Nghĩa trang dòng họ – truyền thống đẹp của người Việt

09/11/2018 | Đời sống

Máu mủ ruột rà, khi sinh ra, lớn lên hay già đi đều muốn sống cạnh nhau, lúc mất đi cũng nuôi hy vọng được như thế. Hiểu được nguyện vọng của nhiều gia đình, đặc biệt là nỗi lo của các cụ cao niên những khu đất dành riêng để xây dựng các nghĩa trang dòng họ ngày càng nhiều.

Nghĩa trang dòng họ là một trong những niềm tự hào của những thành viên trong gia đình, những người có quan hệ huyết thống. Việc xây dựng nghĩa trang dòng họ là một truyền thống đẹp duy trì và gắn kết tình thân giữa anh em, con cháu, đồng thời cũng thể hiện sự tôn kính của cháu con đối với nơi “yên giấc ngàn thu” của ông bà cha mẹ.

Bên trong lăng mộ gia tộc hay nghĩa trang dòng họ đều được sắp đặt trang nghiêm, có thứ tự rõ ràng và sự sắp sếp có chủ ý thể hiện những vị trí về các bậc trên dưới trong gia đình.

Việc quy mộ và xây dựng theo nghĩa trang dòng họ, nghĩa trang gia đình cũng là một cách giáo dục truyền thống gia đình cho các thế hệ sau.

Nghĩa trang dòng họ - Lăng mộ gia tộc tại Nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc

Nghĩa trang dòng họ – Lăng mộ gia tộc tại Nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc

Nghĩa trang dòng họ tại Sài Gòn Thiên Phúc

Trong “Thanh Nang Kinh” nói rằng: Âm dương gặp nhau, phúc lộc trường tồn.

Một vùng đất để làm nơi xây dựng nghĩa trang dòng họ mà có sinh khí tốt phải đáp ứng được 2 yếu tố quan trọng nhất đó là “long mạch” và “đắc thủy”. Sài Gòn Thiên Phúc may mắn tọa lạc trên một vùng đất như vậy, nơi âm dương hài hòa, có con sông uốn quanh tại thế rồng chầu, giúp mang lại phúc lộc cho cả gia tộc.

Sài Gòn Thiên Phúc đảm bảo được tính ổn định không di dời phần mộ về sau bởi được quy hoạch đến hàng trăm năm. Vị trí thuận tiện di chuyển chỉ mất khoảng 30 phút đi xe, do cách chợ Bến Thành chỉ 20Km

Mẫu thiết kế nghĩa trang dòng họ ở Sài Gòn Thiên Phúc

 

Kiến trúc nghĩa trang dòng họ tại Sài Gòn Thiên Phúc là sự kế thừa của nét văn hóa truyền thống kết hợp với vẻ đẹp của văn hóa đương đại tạo nên một không gian riêng biệt đầy uy nghiêm và trang trọng.

 • Bên trong Lăng mộ có 1 điện thờ, 08 nấm mộ và 16 hộc lưu tro được bố trí gọn gàng. Với điện thờ là điểm nhấn trung tâm tạo sự bề thế cho lăng mộ gia tộc. Các họa tiết hoa văn, hoành phi câu đối tỏ lòng kính nhớ tổ tiên được chạm trổ theo yêu cầu riêng của từng Gia tộc.
 • Các nấm mộ được thiết kế theo phong cách tối giản nhưng vẫn toát lên sự sang trọng, uy nghi. Phần trên mộ có lỗ thông thiên, tạo vượng khí tốt nhất cho mộ phần.
 • Kích thước khuôn viên Lăng mộ gia tộc: (9,2 x 9,6)m
 • Kích thước lọt lòng kim tĩnh: (1,07 x 2,32 x 1,47)m
 • Mỗi Nghĩa trang dòng họ có 08 kim tĩnh.
 • Kim tĩnh được đúc bê tông chắc chắn, có khả năng chịu lực trên 3,5 tấn và sức rung chuyển động đất dưới 6,5 độ richter.
 • Kiến trúc nghĩa trang dòng họ là sự kế thừa của nét văn hóa truyền thống kết hợp với vẻ đẹp của văn hóa đương đại tạo nên một không gian riêng biệt đầy uy nghiêm và trang trọng.
 • Bên trong nghĩa trang dòng họ 68m2 có 1 điện thờ, 08 nấm mộ và 16 hộc lưu tro được bố trí gọn gàng. Với điện thờ là điểm nhấn trung tâm tạo sự bề thế cho lăng mộ. Các họa tiết hoa văn, hoành phi câu đối tỏ lòng kính nhớ tổ tiên được chạm trổ theo yêu cầu riêng của từng Gia tộc.
 • Các nấm mộ được thiết kế theo phong cách tối giản nhưng vẫn toát lên sự sang trọng, uy nghi. Phần trên mộ có lỗ thông thiên, tạo vượng khí tốt nhất cho mộ phần.
 • Kích thước khuôn viên Lăng mộ: (7,1 x 9,6)m
 • Kích thước lọt lòng kim tĩnh: (1,07 x 2,32 x 1,47)m
 • Mỗi nghĩa trang dòng họ có 08 kim tĩnh.
 • Kim tĩnh được đúc bê tông chắc chắn, có khả năng chịu lực trên 3,5 tấn và sức rung chuyển động đất dưới 6,5 độ richter.

