Mua đất nghĩa trang tặng người ấy nên hay không?

12/03/2020 | Blog

Từ xưa, chuyện luôn gắn liền với những chuyện đau thương. Sẽ thế nào nếu chuyện ấy diễn ra trong thời hiện đại, giữa 1 cặp vợ chồng còn “son”? Nghe thì thật vô lý và hơi đáng sợ nếu bỗng một ngày đẹp trời người yêu của bạn mua cho cả 2. Nhưng nếu đó là khi 2 người đã là vợ chồng thì đây quả thực là một tình yêu bình dị mà tuyệt vời.

Mua đất nghĩa trang tặng người ấy

Mua đất nghĩa trang tặng người ấy

Tôi đã từng nổi giận khi chồng mình mua tặng mình 1 lô đất nghĩa trang vào kỉ niệm 10 năm ngày cưới.

Bạn biết đấy, thật điên rồ, tôi đã mắng anh ấy “anh muốn em chết sớm để cùng những em trẻ đẹp khác đúng không?”.

Trái với cơn giận dữ của tôi, anh ấy ôm tôi, lần đầu tiên trong từng ấy năm nói nhiều như thế: “Anh đã bỏ lỡ em trong suốt 25 năm đầu của đời người, thật may mắn khi gặp được em, cùng em sống tiếp 10 năm hạnh phúc. Anh mong là chúng ta có thể sống thật lâu cùng với nhau đến khi già đi, đến khi không còn trên thế gian này nữa, bị vùi mình trong lớp đất vẫn được nằm 2 lỗ kề nhau. Hồi đám cưới anh nghèo, chỉ tặng em được cái nhẫn vàng nhỏ xíu. Bây giờ có chút tiền rồi, anh mua đất nghĩa trang tặng em coi như là hứa hẹn cả đời, hứa xuống lỗ luôn đó vợ à.”

Hạnh phúc có lúc đơn giàn là như thế thôi, cùng nhau già đi, mãi không chìa lìa.

Lần đó tôi đã khóc hết nước mắt nhưng đồng thời cũng hiểu anh hơn. Có những người đàn ông họ không lãng mạn tặng ta nhẫn hoa, lại đi thô lỗ mua đất nghĩa trang như thế, thật hết nói nổi, những không sao hết thương nổi.

Gần đây em trai tôi muốn , chồng tôi quàng vai bá cổ với em rể kể lể chuyện mua đất nghĩa trang làm tôi cười nín thở.

Nhưng nghe kĩ hóa ra thì cũng phức tạp, mua đất nghĩa trang cũng rắc rối như mua đất ở vậy.

  • Phải lựa mảnh đất có tính ổn định, về lâu dài không bị nhà nước giải tỏa. (Nghĩ lỡ mình mới xuống cái bị đào lên hơi rợn người).
  • Vị trí phải thuận lợi không quá xa, để tiện đường cho con cháu thăm viếng. Nếu ở xa quá cả năm con cháu mới đi thăm một lần, kể ra cũng hơi cô đơn. Thực ra tôi không biết chắc có thế giới âm không, nhưng tôi vẫn luôn tin nó có tồn tại. Thà rằng tin còn hơn không tin rồi chết đi biết phân trần cũng ai, nói cho ai nghe.
  •  Ngoài ra thì khuôn viên của mộ phần phải đẹp, xung quanh có cây cỏ tượng đài được chăm sóc chu đáo.Các mộ phần xây dựng phải có tính quy hoạch, không như nghĩa trang ở quê xây dựng lộn xộn, lởm chởm, sau này tìm mộ hay thăm viếng rất khó khăn.
  • Dịch vụ chăm sóc mộ phần trọn gói và chuyên nghiệp. Thời nay bọn trẻ đều bận rộn, tới cây cuốc cũng cầm không vững, để bọn nhỏ đi dãy cỏ mộ cho cha mẹ chúng tôi không yên tâm tí nào (lỡ xui bị quật lên…à mà thôi).
  •  Ngoài ra còn chọn đất hợp phong thủy, chọn đất theo gia tộc,…
mua đất nghĩa trang tặng người ấy

Mua đất nghĩa trang tặng người ấy

Sau đó thì chồng tôi khoe lô đất mua do bạn bè rủ. Mua đất nghĩa trang ở Công viên nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc thời điểm này là một sự lựa chọn thông minh.

Đất ở đây xây dựng theo mô hình công viên thoáng đãng sạch sẽ, có khu vực dành riêng cho người đạo phật như tôi, hoặc thiên chúa giáo. Các tượng phật uy nghiêm thanh tịnh Tượng Phật A Di Đà, Phật Thích Ca Mâu ni, Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát, Tượng Chúa, xây dựng quy hoạch theo hình chữ thiên…

Nghe đến đây lòng tôi mát lòng mát dạ hẳn, nghĩ thấy hóa ra chồng mình cũng chu đáo phết. Vừa dứt suy nghĩ chồng tôi lại thầm thì với em rể “bạn anh rủ mua mà vợ mãi chẳng chịu, bảo là còn sớm mua chi. Mà vợ đâu biết đất tốt như thế sẽ sớm bị mua hết, sau này vật giá leo thang, đất chật người đông. Làm cả đời không mua nổi miếng đất táng thân thì buồn lắm.”

Với lại bạn anh bảo mua đất nghĩa trang sớm giá tốt, cứ đầu tư sau này cần tiền bán lại cũng được, không phải lo tiền chết ở đó đâu.

Đấy rõ ràng hợp lí thế mà vợ cứ nhùng nhằng. Cuối cùng anh rút hết tiền tiền kiệm mua lô, sợ cô ấy mắng nên phải tìm cớ thật lâu đó.

Đến đây thì tôi mà còn bình tĩnh được mới lạ, nghe kĩ thì thấy quyết định lừa tôi mua đất nghĩa trang cũng đúng (vì tôi không mua đâu, còn trẻ mà) về lý thì đúng về tình khó có thể tha, làm tôi cảm động mấy ngày liền hóa ra là mượn lời tốt đẹp để gạt tôi. Phen này lão chồng chết với tôi.

Tâm sự một chút vậy thôi, bây giờ tôi phải đi làm rồi, tạm biệt mọi người, chúc mọi người tìm mua được lô đất nghĩa trang Sài Gòn thiên Phúc ưng ý đầu tư cho tương lai!

 

–/–

CÔNG VIÊN NGHĨA TRANG SÀI GÒN THIÊN PHÚC – Nhà phát triển Dự án đất nghĩa trang lớn nhất cách Chợ Bến Thành chỉ 19km

Địa chỉ: Ấp Long Phú, Xã Tân Kim, Huyện Cần Giuộc, Tỉnh Long An

Đăng ký tham quan Công Viên: https://saigonthienphuc.com/dang-ky-tham-quan

Website: saigonthienphuc.com

Facebook: https://www.facebook.com/saigonthienphuc/ 

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCUmwCxdzLUTr_fIfXRMl9Xw

Hotline: 0906 082 088

Hãy chia sẻ bài viết nếu thấy hữu ích

Tags: , ,

0906.082.088Đăng ký tham quanGiá