fbpx
Logo Vàng PC

Dạo Chơi Trong Nghĩa Trang – Thói quen kỳ lạ nhưng rất hay của người Đan Mạch

Ở rất nhiều nơi trên thế giới, nghĩa trang thường được coi như một nơi tôn nghiêm và có phần đáng sợ. Vậy mà tại Đan Mạch, người ta vẫn thư giãn hàng ngày bằng việc đi dạo chơi trong nghĩa trang, giống như chúng ta vẫn đi dạo trong công viên vậy.

 

Từ vườn nhà thờ đến các nghĩa trang xanh

Từ thời Trung Cổ đến những năm đầu thế kỷ 19, người Đan Mạch không chôn cất người đã khuất trong nghĩa trang tập trung, mà là tại những khu vườn nhỏ bao quanh các nhà thờ. Và cũng chính tại nơi này, người ta còn tận dụng để chăn thả gia súc, hoặc làm nơi tụ họp của người dân.

dạo chơi trong nghĩa trang
Khu vườn xanh quanh nhà thờ trước kia được dùng để làm nơi mai táng cho người đã khuất

Đến thế kỷ 19, các linh mục đã tuyên truyền với công chúng phải tôn trọng nơi yên nghỉ của những người đã qua đời. Những khu vườn trở thành nơi trang nghiêm hơn, còn các ngôi mộ bắt đầu được xây sửa đẹp đẽ hơn.

Khi các thành phố lớn ở Đan Mạch như Copenhagen phát triển, người ta cho xây dựng các nghĩa trang kiểu mới tách ra khỏi nhà thờ, thường được đặt ở vùng ngoại ô. Đó không chỉ là địa điểm để mọi người tưởng nhớ những người đã khuất, mà còn là nơi dạo chơi và thư giãn của cư dân trong thành phố.

Thói quen dạo chơi trong các nghĩa trang của người Đan Mạch

Việc dạo chơi trong các nghĩa trang tại đất nước này diễn ra rất phổ biến, bởi người Đan Mạch thường không quá duy tâm. Họ ít bị ảnh hưởng và sợ hãi bởi những quan niệm về ma quỷ, thiên đường – địa ngục hay thế giới sau cái chết.

Chính vì vậy, ở Đan Mạch, người ta vẫn thoải mái tận dụng không gian xanh trong các nghĩa trang, biến chúng trở thành những công viên thiên nhiên cho người dân tản bộ và thư giãn.

dạo chơi trong nghĩa trang 2

 

Thậm chí vào mùa hè, rất nhiều người còn tìm đến nơi này để tắm nắng.

Một lý do khác khiến người Đan Mạch không coi nơi đây là một nơi đáng sợ, đó là bởi cách bài trí ở đây khiến nó trở thành một không gian xanh tươi, thoáng đáng. Nghĩa trang tại đây có thể thu hút bất cứ ai muốn tận hưởng một bầu không khí trong lành và yên tĩnh.

Một ví dụ điển hình là nghĩa trang Assistens Kirkegard ở thành phố Copenhagen (Đan Mạch).

Đây không chỉ là một trong những nơi đẹp nhất thủ đô mà còn là nơi yên nghỉ của nhiều nhân vật nổi tiếng nhất Đan Mạch, tiêu biểu là nhà văn truyện thiếu nhi Hans Christian Andersen.

Tham khảo: The Culture Trip, My Danish Roots…

Xem nhanh các bài viết có nội dung liên quan: chăm sóc người cao tuổichăm sóc sức khỏe người cao tuổichon dat chon catchọn đất chôn cấtdat duong sanhdịch vụ mai tángdịch vụ mai táng tphcmdịch vụ tang lễđất dưỡng sanhhoa viên nghĩa trangkhu mo gia dinhkhu mộ gia đình,  sài gòn thiên phúcsaigon thien phucsức khỏe người cao tuổisức khỏe tuổi giàtang lễ trọn góitảo mộ ông bàthiên phúcTiết Thanh Minhxây mộ cho người chếtxây mộ cho ông bà

Công viên Sài Gòn Thiên Phúc – Nhà đầu tư mua bán đất Nghĩa trang, dịch vụ tang lễ trọn gói tốt nhất 2018, món quà vô giá cho đấng sinh thành. Bên cạnh đó là các dịch vụ chăm sóc nơi an nghỉ cho người quá cố, dịch vụ mai táng, tang lễ trọn gói. Đến với Công viên Sài Gòn Thiên Phúc, bạn có thể dễ dàng tìm được những sản phẩm đất dưỡng sanh với giá hợp lý và dịch vụ chất lượng nhất.

Gọi Hotline 0906 082 088 để được tư vấn tốt nhất.

Website chính thức: https://saigonthienphuc.com

Kênh Facebook chính thức: https://www.facebook.com/saigonthienphuc

Kênh Youtube chính thức của Hoa viên Nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc : https://www.youtube.com/channel/UCUmwCxdzLUTr_fIfXRMl9Xw

Bảng giá tham khảo năm 2018: https://saigonthienphuc.com/bang-gia-dat-nghia-trang

Email: [email protected]

 

Chia sẻ

Mạng xã hội

Videos

Bản Đồ

PHÂN KHU

Layer-2.png
Pin01

THIÊN VẠN PHÚC

THIÊN VẠN PHÚC

Pin02

THIÊN HOÀNG PHÚC

THIÊN HOÀNG PHÚC

Pin03

ĐẠI PHÚC

ĐẠI PHÚC

Pin04

THIÊN HỒNG PHÚC

THIÊN HỒNG PHÚC

Pin05

THIÊN TRƯỜNG PHÚC

THIÊN TRƯỜNG PHÚC

Pin06

THIÊN GIA PHÚC

THIÊN GIA PHÚC