Những Lưu Ý Khi Xây Dựng Mộ Gia Tộc Tại Quận 2

17/07/2020 | Khu mộ gia tộc

Tại Việt Nam, phong tục thờ cúng tổ tiên được kế thừa và lưu giữ qua nhiều thế hệ. Điều này thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn, biết ơn các thế hệ trước. Và điều đó thể hiện ngay cả ở tục chôn cất và thờ cúng người đã khuất. Trong đó, việc xây dựng các khu mộ gia tộc ngày càng được quan tâm.

khu-dai-phuc (7)

của Sài Gòn Thiên Phúc

Việc xây dựng khu lăng có ý nghĩa hết sức quan trọng. Một khu lăng mộ đẹp, hợp phong thủy sẽ giúp con cháu được nhiều phúc lộc. Mộ gia tộc còn giúp gìn giữ văn hóa của cả dòng tộc. Mộ gia đình còn được xem là ngôi nhà chung của cả dòng tộc. Đây là nơi các thế hệ trong gia đình được đoàn tụ, được ở cạnh nhau. Sài Gòn Thiên Phúc là sự lụa chọn tốt nhất để chọn các khu mộ gia tộc đẹp và hợp phong thủy

Khu mộ gia tộc là gì?? Ý nghĩa trong tâm linh

Mộ Gia tộc hay nghĩa trang gia đình là một khu đất riêng, thuộc quyền sử dụng của cả gia tộc. Mộ gia tộc thường được nhận định là vùng đất phong thuỷ tốt để chôn cất các thành viên trong gia đình. Một khu lăng mộ thường chôn từ 2 đến 4 đời thành viên (có thể nhiều hơn). Theo quan niệm tâm linh, khi chết đi chúng ta sẽ được tổ tiên đón về thế giới bên kia. Nhưng đôi khi vì lí do được chôn cất xa nhau mà họ không tìm thấy nhau. Chính vì thế mộ gia tộc là nơi gắn kết nhiều thế hệ trong gia đình

Thiết kế mộ gia tộc đẹp của Sài Gòn Thiên Phúc

Những lưu ý khi xây dựng mộ gia tộc cùng Sài Gòn Thiên Phúc

Dự tính số mộ đặt trong khu mộ gia đình

Khi xây mộ, gia chủ cần lưu ý đến vấn đề hướng đặt của từng ngôi mộ.  Điều này sẽ ảnh hưởng đến sau này. Hiện nay nhiều khu mộ được quy hoạch cùng hướng nhất định để phù hợp với cảnh quang chung. Tuy nhiên, phần tiểu, quách vẫn có thể quay theo hướng gia chủ mong muốn. Khi quy hoạch, gia chủ phải dự tính được số ngôi mộ sau này sẽ đặt vào trong khu đất đó. Điều này giúp việc bố trí hợp lý ngay từ bước ban đầu.

Tham khảo ý kiến các thành viên trong gia đình

Việc xây dựng  lăng mộ cần phải được sự nhất trí của các thành viên trong gia đình. Xây dựng mộ gia đình là để con cháu báo hiếu ông bà, cha mẹ.  Vì thế, khi xây dựng nên hạn chế việc bất hòa. Các khu mộ gia tộc nên xây sao cho phù hợp với tất cả các thành viên trong dòng tộc.

Sự đóng góp ý kiến của nhiều người chắc chắn sẽ đem tới một tổng thể đẹp nhất cho khu lăng mộ gia đình. Điều này cũng giúp con cháu nhận được nhiều phúc báu về sau.

lang-mo-gia-toc

Lăng mộ gia tộc của Sài Gòn Thiên Phúc

Chọn đất trong việc xây dựng khu lăng mộ gia đình

Đầu tiên, cần phải chọn đất có sinh khí tốt (long mạch). Vị trí đẹp để xây dựng mộ gia tộc là có đất hơi lồi như mu con rùa, cỏ cây tươi tốt, đất đầy đặn.  Đặt nghĩa trang gia đình tại đây sẽ giúp gia chủ và con cháu phú quý và thành đạt. Bên cạnh đó, đây phải là nơi chưa từng bị chôn lấp hay đào xới, khí đất phải rắn chắc, tươi tốt, đất tươi mịn, có mùi thơm.  Nếu ở vùng đồng bằng, đất phải mịn màng, khô nhưng có màu vàng nhạt hoặc hồng có vân như đất ở miền núi.

Nơi đặt nghĩa trang gia đình cũng nên có núi bao bọc để tụ được sinh khí. Đất lành là khu đất cao có đồi núi ôm lấy nhưng không bị khuyết. Đặc biệt  vùng đất xây dựng mộ gia tộc cần được thủy bọc. Ví dụ như lăng mộ nằm trên đồi, dưới chân có dòng nước chính là huyệt quý bởi sinh thủy thì sẽ vượng.

Sẽ rất tốt nếu chọn vị trí nơi thiết kế nghĩa trang gia đình có phía trước thông thoáng. Nếu trường hợp đất đai hạn chế thì cũng cần có một khoảng trống phía trước. Khi chọn đất, bạn cũng cần quan sát cẩn thận hệ thống đường đi xung quanh. Mộ gia tộc không đặt ở nơi có đường đi đâm thẳng vào giữa hoặc đâm xuyên sang hai bên. Đường đi sát sau huyệt cũng không tốt. Tốt nhất là chọn đặt lăng mộ gia đình ở nơi yên tĩnh, đảm bảo khoảng cách với lối đi.

Lăng mộ gia tộc Sài Gòn Thiên Phúc

Tại sao nên chọn lăng mộ gia tộc tại Sài Gòn Thiên Phúc

, đạt chuẩn quốc tế

Chỉ cách chợ Bến Thành 20km

Kiến trúc độc đáo tạo nên không gian uy nghiêm và trang trọng.

Thiết kế theo hình chữ Thiên (天) hợp 

Quy hoạch ổn định, lâu dài

Dịch vụ chăm sóc mộ phần trọn gói theo yêu cầu.

Hãy liên hệ với Sài Gòn Thiên Phúc để được tư vấn và giải đáp thắc mắc qua:

CÔNG VIÊN NGHĨA TRANG SÀI GÒN THIÊN PHÚC – Nhà phát triển Dự án đất nghĩa trang lớn nhất cách Chợ Bến Thành chỉ 19km

Địa chỉ: Ấp Long Phú, Xã Tân Kim, Huyện Cần Giuộc, Tỉnh Long An

Đăng ký tham quan Công Viênhttps://saigonthienphuc.com/dang-ky-tham-quan

Websitesaigonthienphuc.com

Facebookhttps://www.facebook.com/saigonthienphuc/ 

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCUmwCxdzLUTr_fIfXRMl9Xw

Hotline0906 082 088

Hãy chia sẻ bài viết nếu thấy hữu ích

Tags: , , ,

0906.082.088Đăng ký tham quanGiá