fbpx
Logo Vàng PC

Các mẫu mộ đẹp đơn giản được ưa chuộng nhất năm 2023

Ưu tiên lựa chọn các mẫu mộ đá đẹp đơn giản hiện nay đang dần trở nên phổ biến đối với nhiều gia đình. Việc chọn những mẫu mộ đẹp đơn giản dành cho người đã khuất là một phần của văn hóa tâm linh ở Việt Nam, mang trong đó nét đẹp vô cùng đặc trưng. Điều này cũng thể hiện lòng biết ơn và sự thương tiếc của con cháu đối với cha mẹ, ông bà và tổ tiên.

Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng Sài Gòn Thiên Phúc điểm qua các mẫu mộ đẹp đơn giản được ưa chuộng nhất trong năm 2023 nhé!

Các mẫu mộ đẹp đơn giản được ưa chuộng nhất năm 2023
Các mẫu mộ đẹp đơn giản được ưa chuộng nhất năm 2023

Mẫu mộ đẹp đơn giản là gì?

Mẫu mộ đẹp đơn giản là nơi lưu giữ, chôn cất người đã khuất, giúp họ yên nghỉ vĩnh hằng. Những ngôi mộ đá này thường được đặt đơn lẻ hoặc tạo thành một khu lăng mộ rộng lớn.

Mộ đá đã tồn tại từ hàng ngàn năm trước. Ban đầu, người ta xếp các phiến đá xung quanh người đã khuất và đặt một phiến đá lên phần trên để làm nắp đậy. Theo thời gian, qua nhiều sự cải tiến, các mẫu mộ đá đã trở nên đẹp mắt hơn. Trên những mộ đá này thường được chạm khắc các hoa văn phù hợp với văn hóa tâm linh và thuận theo yếu tố thủy (phong thủy).

Ngày nay, có rất nhiều mẫu mộ đẹp đơn giản, có thể đáp ứng mọi nhu cầu khác nhau của nhiều gia đình trong việc lựa chọn mẫu mộ cho người thân đã khuất của mình.

Chất liệu để chế tác các kiểu mộ cao cấp

Các mẫu mộ cao cấp đẹp và đơn giản được tạo thành từ đá tự nhiên nguyên khối, được khai thác từ các khu vực núi đá già của Việt Nam như Thanh Hóa, Nghệ An, Ninh Bình và nhiều nơi khác hoặc nhập khẩu từ nước ngoài. Đá tự nhiên có ưu điểm tồn tại bền vững theo thời gian. Nên nó sẽ rất phù hợp với các công trình tâm linh. Đá tự nhiên được sử dụng rộng rãi trong việc chế tác các mẫu mộ đẹp đơn giản cao cấp.

  • Đá trắng mang ý nghĩa của sự thuần khiết, thanh thản và an nhiên, vì vậy thường được sử dụng để đúc thành những phụ kiện của các mẫu mộ đẹp đơn giản cho người đã khuất trong gia đình.
  • Đá Granit đen hoặc đỏ nhập khẩu từ Ấn Độ. Đây là một loại đá tự nhiên nguyên khối có màu sắc đẹp, mang lại lợi ích phong thủy và cũng rất bền theo thời gian. Đá Granit có màu đen, độ bóng và cứng, thể hiện được sự sang trọng và thẩm mỹ để đúc cho các mẫu mộ phần cao cấp.
Chất liệu để chế tác các kiểu mộ đẹp đơn giản
Chất liệu để chế tác các kiểu mộ đẹp đơn giản

Các mẫu mộ đẹp đơn giản được ưa chuộng nhất năm 2023

Sau đây là những mẫu mộ đẹp đơn giản được ưa chuộng nhất năm 2023, quý gia đình và thân nhân có thể tham khảo để chọn được mẫu mộ phù hợp nhất.

Mộ đơn tiêu chuẩn

Một trong các mẫu mộ đẹp đơn giản được ưa chuộng nhất năm 2023 là mộ đơn tiêu chuẩn, kiểu mộ này mang đến sự hài hòa và thanh thoát, vô cùng phù hợp với không gian chung của khuôn viên nghĩa trang. Đa phần, mẫu mộ đơn tiêu chuẩn sẽ có thiết kế với hình tượng búp sen và đôi bàn tay giơ cao, tượng trưng cho sự trang nghiêm và lòng tri ân đối với người đã khuất. Đây là một mẫu mộ phổ biến và được nhiều gia đình ưa chuộng, vì nó mang đến sự đơn giản nhưng vẫn đảm bảo chất lượng và vẻ đẹp mắt.

Một trong các mẫu mộ đẹp đơn giản được ưa chuộng nhất năm 2023 là mộ đơn tiêu chuẩn.
Một trong các mẫu mộ đẹp đơn giản được ưa chuộng nhất năm 2023 là mộ đơn tiêu chuẩn.

