Mô hình công viên nghĩa trang Đồng Nai và Sài Gòn Thiên Phúc

29/01/2020 | Blog

Chọn đất nghĩa trang ở đâu luôn là một vấn đề quan trọng với nhiều bậc cao niên hay những gia đình có người mất. Trong thời đại ngày nay, khi đời sống vật chất ngày càng được nâng cao, người ta luôn mong muốn phần mộ của những người thân yêu được xây dựng chỉn chu và khang trang sạch đẹp nhất. Nhiều công viên nghĩa trang với chất lượng và dịch vụ cao cấp đã được xây dựng để thay thế cho những nghĩa trang truyền thống. Điển hình như một mô hình hoa viện nghĩa trang hiện đại như công viên nghĩa trang Đồng Nai hay SGTP.

Mô hình hoa viên nghĩa trang hiện đại tại công viên nghĩa trang Đồng Nai

Mô hình tại công viên nghĩa trang Đồng Nai

Thực trạng mô hình công viên nghĩa trang hiện nay

Hiện nay trong tình hình dân số ngày càng gia tăng và quỹ đất nghĩa trang ngày càng bị thu hẹp, thì việc tìm mua đất cho người đã khuất ở đâu là một vấn đề được rất nhiều người quan tâm lo lắng. Nắm bắt xu thế đó, nhiều nhà đầu tư đã đầu tư vào lĩnh vực này.

Mô hình công viên nghĩa trang cũng là một xu thế tất yếu của xã hội hiện đại. Các công viên nghĩa trang về cơ bản vẫn là nơi an nghỉ của người quá cố giống như những nghĩa trang bình thường. Nhưng tất cả mọi vật chất tiện nghi đã được nâng lên một tầm cao mới. Trong những nghĩa trang này không chỉ có khu mộ cho người đã khuất mà còn có các tượng phật, cảnh quang, chùa chiền, nhà hàng chay…

Mô hình này đã thay đổi nhận thức của nhiều người về vấn đề an táng người đã khuất. Khi nghĩa trang không chỉ là nơi u ám dành cho người chết, mà còn là một nơi sạch đẹp thanh bình cho con cháu trở về cội nguồn những ngày lễ, tết.

Hiện nay ở khu vực phía nam có nhiều các khu hoa viên nghĩa trang hiện đại như công viên nghĩa trang Đồng Nai, , nghĩa trang SGTP….Đều được đầu tư và quy hoạch vô cùng kỹ lưỡng với tầm nhìn lâu dài. 

Các hoa viên nghĩa trang này không chỉ có vai trò phục vụ cho mục đích dân sinh hay góp phần vào việc quy hoạch đất đai. Mà còn giúp tạo nên cảnh quan đẹp, bảo vệ môi trường, thay thế những khu nghĩa trang cũ chật chội, ô nhiễm môi trường.

Mô hình hoa viên nghĩa trang hiện đại tại công viên nghĩa trang Đồng Nai

Thực trạng mô hình hoa viên nghĩa trang hiện nay 

Cảnh quang thiết kế ấn tượng trong các công viên nghĩa trang

Tổng thể công viên tưởng niệm được phát triển theo mô hình một không gian mở liên hoàn, không tách biệt với không gian xung quanh nhưng vẫn đảm bảo được sự uy nghiêm cần thiết. Theo đó, bên cạnh những khu chức năng, phần lớn cảnh quan của công viên được bao phủ bởi các mảng xanh xen kẽ kênh đào và hồ nước, tạo cho người viếng thăm cảm giác yên bình và dễ chịu, khác với không khí ngột ngạt khô cằn thường thấy của các khu nghĩa trang.

Tất cả cảnh quan bao gồm cây cối, thảm cỏ, phần mộ, tượng phật, chùa chiền, đều hài hòa với nhau tạo nên một tổng thể nhất quáng chan hòa với thiên nhiên. Không chỉ tạo nên hiệu ứng đẹp mắt mà còn  tạo cảm giác thanh bình thư thái cho những người đến đây.

Tổng thể công viên nghĩa tại đây được thiết kế theo hình chữ Thiên (天) tựa như cõi Niết Bàn, mang đến “phúc của trời” cho người đã khuất và gia tộc. Ngoài ra, hoa viên nghĩa trang được chưa ra làm 6 khu chính: Thiên Hoàng Phúc, Thiên Gia Phúc, Đại Phúc, Thiên Hồng Phúc, thiên vạn phúc.

Diện tích mộ phần và phong cách thiết kế được chú ý tính toán kỹ lưỡng, quy hoạch đồng bộ ngay từ ban đầu với chiều cao tiêu chuẩn không quá 1m2, không phô trương và vẫn đảm bảo được tính mỹ quan, sự sang trọng, trang nghiêm cần thiết.

Dịch vụ tận tình chu đáo

Không chỉ là một khu công viên nghĩa trang, công viên nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc là một đơn vị tổ chức tang lễ trọn gói uy tín ở Tp. HCM. Chúng tôi đảm bảo mọi nghi lễ diễn ra trang nghiêm đầy đủ theo cách thức của từng tôn giáo khác nhau.

