fbpx
Logo Vàng PC

Chăm Sóc Sức Khỏe Người Cao Tuổi

Khi tuổi càng cao, người già thường phải đối mặt với các vấn đề về sức khỏe và tâm lý. Vì vậy, việc chăm sóc sức khỏe người cao tuổi rất cần được chú trọng.

Người cao tuổi thường hay tủi thân

Người cao tuổi phải đối mặt với những thay đổi về tâm lý, sinh lý, lại thêm tuổi nghỉ hưu nên rất hay tủi thân. Khi không còn được đi làm như trước, họ thường dễ stress, và muốn được quan tâm, chú ý.

Để người cao tuổi không rơi vào tình trạng khủng hoảng tâm lý, hãy tạo điều kiện cho họ được tiếp xúc với nhiều người cùng độ tuổi. Các CLB dưỡng sinh cũng là lựa chọn tốt để chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, ở đó, họ cùng nhau chia sẻ những buồn vui, cùng giao lưu và rèn luyện sức khỏe.

Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi bằng chế độ dinh dưỡng

Khi về già, việc ăn uống không ngon miệng, hấp thu kém, khiến người cao tuổi dễ sụt cân, sức khỏe suy yếu. Vì vậy, khi chăm sóc sức khỏe người cao tuổi cần chú ý đến một chế độ dinh dưỡng phù hợp sao cho đầy đủ và cân đối.

Hãy chia nhỏ bữa ăn thành nhiều bữa trong ngày, như thế dưỡng chất sẽ dễ hấp thu hơn. Thực phẩm cần được đa dạng để có đủ dưỡng chất cần thiết. Chú ý khi chế biền món ăn không được mặn quá, không lạnh hoặc nóng quá, không nhiều dầu mỡ.

Đối với việc chăm sóc sức khỏe người cao tuổi thì khám sức khỏe định kỳ là một việc cần thiết. Điều này sẽ mang đến sự an tâm cho người cao tuổi, bởi đối với người cao tuổi, chỉ cần không lo lắng thì sức khỏe đã tốt hơn nhiều phần.

Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi bằng tinh thần

Hãy để ông bà, cha mẹ làm những việc vừa sức mà họ yêu thích. Cần tạo điều kiện cho người cao tuổi tham gia vào các hoạt động xã hội để họ cảm thấy thoải mái, thư giãn khi được tiếp xúc với nhiều người. Giúp họ giảm bớt cảm giác mệt mỏi thường thấy. Các hoạt động xã hội rất đa dạng như: Tập thể dục; tham gia hội, nhóm địa phương; tham gia vào các hoạt động làng xã; các lớp học dưỡng sinh; các chuyến hành hương tham quan vãng cảnh Chùa…

Sài Gòn Thiên Phúc góp phần trong việc chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

Trong những năm qua, Công viên Nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc đã vinh dự được đồng hành cùng Hội Người Cao Tuổi trên địa bàn Tp.HCM chăm lo đời sống sức khỏe, tinh thần cho người cao tuổi… Sài Gòn Thiên Phúc đã cùng với Ban đại diện Hội Người Cao Tuổi các Quận trên địa bàn TP.HCM tổ chức nhiều sân chơi bổ ích cho các cụ như hội thao thể dục dưỡng sanh, các hoạt động văn hóa văn nghệ, các hoạt độn tham quan nghỉ dưỡng. Ngoài ra, Công ty còn tài trợ 100% chi phí tham quan Công viên kết hợp vãng cảnh Chùa tại khu vực Long An cho hơn 1,000 thành viên trong Hội. Sài Gòn Thiên Phúc luôn dành tặng những ưu đãi đặc biệt hấp dẫn cho người cao tuổi có nhu cầu mua đất dưỡng sanh. Sài Gòn Thiên Phúc là Công viên Nghĩa trang cao cấp gần TP.HCM nhất hiện nay. Chỉ cách Chợ Bến Thành 20km, tọa lạc tại Ấp Long Phú, xã Tân Kim, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An, Sài Gòn Thiên Phúc được thực hiện với sứ mệnh mang đến nơi an nghỉ vĩnh hằng cho người đã khuất, góp phần chia sẻ trách nhiệm an sinh xã hội.

Chia sẻ

Mạng xã hội

Videos

Bản Đồ

PHÂN KHU

Layer-2.png
Pin01

THIÊN VẠN PHÚC

THIÊN VẠN PHÚC

Pin02

THIÊN HOÀNG PHÚC

THIÊN HOÀNG PHÚC

Pin03

ĐẠI PHÚC

ĐẠI PHÚC

Pin04

THIÊN HỒNG PHÚC

THIÊN HỒNG PHÚC

Pin05

THIÊN TRƯỜNG PHÚC

THIÊN TRƯỜNG PHÚC

Pin06

THIÊN GIA PHÚC

THIÊN GIA PHÚC