Nghĩa trang dòng họ ở Sài Gòn Thiên Phúc là nơi lưu giữ một phần nét đẹp văn hóa dòng tộc của người Việt ta, nơi an nghỉ vĩnh hằng của nhiều thế hệ vừa thỏa mãn yếu tố phong thủy vừa thỏa mãn khao khát được gần bên nhau trong một thế giới an yên và hạnh phúc.

Xem nhanh các bài viết có nội dung liên quan: bán đất nghĩa trangchon dat chon catchọn đất chôn cấtcông viên nghĩa trangdat duong sanhdat nghia trangdịch vụ mai tángdịch vụ mai táng tphcmdịch vụ tang lễđất dưỡng sanhđất nghĩa tranggia dat nghia tranggiá đất nghĩa tranghoa viên nghĩa trangkhu mo gia dinhkhu mộ gia đìnhmua dat nghia trangmua đất nghĩa trangnghĩa trangnghĩa trang dòng họnghĩa trang gần tphcmnghia trang gia dinhnghĩa trang gia đìnhnghĩa trang lớn nhất sài gònnghĩa trang tại tphcmnghĩa trang tp hồ chí minhsài gòn thiên phúcsaigon thien phucsức khỏe người cao tuổisức khỏe tuổi giàtang lễ trọn góitảo mộ ông bàthiên phúcTiết Thanh Minhxây mộ cho người chếtxây mộ cho ông bà

Công viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc – Nhà đầu tư mua bán đất Nghĩa trang, dịch vụ tang lễ trọn gói tốt nhất 2018, món quà vô giá cho đấng sinh thành. Bên cạnh đó là các dịch vụ chăm sóc nơi an nghỉ cho người quá cố, dịch vụ mai táng, tang lễ trọn gói. Đến với Công viên Nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc, bạn có thể dễ dàng tìm được những sản phẩm đất dưỡng sanh, đất nghĩa trang với giá hợp lý và dịch vụ chất lượng nhất.

Gọi Hotline 0906 082 088 để được tư vấn tốt nhất.

Website chính thức: https://saigonthienphuc.com

Kênh Facebook chính thức: https://www.facebook.com/saigonthienphuc

Kênh Youtube chính thức của Hoa viên Nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc : https://www.youtube.com/channel/UCUmwCxdzLUTr_fIfXRMl9Xw

Bảng giá Đất Nghĩa Trang tham khảo năm 2018: https://saigonthienphuc.com/bang-gia-dat-nghia-trang

Email: saigonthienphuc.info@gmail.com

Hãy chia sẻ bài viết nếu thấy hữu ích

Tags: , , , ,

WEBSITE CHÍNH THỨC TỪ CHỦ ĐẦU TƯ DỰ ÁN CÔNG VIÊN NGHĨA TRANG SÀI GÒN THIÊN PHÚC

0906.082.088Đăng ký tham quanBảng giá