fbpx
Logo Vàng PC

5 đặc điểm tâm lý người cao tuổi cần chú ý 

Khi bước vào tuổi già, con người con người trải qua nhiều chuyển biến cả về thể chất lẫn tâm lý mà chỉnh bản thân họ cũng không nhận ra. Đặc biệt khi không còn lao động, dần mất đi sự hòa nhập với xã hội và các mối quan hệ xung quanh, tâm lý người cao tuổi càng thay đổi. Nhưng nếu được quan tâm và chăm sóc chu đáo hơn, người cao tuổi sẽ giảm đi sự tiêu cực trong suy nghĩ, họ sẽ cảm thấy vui vẻ và tích cực hơn trong cuộc sống. Vậy làm sao để hiểu được tâm lý người cao tuổi như thế nào ? Mời bạn đọc cùng Sài Gòn Thiên Phúc tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé !

Sự thay đổi trong tâm lý người cao tuổi 
Sự thay đổi trong tâm lý người cao tuổi

Mong muốn được quan tâm nhiều hơn 

Khi thấy cha mẹ dần già đi, con cháu thường có xu hướng đón bà mẹ về ở cùng để tiện bề chăm sóc. Tuy nhiên xã hội hiện đại phát triển, con cháu vì mưu sinh nên thường xuyên bận rộn ngày đêm với công việc mà vô tình quên mất đấng sinh thành, dưỡng dục của mình cũng cần được quan tâm, chăm sóc và chia sẻ. Do đó dù được sống bên cạnh con cháu, tâm lý người cao tuổi vẫn thường cảm thấy cô đơn, lạc lõng và họ mong được con cháu quan tâm, trò chuyện nhiều hơn. 

Dễ nóng nảy, căng thẳng 

Tuổi càng cao càng dễ gặp các vấn đề về sức khỏe như mất ngủ, mau quên, những cơn đau bất chợt hay chân tay yếu ớt. Những tình trạng này có thể làm cho tâm lý người cao tuổi dễ cáu gắt và nóng tính. Ngoài ra khi người cao tuổi trở nên phụ thuộc vào con cháu và mất đi sự độc lập, điều này có thể gây ra cảm giác tủi thân, tâm lý mất kiểm soát dẫn đến sự dễ cáu gắt, căng thẳng.

Dễ cảm thấy tủi thân 

Khi con người mất đi địa vị xã hội, công việc và dần mất đi những mối quan hệ, họ dần cảm thấy bản thân thiếu tự tin và bị động trong cuộc sống. Dần lớn tuổi, sức khỏe sẽ càng giảm sút, tay chân yếu ớt, đầu óc nhanh quên nên chỉ vô tình thể hiện một thái độ hoặc một lời nói thiếu tế nhị thì tâm lý người cao tuổi sẽ dễ cảm thấy tự ái, tủi thân vì nghĩ bản thân không còn sức lao động nên không còn được tôn trọng. 

Tâm lý người cao tuổi thường dễ cảm thấy tủi thân 
Tâm lý người cao tuổi thường dễ cảm thấy tủi thân

Thường nhắc về quá khứ 

Người cao tuổi thường có xu hướng suy nghĩ về những gì đã trải qua trong quá khứ, nhớ về sự năng động và vẻ đẹp của mình khi còn trẻ. Tuy nhiên điều này có thể làm cho tâm lý người cao tuổi trở nên dễ buồn phiền khi so sánh với hiện tại và nhìn thấy sự thay đổi của bản thân trong gương.

Một số người cao tuổi có thể thể hiện việc hoài niệm bằng cách xem lại ảnh cũ, ngồi mơ màng, hoặc kể chuyện về quá khứ cho con cháu nghe. Có những người cảm thấy khó ngủ và dành thời gian suy nghĩ về bản thân mình trong quá khứ.