Trong công viên còn có nhà chờ cho thân nhân đưa tang, xe đưa tang, các công trình phụ khác…để đảm bảo tang lễ chỉn chu, trọn vẹn.

Chúng tôi luôn tổ chức cúng cầu siêu cho những người đã khuất ít nhất mỗi tháng một lần. Vào những ngày lễ lớn như lễ Phật Đản, lễ Vu Lan, cũng có rất đông các phật tử và thân nhân của những người có phần mộ ở đây tụ tập về để giảng Phật pháp và cúng cầu siêu.

Ngoài các dịch vụ tang lễ, cúng viếng, dịch vụ chăm sóc phần mộ cũng rất được  chú trọng. Hình ảnh khu công viên nghĩa trang xanh sạch và hiện đại như những khu resort sang trọng có một phần rất lớn là công sức của những cô chú nhân viên vệ sinh nơi đây.  Họ luôn dành hết sự chu đáo và tận tâm với công việc chăm sóc, canh giữ mộ phần để đảm bảo cảnh quang luôn sạch đẹp.

Mô hình hoa viên nghĩa trang hiện đại tại công viên nghĩa trang Đồng Nai

Dịch vụ huyệt mộ tại công viên nghĩa trang 

Vị trí phong thủy, quy hoạch dài lâu công viên nghĩa trang

Trong việc đặt phần mộ, vị trí phong thủy nhất là khi đặt mộ gần long mạch, tức là vùng đất có nước lưu thông. Phía ngoài xa nên có sông hồ chảy quanh, phía gần cũng nên có những ao, chuôm nhỏ để giữ sinh khí bên trong.

Và vị trí tọa lạc của công viên nghĩa trang SGTP là một vị trí tiêu biểu cho phong thủy đó. Khu hoa viên nghĩa trang được bao quanh bởi một dòng sông tựa như một con rồng. Các vị trí đuôi rồng và thân rồng được trấn yểm bằng các tượng đá và bia Huyền Vũ như các pháp khí để giữ long mạch luôn thịnh vượng.

Ngoài ra bên trong công viên còn có hồ nước hồ phóng sinh, bên trên có cầu Bát Nhã bắc qua tựa như thần điểu bay lên từ mặt nước đưa linh hồn người đã khuất vãng sanh về Tây Phương Cực Lạc. Hồ nước này chính là nơi để giữ sinh khí bên trong.

Nói chung phong thủy ở nơi này có thể gọi là trên thì thừa hưởng Thiên Quang, dưới thì giữ được địa khí mới làm cho phúc ấm của con cháu thịnh vượng mãi mãi.

Ngoài ra, công viên nghĩa trang SGTP là một dự án đã được quy hoạch với tầm nhìn dài hạn. Nên khi mua mộ phần cho người đã khuất ở đây, quý vị có thể yên tâm về tính bền vững, lâu dài, không lo di dời hay giải tỏa như ở những khu nghĩa trang cũ và tự phát.

Mức giá hợp lý của công viên nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc

Ít nơi nào có được cảnh quan bình yên, con người thân thiện cùng dịch vụ tốt như nơi đây nhưng lại có một giá thành hết sức “thân thiện”. Giá cho mỗi phần mộ tại đây  không quá đắt đỏ như một số mô hình nghĩa trang cùng đẳng cấp. Tất cả các chi phí cho một mộ đơn tiêu chuẩn trọn gói bao gồm quyền sử dụng đất, giá xây dựng, nguyên vật liệu xây dựng, phụ kiện và chăm sóc mộ phần vĩnh viễn tại công viên nghĩa trang tại  chỉ từ 133 triệu đồng – một mức giá rất mềm so với chất lượng dịch vụ đang có.

Nếu bạn đang cần tìm một nơi để mua đất dưỡng sinh thì đừng chần chừ nữa mà hãy gọi ngay cho chúng tôi. Đội ngũ nhân viên tận tâm của Sài Gòn Thiên Phúc sẽ chia sẻ và tư vấn giúp quý khách có thể lựa chọn điều tốt nhất cho mình hay những người thân yêu!

–/–

 

CÔNG VIÊN NGHĨA TRANG SÀI GÒN THIÊN PHÚC – Nhà phát triển Dự án đất nghĩa trang lớn nhất cách Chợ Bến Thành chỉ 19km

Địa chỉ: Ấp Long Phú, Xã Tân Kim, Huyện Cần Giuộc, Tỉnh Long An

Đăng ký tham quan Công Viên: https://saigonthienphuc.com/dang-ky-tham-quan

Website: saigonthienphuc.com

Facebook: https://www.facebook.com/saigonthienphuc/ 

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCUmwCxdzLUTr_fIfXRMl9Xw

Hotline: 0906 082 088

 

Hãy chia sẻ bài viết nếu thấy hữu ích

Tags: , , ,

0906.082.088Đăng ký tham quanGiá