fbpx
Logo Vàng PC

Chọn Đất Chôn Cất – Đất Nhà Hay Công Viên Nghĩa Trang?

Từ xưa nay ở rất nhiều nơi, đặc biệt là ở nông thôn hoặc vùng ven thành phố lớn đã hình thành một tập quán là chọn đất chôn cất, xây mồ mả người thân ngay trong sân, trong vườn mà trên bảng cáo phó thường ghi nơi an táng là “đất nhà”.

Nhiều người cho rằng, đây là một tập quán lâu đời, đã trở thành truyền thống của cư dân, nhưng thật ra việc chôn cất người thân trong vườn nhà, sân nhà cũng chỉ là số ít gia đình có đủ những điều kiện, mà trước hết là phải có đất nhà và thường là mồ mả được xây ở một góc vườn, cách chỗ ở tương đối xa.

Một số gia đình, dòng họ giàu có, khá giả thì dành ra một phần đất hương hỏa để làm nghĩa địa riêng, nhưng cũng phải nằm tách biệt với khu dân cư. Những người theo đạo Thiên chúa cũng có nghĩa địa riêng, gọi là “đất thánh”.

Còn lại, đại bộ phận những người khác, đều được gia đình chôn cất ở khu nghĩa địa chung. Những nghĩa địa chung này thường là của một xóm hay vài xóm liền kề, chính vì vậy mà một quận/xã có thể có nhiều nghĩa địa. Điều đáng nói là tất cả những nghĩa địa này lúc đầu đều nằm biệt lập với khu dân cư, nhưng hiện nay sở dĩ có nhiều nghĩa địa nằm giáp ranh, nằm giữa, thậm chí là nằm xen kẽ với khu dân cư là do chính người dân lấn dần.

chọn đất chôn cất 1
Thực trạng chọn đất chôn cất hiện nay

Trong thực tế, vấn đề này đã gây ra nhiều hệ lụy đáng buồn, điển hình là vụ mồ giữa phố ở thị trấn Cái Bè mà dư luận đã từng xôn xao hồi giữa năm 2013.

Nguyên nhân của tình trạng này trước hết là do nhận thức chưa đúng về khoa học môi trường. Ai cũng có thể biết, nếu chôn người chết trong khu dân cư thì sẽ dẫn đến ô nhiễm đất do xác chết phân hủy, gây ô nhiễm không khí, ô nhiễm nguồn nước… cho dù mồ mả có được xây kiên cố đến mấy.

Về xã hội, như ông bà ta nói “nhất khoảnh điền, thiên niên vạn chủ”, lâu dài có ai dám chắc chắn rằng mảnh “đất nhà” có mồ mả này sẽ không đổi chủ, mà khi đổi chủ thì số phận của những ngôi mộ này như thế nào có lẽ không khó dự báo.

Thiết nghĩ, đã đến lúc việc chôn cất người thân trên “đất nhà” không còn là chuyện riêng của mỗi gia đình, dòng họ nữa, mà là một vấn đề của xã hội.

Dù ở nơi đâu, không kể giai tầng, địa vị xã hội, giới tính, tôn giáo, dân tộc, sau khi qua đời cũng nên được gia đình chọn đất chôn cất ở những khu quy hoạch tập trung, như các khu nghĩa trang nhà nước hoặc hiện đại hơn là công viên nghĩa trang của các nhà đầu tư tư nhân.

Các dạng công viên nghĩa trang mới hiện nay được quy hoạch ổn định lâu dài, và tọa lạc ở vị trí không quá xa thành phố cũng không gần khu dân cư, đảm bảo được yếu tố môi trường nhưng cũng phần nào thỏa mãn được ý nguyện của con cháu là được ở gần người thân. Đó cũng là lý do mô hình nghĩa trang công viên hiện đại như Sài Gòn Thiên Phúc rất được người dân và chính quyền thành phố hoan nghênh, vì không chỉ giải quyết được vấn đề của cá nhân mà con giải quyết được vấn đề của xã hội.

Công ty TNHH Thiên Đường Sài Gòn đã cho xây dựng và quy hoạch công viên nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc với quy chuẩn của những công viên nghĩa trang nước ngoài với giá thành tiết kiệm và chất lượng hàng đầu.

