Những điều cần biết khi mua đất nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc

17/07/2020 | Sự kiện

Đây là điều mà rất nhiều khách hàng quan tâm tới. Bài viết này Sài Gòn Thiên Phúc sẽ giúp khách hàng hiểu thêm về các thủ tục được áp dụng đối với các nghĩa trang tư nhân (được xây dựng từ nguồn vốn ngoài ngân sách Nhà nước). Và thực tế, phần lớn khách hàng lựa chọn việc chôn cất ở các nghĩa trang tư nhân , vì nó được xây dựng có quy hoạch bài bản, công tác vận hành quản lý được đảm bảo.

Những điều cần biết khi mua đất nghĩa trang cùng Sài Gòn Thiên Phúc

Các loại giấy tờ cần lưu ý khi mua đất nghĩa trang

Pháp lý của một dự án đất nghĩa trang sẽ bao gồm các giấy tờ, được cấp giấy phép được Nhà nước cấp giống như dự án chung cư, khu dân cư… Khách hàng có thể yêu cầu nhân viên cho xem hồ sơ pháp lý của Dự án đất nghĩa trang đó.
Một số giấy tờ khách hàng thường quan tâm nhất bao gồm: Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Giấy phép xây dựng, Duyệt quy hoạch tỉ lệ 1/500, Giấy phép quy hoạch, Quyết định giao đất …
Một Dự án đất nghĩa trang có đầy đủ các giấy tờ của các cơ quan Nhà nước cấp, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về tính pháp lý của Dự án.

Khi mua đất nghĩa trang, giấy tờ mua đất nghĩa trang có gì?

Hợp đồng chuyển nhượng và quyền sử dụng phần mộ

Giấy xác nhận sử dụng phần mộ

Một câu hỏi rất nhiều khách hàng hỏi khi mua đất nghĩa trang: ” Anh (chị) mua rồi có sổ hồng hay không?”
Câu trả lờ sẽ là: “Không có sổ hồng khi mua đất nghĩa trang.

Mua đất bằng giấy viết tay được cấp Sổ đỏ?

Những điều cần lưu ý khi mua đất nghĩa trang cùng Sài Gòn Thiên Phúc

Điều lệ do nhà nước ban hành có tác dụng gì trong quyền sử dụng đất

+ Người đang và đã sử dụng đất không đủ điều kiện cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

+ Người đang và đã sử dụng đất có đủ điều kiện cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất nhưng khi có thông báo hoặc quyết định thu hồi đất của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

+ Tổ chức, Ủy ban nhân dân cấp xã khi đã được Nhà nước giao đất không thu tiền sử dụng đất để sử dụng vào mục đích xây dựng công trình công cộng gồm đường giao thông, công trình dẫn nước, dẫn xăng, dầu, khí; đường dây truyền tải điện, truyền dẫn thông tin; khu vui chơi giải trí ngoài trời; nghĩa trang, nghĩa địa không nhằm mục đích kinh doanh.”

Như vậy, đất nghĩa trang, nghĩa địa là thuộc phần đất công cộng được Nhà nước giao không thu tiền sử dụng đất, vậy nên sẽ không được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
Vậy khách hàng sẽ nhận được giấy tờ gì?

+ Khách hàng sẽ ký Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng phần mộ với CĐT dự án, có xuất hóa đơn đầy đủ.

+ CĐT sẽ có trách nhiệm cấp giấy Chứng nhận quyền sử dụng phần mộ cho khách hàng.

Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng phần mộ tại Công viên nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc

Hoa viên nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc

Khách hàng khi mua tại các dự án nghĩa trang tư nhân (được xây dựng từ nguồn vốn ngoài ngân sách Nhà nước) có chuyển nhượng cho người khác được hay không?

Theo mục d, điểm 4, điều 14, chương III, Nghị định 23/2016/NĐ-CP về việc Xây dựng, quản lý, giấy tờ mua đất nghĩa trang và cơ sở hỏa táng quy định.

+ “Việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất gắn liền với các hạ tầng cho phần mộ cá nhân, trong nghĩa trang đầu tư xây dựng từ nguồn vốn ngoài ngân sách nhà nước được thực hiện thông qua hợp đồng được ký kết giữa đại diện chủ đầu tư và người sử dụng dịch vụ. Hợp đồng có thể được lập riêng hoặc chung với hợp đồng dịch vụ nghĩa trang.

Người sử dụng dịch vụ đã ký hợp đồng nhưng có nhu cầu cho, tặng, chuyển nhượng hợp đồng cho người khác sử dụng thì phải lập lại hợp đồng ký giữa chủ đầu tư và người nhận cho, tặng, chuyển nhượng tuân thủ theo các quy định của pháp luật hiện hành.”

Hiện tại, một số nghĩa trang như Sài Gòn Thiên Phúc đã có hướng dẫn của cơ quan Nhà nước về thủ tục đóng thuế thu nhập các nhân khi diễn ra mua bán giữa các khách hàng. Như vậy, Nhà nước đã coi đây là một loại tài sản hợp pháp. Quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi mua ở đây.

 

CÔNG TY TNHH THIÊN ĐƯỜNG SÀI GÒN

Website: https://saigonthienphuc.com/

Facebook: https://www.facebook.com/saigonthienphuc/

Địa chỉ: Phòng 508, Tòa nhà Hoàng Anh Gia Lai, 7/1 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, Tp.HCM

Điện thoại: 028 3863 8396 – 028 3863 8399

Hotline: 0906 082 088

 

Hãy chia sẻ bài viết nếu thấy hữu ích

Tags: ,

0906.082.088Đăng ký tham quanGiá