km. Tổng thể Công viên Nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc được thiết kế theo hình chữ Thiên (天) tựa như cõi Niết Bàn, mang đến “phúc của trời” cho người quá cố và gia tộc.

Theo thuyết Tầm long, điểm huyệt, xung quanh công viên là dòng sông uốn quanh như thế Rồng Chầu. Các vị trí đuôi rồng và thân rồng được trấn yểm bằng các pháp khí là tượng đá và bia để giữ cho khí của long mạch luôn thịnh vượng. Đem lại cát tường cho gia chủ có người thân an táng tại công viên.

Khu vực bao quát của công viên nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc

Khu vực Chánh Điện An Lạc Đường – Cõi Niết Bàn

  • Kiến trúc

Công viên nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc được quy hoạch thành các khu dành cho cả Phật giáo và Công giáo. Các công trình kiến trúc tại đây được thiết kế sang trọng, luôn nhấn mạnh các yếu tố về phong thủy và tâm linh cũng. Tất cả tạo nên một thiết kế hài hòa và thân thiện, giúp cho người thân cảm nhận được sự ấm áp mỗi khi thăm viếng.

Khuôn viên nghĩa trang được quy hoạch gồm 6 khu: Thiên Hoàng PhúcThiên Vạn PhúcThiên Trường PhúcThiên Hồng PhúcThiên Gia Phúc và khu Đại Phúc dành riêng cho người công giáo.

Một góc nhỏ của công viên nghĩa trang 

 


CÔNG VIÊN NGHĨA TRANG SÀI GÒN THIÊN PHÚC – Nhà phát triển Dự án đất nghĩa trang lớn nhất cách Chợ Bến Thành chỉ 20km

Địa chỉ: Ấp Long Phú, Xã Tân Kim, Huyện Cần Giuộc, Tỉnh Long An

Đăng ký tham quan Công Viên: https://saigonthienphuc.com/dang-ky-tham-quan

Website: https://saigonthienphuc.com/

Facebook: https://www.facebook.com/saigonthienphuc/ 

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCUmwCxdzLUTr_fIfXRMl9Xw

Hotline: 0906 082 088

Hãy chia sẻ bài viết nếu thấy hữu ích

Tags: , , , , , ,

0906.082.088Đăng ký tham quanGiá