Sài Gòn Thiên Phúc chú trọng việc chọn lựa và sắp xếp các loại cây cảnh, phối hợp với các hồ nước và công trình công cộng để tạo nên một công viên đúng nghĩa với cảnh quan đẹp mắt, hài hòa, đảm bảo phong thủy thịnh vượng cho cả cõi âm lẫn cõi dương.

chọn đất chôn cất hiện nay 2

 

chọn đất chôn cất 3
Cầu Bát Nhã

Không chỉ vậy, gia đình có người thân chôn cất tại đây cũng vô cùng yên tâm, an ủi, bởi dịch vụ chăm sóc mộ phần trọn gói, cúng giỗ, lễ tết hàng năm vô cùng đầy đủ và chu đáo.

Những mô hình công viên nghĩa trang như Sài Gòn Thiên Phúc đã mọc lên ở các vùng ven thành phố và sẽ còn tiếp tục nhân rộng trong tương lai, để việc chọn đất chôn cất tốt, văn minh, hiện đại, vừa gần người thân vừa thân thiên với môi trường sẽ dần xóa đi phong tục chôn ở “đất nhà” vốn còn tồn tại bấy lâu nay.

Xem thêm các hình ảnh đẹp tại công viên.

Xem nhanh các bài viết có nội dung liên quan: bán đất nghĩa trangchăm sóc người cao tuổichăm sóc sức khỏe người cao tuổichon dat chon catchọn đất chôn cấtcông viên nghĩa trangdat duong sanhdat nghia trangdịch vụ mai tángdịch vụ mai táng tphcmdịch vụ tang lễđất dưỡng sanhđất nghĩa tranggia dat nghia tranggiá đất nghĩa tranghoa viên nghĩa trangkhu mo gia dinhkhu mộ gia đìnhmua dat nghia trangmua đất nghĩa trangnghĩa trangnghĩa trang dòng họnghĩa trang gần tphcmnghia trang gia dinhnghĩa trang gia đìnhnghĩa trang lớn nhất sài gònnghĩa trang tại tphcmnghĩa trang tp hồ chí minhsài gòn thiên phúcsaigon thien phucsức khỏe người cao tuổisức khỏe tuổi giàtang lễ trọn góitảo mộ ông bàthiên phúcTiết Thanh Minhxây mộ cho người chếtxây mộ cho ông bà

Công viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc – Nhà đầu tư mua bán đất Nghĩa trang, dịch vụ tang lễ trọn gói tốt nhất 2018, món quà vô giá cho đấng sinh thành. Bên cạnh đó là các dịch vụ chăm sóc nơi an nghỉ cho người quá cố, dịch vụ mai táng, tang lễ trọn gói. Đến với Công viên Nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc, bạn có thể dễ dàng tìm được những sản phẩm đất dưỡng sanh, đất nghĩa trang với giá hợp lý và dịch vụ chất lượng nhất.

Gọi Hotline 0906 082 088 để được tư vấn tốt nhất.

Website chính thức: https://saigonthienphuc.com

Kênh Facebook chính thức: https://www.facebook.com/saigonthienphuc

Kênh Youtube chính thức của Hoa viên Nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc : https://www.youtube.com/channel/UCUmwCxdzLUTr_fIfXRMl9Xw

Bảng giá Đất Nghĩa Trang tham khảo năm 2018: https://saigonthienphuc.com/bang-gia-dat-nghia-trang

Email: [email protected]

 

Đăng ký tham quan công viên miễn phí tại:

Chia sẻ

Mạng xã hội

Videos

Bản Đồ

PHÂN KHU

Layer-2.png
Pin01

THIÊN VẠN PHÚC

THIÊN VẠN PHÚC

Pin02

THIÊN HOÀNG PHÚC

THIÊN HOÀNG PHÚC

Pin03

ĐẠI PHÚC

ĐẠI PHÚC

Pin04

THIÊN HỒNG PHÚC

THIÊN HỒNG PHÚC

Pin05

THIÊN TRƯỜNG PHÚC

THIÊN TRƯỜNG PHÚC

Pin06

THIÊN GIA PHÚC

THIÊN GIA PHÚC