fbpx
Logo Vàng PC

Giá trị chữ hiếu trong quan điểm hiện đại khi mua đất dưỡng sanh

Ở một số nước tiên tiến việc chọn mua mộ phần hay chúng ta thường gọi là mua đất dưỡng sanh là điều vô cùng ý nghĩa và mang thông điệp tích cực. Việc chọn nơi an nghỉ tuổi già cho cha mẹ thể hiện sự chu toàn của những người con.

Chúng ta tạm gọi cuộc sống hiện tại là hiện đại. Vì quy luật phát triển của cuộc sống luôn mang tính kế thừa và phát huy. Một xã hội hiện đại thì luôn luôn được phát triển trên những nền tảng xưa cũ và kết hợp những cái mới.

Từ những ngày đầu chúng ta bước vào cuộc sống này. Ta nghe nói nhiều về Đạo Hiếu; được cha mẹ dạy từng câu nói ê a đầu đời. Ta nghe ông bà cha mẹ kể về những âm thanh thiêng liêng của cuộc sống và bắt đầu được học hai tiếng cảm ơn khi nhận được mẫu bánh. Chúng ta nói cảm ơn cô giáo khi kết thúc buổi học hằng ngày. Và chúng ta luôn nói cảm ơn với những gì tốt đẹp cuộc sống ban tặng cho ta.

mua đất dưỡng sanh

 

Giới trẻ ngày xưa chọn gìn giữ văn hóa Đạo Hiếu trong gia đình qua việc phụ giúp cha mẹ những công việc liên quan kinh tế gia đình – cụ thể là việc đồng án. Hằng ngày sáng ra ruộng phụ giúp cha mẹ làm đồng. Chiều về nấu cơm pha trà rót nước phụng dưỡng cha mẹ. Nó là hình mẫu chuẩn nhất ta được nghe; cảm nhận qua nhiều khía cạnh cuộc sống thời đó.

Xem thêm: LƯU GIỮ GIÁ TRỊ VĂN HÓA HIẾU ĐẠO BẰNG CÁCH MUA ĐẤT DƯỠNG SANH

bảng giá đất nghĩa trang

Giới trẻ hiện đại chọn cách kế thừa tri thức vì đó là mục đích là nó nằm trong chuỗi phát triển của sự sống; cuốn theo nhịp xã hội hiện đại. Hình mẫu giới trẻ hiện tại luôn gắng liền với công việc công sở; đem lại giá trị kinh tế cho xã hội và cụ thể hơn đó đem lại giá trị cho gia đình. ở hiện tại ta  chọn kiềm tiền và hành động báo hiếu bằng những yếu tố gắng liền với xã hội hiện đại. Ta kiếm tiền để xây dựng cuộc sống gia đình; cho cha mẹ cuộc sống tốt hơn. Ta kiếm tiền để cho cha mẹ có cuộc sống y tế tuổi già tốt nhất….vv Người vẹn toàn họ chọn cách đó và thêm nữa là khi có thời gian sẽ về chăm sóc gia mẹ. Nhưng hành động đó không mang yếu tố cốt lõi như xưa mà mang yếu tố tinh thần xuất phát từ tâm khảm của mỗi con người.

Đi xa hơn ở tầm khu vực. Ở các nước tiến tiến hiện đại, nơi con cái khi đủ tuổi trưởng thành chọn cách sống tự lập và rời xa cha mẹ. Nhưng điều đó không mang ý nghĩa tách ly hay quên cội nguồn xưa cũ. Chỉ là nhịp sống hiện đại và văn hóa khu vực khác nhau. Ở nước họ việc về thăm cha mẹ và sum họp gia đình là điều tất yếu. Với họ vẫn có việc chọn mua mộ phần hay chúng ta thường gọi là mua ĐẤT DƯỠNG SANH là điều vô cùng ý nghĩa và mang thông điệp tích cực. Việc chọn nơi an nghỉ tuổi già cho cha mẹ thể hiện sự chu toàn của những người con. Là bậc cao nhất trong đạo hiếu mà chúng ta hay thường gọi.

 

Vậy theo quan điểm của chúng ta. Chúng ta chọn tư duy xưa hay đại. Chọn cách phê phán hay tiếp thu, kế thừa nó. Thật ra không có quan điểm đúng sai trong trường hợp này. Vì mỗi người – mỗi xã hội – mỗi hoàn cảnh chúng ta có cách thể hiện đạo hiếu riêng của mình. Miễn là phù hợp hướng tới cách thể hiện vẹn toàn; học cách xây dựng phát huy sự thịnh vượng của gia đình là Đạo Hiếu.

Xem nhanh các bài viết có nội dung liên quan: bán đất nghĩa trangchăm sóc người cao tuổichăm sóc sức khỏe người cao tuổichon dat chon catchọn đất chôn cấtcông viên nghĩa trangdat duong sanhdat nghia trangdịch vụ mai tángdịch vụ mai táng tphcmdịch vụ tang lễđất dưỡng sanhđất nghĩa tranggia dat nghia tranggiá đất nghĩa tranghoa viên nghĩa trangkhu mo gia dinhkhu mộ gia đìnhmua dat nghia trangmua đất nghĩa trangnghĩa trangnghĩa trang dòng họnghĩa trang gần tphcmnghia trang gia dinhnghĩa trang gia đìnhnghĩa trang lớn nhất sài gònnghĩa trang tại tphcmnghĩa trang tp hồ chí minhsài gòn thiên phúcsaigon thien phucsức khỏe người cao tuổisức khỏe tuổi giàtang lễ trọn góitảo mộ ông bàthiên phúcTiết Thanh Minhxây mộ cho người chếtxây mộ cho ông bà

Công viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc – Nhà đầu tư mua bán đất Nghĩa trang, dịch vụ tang lễ trọn gói tốt nhất 2018, món quà vô giá cho đấng sinh thành. Bên cạnh đó là các dịch vụ chăm sóc nơi an nghỉ cho người quá cố, dịch vụ mai táng, tang lễ trọn gói. Đến với Công viên Nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc, bạn có thể dễ dàng tìm được những sản phẩm đất dưỡng sanh, đất nghĩa trang với giá hợp lý và dịch vụ chất lượng nhất.

Gọi Hotline 0906 082 088 để được tư vấn tốt nhất.

Website chính thức: https://saigonthienphuc.com

Kênh Facebook chính thức: https://www.facebook.com/saigonthienphuc

Kênh Youtube chính thức của Hoa viên Nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc : https://www.youtube.com/channel/UCUmwCxdzLUTr_fIfXRMl9Xw

Bảng giá Đất Nghĩa Trang tham khảo năm 2018: https://saigonthienphuc.com/bang-gia-dat-nghia-trang

Email: saigonthienphuc.info@gmail.com

 

Chia sẻ

Mạng xã hội

Videos

Bản Đồ

PHÂN KHU

Layer-2.png
Pin01

THIÊN VẠN PHÚC

THIÊN VẠN PHÚC

Pin02

THIÊN HOÀNG PHÚC

THIÊN HOÀNG PHÚC

Pin03

ĐẠI PHÚC

ĐẠI PHÚC

Pin04

THIÊN HỒNG PHÚC

THIÊN HỒNG PHÚC

Pin05

THIÊN TRƯỜNG PHÚC

THIÊN TRƯỜNG PHÚC

Pin06

THIÊN GIA PHÚC

THIÊN GIA PHÚC