Thường nghĩ về sự an yên cuối đời 

Sinh lão bệnh tử là một phần không thể tránh khỏi của cuộc sống và đặc biệt đối với người cao tuổi. Sau những năm tháng cống hiến cho xã hội và gia đình, nguyện vọng cuối cùng của họ thường là được nghỉ ngơi một cách trọn vẹn mà không phải lo lắng về bất cứ điều gì. Phần lớn tâm lý người cao tuổi thường chia sẻ với con cháu về mong muốn có một ngôi nhà vĩnh viễn, một nơi yên bình và ấm áp để an yên ở thế giới bên kia với ông bà, tổ tiên.

Lúc gần đến cuối đời, ai cũng muốn trở về với gia đình và tổ tiên, có thể đoàn tụ với cội nguồn. Vì vậy người cao tuổi nào cũng đều có nguyện vọng được đi qua thời gian cuối đời một cách bình yên, thanh thản và an yên.

Công Viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc 

Thấu hiểu được tâm lý người cao tuổi cũng như mong muốn của con cháu được chu toàn cho đấng sinh thành, dưỡng dục đến giây phút cuối cùng, Công Viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc đã ra đời, với khuôn viên trang nghiêm, an lạc để người đã khuất có thể an nghỉ vĩnh hằng. Tại Công Viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc, thân nhân có thể lựa chọn cho ông bà, cha mẹ một khu đất dưỡng sanh có vị trí tốt nhất để xây nên ngôi nhà vĩnh hằng ở thế giới bên kia cho người mình yêu thương.

Toàn cảnh khuôn viên Công Viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc 
Toàn cảnh khuôn viên Công Viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc

Công Viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc tọa lạc tại ấp Long Phú, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. Là Công Viên Nghĩa Trang gần Thành phố Hồ Chí Minh nhất, chỉ cách chợ Bến Thành 20km. Do đó khi mua đất dưỡng sanh tại Sài Gòn Thiên Phúc, chỉ với 30 phút đi xe gia đình đã có thể đến viếng thăm người thân của mình bất cứ lúc nào. Với khuôn viên rộng 60.000 m2 cùng cảnh sắc thiên nhiên tươi mát, trong lành sẽ mang đến sự ấm áp, gần gũi khi gia đình đến viếng thăm đấng sinh thành. Và khi được an nghỉ không gian thoáng đãng, trong lành, ông bà, cha mẹ cũng sẽ được ra đi thanh thản, bình yên ở thế giới bên kia.

Khi mua đất dưỡng sanh tại Sài Gòn Thiên Phúc, chúng tôi cũng sẽ cung cấp dịch chăm sóc trọn gói vĩnh viễn với 1 lần thanh toán, thân nhân của gia đình sẽ được thắp hương và vệ sinh mộ phần định kỳ, đảm bảo các ngôi mộ luôn được chăm sóc kỹ lưỡng. 

Đặc biệt, tại Công Viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc, hằng năm chúng tôi sẽ tổ chức 4 Đại Lễ Cúng và Cầu nguyện cho Chư Hương Linh được vãng sanh cực lạc và gia đạo bình an. Ngoài ra, Công Viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc đã được Nhà nước phê duyệt thời gian sử dụng vĩnh viễn do đó khi mua đất dưỡng sanh tại đây, gia đình không phải lo lắng việc di dời sau này.

Quý thân nhân và gia đình có nhu cầu tìm hiểu về đất dưỡng sanh và dịch vụ tại Công Viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc, hãy liên hệ với chúng tôi thông qua hotline: 0906 082 088 hoặc nhắn tin trực tiếp vào Fanpage để nhận được hỗ trợ và tư vấn.

Chia sẻ

Mạng xã hội

Videos

Bản Đồ

PHÂN KHU

Layer-2.png
Pin01

THIÊN VẠN PHÚC

THIÊN VẠN PHÚC

Pin02

THIÊN HOÀNG PHÚC

THIÊN HOÀNG PHÚC

Pin03

ĐẠI PHÚC

ĐẠI PHÚC

Pin04

THIÊN HỒNG PHÚC

THIÊN HỒNG PHÚC

Pin05

THIÊN TRƯỜNG PHÚC

THIÊN TRƯỜNG PHÚC

Pin06

THIÊN GIA PHÚC

THIÊN GIA PHÚC