fbpx
Logo Vàng PC

Cảnh quan nghĩa trang sinh thái của Sài Gòn Thiên Phúc

Công Viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc được xây dựng với kiến trúc của một nghĩa trang sinh thái. Mục tiêu của Sài Gòn Thiên Phúc đó là mong muốn trở thành điểm đến mang lại cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng, ấm áp và gần gũi cho người được an táng và cả người thân khi đến viếng thăm. Vậy cảnh quan nghĩa trang sinh thái của Sài Gòn Thiên Phúc được thiết kế như thế nào?

Cảnh quan nghĩa trang sinh thái của Sài Gòn Thiên Phúc 
Cảnh quan nghĩa trang sinh thái của Sài Gòn Thiên Phúc

Vị trí đắc địa 

Công Viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc tọa lạc tại ấp Long Phú, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. Là Công Viên Nghĩa Trang gần Thành phố Hồ Chí Minh nhất, chỉ cách chợ Bến Thành 20km. Mất khoảng 30 phút đi xe gia đình đã có thể đến viếng thăm người thân của mình bất cứ lúc nào.

Cảnh quan nghĩa trang sinh thái  

Toàn bộ khuôn viên Công Viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc được bao phủ bởi một hệ sinh thái cây xanh tự nhiên được chúng tôi lựa chọn kỹ lưỡng nhằm phù hợp với thổ nhưỡng cũng như sự hài hòa về phong thủy nhằm tạo nên một không gian thoáng mát, thư thái, ấm áp và yên bình. Không chỉ đơn giản là một nơi để xây nên ngôi nhà vĩnh viễn cho người đã khuất ở thế giới bên kia, Sài Gòn Thiên Phúc còn mong muốn mang đến một điểm đến bình yên, một nghĩa trang sinh thái với không gian thanh tịnh, thiên nhiên trong lành giữa đất trời linh thiêng. 

Để tạo nên một hệ sinh thái hoàn thiện, ngoài việc quy hoạch và kiến thiết cảnh quan cây xanh, Sài Gòn Thiên Phúc còn xây dựng thêm các hồ nước nuôi cá và trồng hoa. Âm thanh từ hồ nước xen lẫn một khung cảnh thiên nhiên xanh mát sẽ tạo nên một cảm giác thư giãn, an yên và thoải mái cho những thân nhân khi đến viếng thăm gia đình của mình. 

Cảnh quan nghĩa trang sinh thái của Sài Gòn Thiên Phúc là sự kết hợp của thị giác và thính giác, chúng tôi mong muốn phát triển nơi đây không chỉ còn là một điểm đến để thăm người đã khuất mà còn là nơi để người đến viếng thăm tìm chốn bình yên, thư giãn đầu óc và hòa mình vào thiên nhiên. 

Điểm trung tâm của toàn bộ cảnh quan nghĩa trang sinh thái tại Công Viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc là Chánh Điện An Lạc Đường – nơi diễn ra các nghi lễ tâm linh định kỳ hàng năm. Tượng Đức Phật A Di Đà được tạc bằng đá nguyên khối tọa lạc trước Chánh Điện tạo nên một khung cảnh uy nghiêm, trang trọng.

Chánh Điện An Lạc Đường tại Sài Gòn Thiên Phúc 
Chánh Điện An Lạc Đường tại Sài Gòn Thiên Phúc

Ngoài ra, Sài Gòn Thiên Phúc sẽ chia khuôn viên thành nhiều khu khác nhau, mỗi khu sẽ được thiết kế đặc biệt mang một ý nghĩa riêng và được phân chia như sau: 

Thiên Vạn Phúc 

Khu Thiên Vạn Phúc lấy Huyền Vũ là điểm tựa của toàn bộ công trình. Chính giữa khu là bia Huyền Vũ trấn yểm long mạch của cả khu đất. Phía trên bia Huyền Vũ là tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát – biểu tượng cho trí tuệ soi sáng cõi u minh và cứu độ chúng sinh khỏi những phạm tục. 

Khuôn viên của khu Thiên Vạn Phúc 
Khuôn viên của khu Thiên Vạn Phúc

Thiên Hoàng Phúc 

Khu Thiên Hoàng Phúc được thiết kế theo chủ đề Vườn Diệu Pháp và Vườn Liên Hoa với biểu tượng chính là Hoa Sen. Cây xanh được trồng trải dài trên lối đi chính để dẫn đến Thiên Hoàng Phúc tạo nên một khung cảnh vô cùng hài hòa và thoáng đãng. 