Mộ đôi tiêu chuẩn

Khi nhắc đến các mẫu mộ đẹp đơn giản, không thể không đề cập đến mộ đôi tiêu chuẩn. Mộ đôi tiêu chuẩn được thiết kế đặc biệt với hai huyệt đơn nằm gần nhau trong một nấm mộ, tượng trưng cho sự chung thủy và sơn sắt của cặp vợ chồng, trọn đời trọn kiếp. Tương tự như mộ đơn cao cấp, mộ đôi tiêu chuẩn cũng có lỗ thông thiên lớn để thu hút luồng khí tốt, tạo năng lượng tốt cho mộ phần. Đây sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho những cặp vợ chồng ở độ tuổi trung niên, giúp họ sống hạnh phúc bên nhau mãi mãi.

Mộ đơn công giáo

Nếu gia đình có người thân mất theo đạo công giáo thì đây chắc chắn sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời đối với các mẫu mộ đẹp đơn giản. Mộ đơn Công Giáo được thiết kế với sự sang trọng và hài hòa. Điểm nổi bật trên mộ là cây Thánh Giá – biểu tượng thiêng liêng của người Công Giáo. Phía trên mộ đa phần sẽ có thể trồng thêm cây bụi để làm tăng thêm vẻ đẹp tự nhiên cho ngôi mộ.

Mộ đôi công giáo

Mộ đôi Công Giáo được thiết kế đặc biệt, bao gồm 2 huyệt đơn nằm sát nhau trong cùng một nấm mộ, thể hiện sự thủy chung, tình nghĩa của vợ chồng. Thông thường mộ đôi công giáo sẽ được xây dựng bằng đá Granite cao cấp. Phụ kiện trên mộ là tượng Thánh được làm từ đá nguyên khối, đảm bảo chất lượng tốt. Tương tự với mộ đơn Công Giáo, các mẫu mộ đôi Công Giáo cũng được thiết kế với điểm nhấn là cây Thánh Giá. Ngoài ra, phía trên mộ đôi này sẽ có lỗ thông thiên để trồng cây, tạo thêm vẻ đẹp tự nhiên cho ngôi mộ.

Mộ đôi Công Giáo được làm từ đá nguyên khối, đảm bảo chất lượng tốt.
Mộ đôi Công Giáo được làm từ đá nguyên khối, đảm bảo chất lượng tốt.

Phụ kiện mộ

Các mẫu mộ đẹp đơn giản cho người đạo Phật thường đi kèm với bộ phụ kiện bao gồm: Kỳ lân, búp sen, bát hương, lọ hoa, đĩa trái cây, chậu và cây trồng các loại. Đây là những phụ kiện phù hợp với tâm linh và truyền thống Phật giáo.

Các mẫu mộ đẹp đơn giản cho người đạo Công Giáo thường đi kèm với bộ phụ kiện gồm: Tượng Đức Mẹ, Thiên Thần, bát hương, lọ hoa, đĩa trái cây, chậu và cây trồng các loại. Đây là những phụ kiện phù hợp với tôn giáo và tín ngưỡng Công Giáo.

Sài Gòn Thiên Phúc – đơn vị uy tín trong việc cung cấp các mẫu mộ đẹp đơn giản

Ngoài ra, khi lựa chọn Sài Gòn Thiên Phúc, chỉ 1 lần thanh toán duy nhất, quý gia đình sẽ nhận được những dịch vụ và lợi ích sau:

  • Dịch vụ chăm sóc trọn gói vĩnh viễn: Thắp hương và vệ sinh mộ định kỳ, chăm sóc cây cảnh, cảnh quan Công viên luôn sạch đẹp.
  • Nghi lễ tâm linh định kỳ: Hàng năm Công viên tổ chức 04 Đại Lễ Cúng và Cầu hồn nguyện cầu cho Chư Hương Linh được vãng sanh Cực Lạc, gia đạo bình an.
  • Thời gian sử dụng vĩnh viễn: pháp lý minh bạch, Công Viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc được Nhà nước phê duyệt thời gian sử dụng lâu dài, vĩnh viễn, không lo di dời.

Quý thân nhân và gia đình có nhu cầu tìm hiểu về các mẫu mộ cho ông bàdịch vụ tại Công Viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc, hãy liên hệ với chúng tôi thông qua Hotline: 0906 082 088 hoặc nhắn tin trực tiếp vào Fanpage để nhận được hỗ trợ và tư vấn.

Chia sẻ

Mạng xã hội

Videos

Bản Đồ

PHÂN KHU

Layer-2.png
Pin01

THIÊN VẠN PHÚC

THIÊN VẠN PHÚC

Pin02

THIÊN HOÀNG PHÚC

THIÊN HOÀNG PHÚC

Pin03

ĐẠI PHÚC

ĐẠI PHÚC

Pin04

THIÊN HỒNG PHÚC

THIÊN HỒNG PHÚC

Pin05

THIÊN TRƯỜNG PHÚC

THIÊN TRƯỜNG PHÚC

Pin06

THIÊN GIA PHÚC

THIÊN GIA PHÚC