Nghĩa trang gia đình không chỉ là nơi để chôn cất

30/12/2019 | Blog

Các khu nghĩa trang Việt Nam trước đây thường được xây dựng không có quy hoạch rõ ràng. Và hầu như không có các dịch vụ tiện ích. Nghĩa trang trở thành nơi u ám, không khí nặng nề, ít ai dám đến viếng thăm. Ngày nay, các công viên đã ra đời. xây dựng theo mô hình của một khu công viên rộng lớn. Thiết kế bài bản đảm bảo sự giao hòa giữa thiên nhiên và con người. Dường như đã xóa bỏ hoàn toàn những hạn chế của nghĩa trang xưa ở Việt Nam.

Nghĩa trang gia đình – Công viên của người đã khuất, không chỉ là nơi để chôn cất.

Nghĩa trang gia đình không chỉ là nơi để chôn cất

Nghĩa trang gia đình không chỉ là nơi để chôn cất

Xây dựng gia đình đã thay đổi hoàn toàn quan niệm coi nghĩa trang là nghĩa địa. Đây không là nơi an táng, nơi để người sống bày tỏ tình cảm với người đã khuất. Thể hiện văn hóa đạo hiếu của người Việt.
Hơn thế nữa, với một nước tôn thờ tín ngưỡng, tâm linh như Việt Nam thì tại sao nghĩa trang lại không thể là một nơi sạch sẽ, tĩnh lặng để những người đã khuất có thể yên nghỉ và người sống có thể tìm lại chút thư thái và giải tỏa những căng thẳng trong cuộc sống.

Chuẩn bị mộ phần trong nghĩa trang gia đình, không chỉ là nơi để chôn cất.

Từ xa xưa, ông bà ta luôn có câu “sống cái nhà, chết cái mồ”, việc tìm trước cho cho ông bà, cha mẹ một nơi phong thủy tốt để yên nghỉ ngày càng trở nên phổ biến.Hành động đó, mong muốn đem lại sự yên bình, sự viên mãn của cuộc đời cho ông bà, cha mẹ. Và mang lại sự sung túc, thịnh vượng cho con cháu mãi sau này.Hơn thế, nếu chẳng may có sự ra đi đột ngột của bất cứ ai trong gia đình. Việc chuẩn bị trước một “ngôi nhà mới” trong công viên nghĩa trang gia đình. Sẽ giúp hạn chế tối đa những bất đồng hòa khí trong gia đình.

Nghĩa trang gia đình không chỉ là nơi để chôn cất

Nghĩa trang gia đình không chỉ là nơi để chôn cất

Một người con hiếu thảo, không chỉ là chăm sóc cha mẹ khi còn sống luôn khỏe mạnh. Còn phải biết cách trao cho họ quyền được lựa chọn nơi yên nghỉ khang trang, sạch đẹp. Để họ có thể ra đi một cách thanh thản và bình an ở cõi vĩnh hằng.Đến với công viên nghĩa trang gia đình. Ta dễ dàng cảm nhận được không khí trong lành, thoáng mát, sự yên bình, nhẹ nhàng với cảnh trí của “sông nước hữu tình”. Giao hòa với thiên nhiên, tâm giao với những người ở thế giới bên kia. Xóa bỏ khoảng cách giữa “sự sống và cái chết”.

——————

CÔNG VIÊN NGHĨA TRANG SÀI GÒN THIÊN PHÚC – Nhà phát triển Dự án đất nghĩa trang lớn nhất cách Chợ Bến Thành chỉ 19km

Địa chỉ: Ấp Long Phú, Xã Tân Kim, Huyện Cần Giuộc, Tỉnh Long An

Đăng ký tham quan Công Viên: https://saigonthienphuc.com/dang-ky-tham-quan

Website: saigonthienphuc.com

Facebook: https://www.facebook.com/saigonthienphuc/ 

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCUmwCxdzLUTr_fIfXRMl9Xw

Hotline: 0906 082 088

 

Hãy chia sẻ bài viết nếu thấy hữu ích

Tags: ,

0906.082.088Đăng ký tham quanGiá