Khuôn viên của khu Thiên Hoàng Phúc 
Khuôn viên của khu Thiên Hoàng Phúc

Đại Phúc 

Khu Đại Phúc là nơi được Sài Gòn Thiên Phúc xây dựng để dành riêng cho người theo đạo Công Giáo. Các công trình kiến trúc, cảnh quan và tượng Thánh trong khu Đại Phúc được thiết kế theo chủ đề “Vườn Địa Đàng”. Điểm nhấn của khu Đất Thánh này là Tượng Chúa Kito Vua được đặt ở cuối lối dẫn vào khu đất đang dang rộng cánh tay sang hai bên như đang dang tay đón Linh hồn các Tín hữu vào Thiên quốc.  

Khuôn viên của khu Đại Phúc 
Khuôn viên của khu Đại Phúc

Thiên Gia Phúc 

Khu Thiên Gia Phúc được thiết kế theo chủ đề Vườn Gia Phúc – là khu duy nhất tại Sài Gòn Thiên Phúc có khu mộ gia tộc. Khu đất này được xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu của các dòng họ mong muốn các thành viên trong gia đình được đoàn tụ bên nhau ở thế giới bên kia. 

nghia-trang-sinh-thai-1
nghia-trang-sinh-thai-1

Thiên Trường Phúc 

Khu Thiên Trường Phúc có biểu trưng là Bạch Hổ với điểm nhấn là cây Bồ Đề được trồng trải dài khắp cả khu đất tạo nên một vườn tượng Bồ Đề độc đáo và đẹp mắt. 

Khuôn viên của khu Thiên Trường Phúc 
Khuôn viên của khu Thiên Trường Phúc

Thiết kế phong thủy 

Xét về mặt tổng thể, cảnh quan nghĩa trang sinh thái của Sài Gòn Thiên Phúc có thiết kế theo hình chữ Thiên (天) tựa như cõi Niết Bàn mang ý nghĩa mong muốn có thể đem toàn bộ “phúc của trời” cho người đã khuất, cũng như cho cả gia tộc. 

Theo Thuyết Tầm long, Tầm long được coi là một biểu tượng của sự mạnh mẽ, uy nghiêm và linh thiêng trong văn hóa Á Đông. Đồng thời, theo quan niệm phong thủy, nó có khả năng mang lại sự cân bằng và thịnh vượng cho môi trường xung quanh. Trong ngữ cảnh của nghĩa trang sinh thái, việc áp dụng thuyết Tầm long, điểm huyệt và dòng sông uốn lượn xung quanh công viên tương tự như hình ảnh của một con Rồng chầu, đặt tượng đá và Huyền Vũ trấn yểm tại vị trí đuôi và thân rồng nhằm tạo ra một không gian mang tính chất thần bí và hài hòa, giúp tạo điểm nhấn phong thủy và mang lại cảm giác yên bình, thư thái. Đồng thời giữ cho long mạch luôn thịnh vượng từ đó đem lại cát tường, thịnh vượng cho gia chủ có người thân an táng tại Công Viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc. 

Khi lựa chọn Sài Gòn Thiên Phúc, chỉ 1 lần thanh toán duy nhất, quý gia đình sẽ nhận được những dịch vụ và lợi ích sau:

  • Dịch vụ chăm sóc trọn gói vĩnh viễn: Thắp hương và vệ sinh mộ định kỳ, chăm sóc cây cảnh, cảnh quan Công viên luôn sạch đẹp.
  • Nghi lễ tâm linh định kỳ: Hàng năm Công viên tổ chức 04 Đại Lễ Cúng và Cầu hồn nguyện cầu cho Chư Hương Linh được vãng sanh Cực Lạc, gia đạo bình an.
  • Thời gian sử dụng vĩnh viễn: pháp lý minh bạch, Công Viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc được Nhà nước phê duyệt thời gian sử dụng lâu dài, vĩnh viễn, không lo di dời.

Quý thân nhân và gia đình có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩmdịch vụ tại Công Viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc, hãy liên hệ với chúng tôi thông qua Hotline: 0906 082 088 hoặc nhắn tin trực tiếp vào Fanpage để nhận được hỗ trợ và tư vấn.

Chia sẻ

Mạng xã hội

Videos

Bản Đồ

PHÂN KHU

Layer-2.png
Pin01

THIÊN VẠN PHÚC

THIÊN VẠN PHÚC

Pin02

THIÊN HOÀNG PHÚC

THIÊN HOÀNG PHÚC

Pin03

ĐẠI PHÚC

ĐẠI PHÚC

Pin04

THIÊN HỒNG PHÚC

THIÊN HỒNG PHÚC

Pin05

THIÊN TRƯỜNG PHÚC

THIÊN TRƯỜNG PHÚC

Pin06

THIÊN GIA PHÚC

THIÊN GIA PHÚC