fbpx
Logo Vàng PC

Hòa thượng Thích Minh Thiện: “Mua đất dưỡng sanh trước cho cha mẹ chính là hiếu đạo”

Nếu như chữ hiếu thời xưa còn mang nặng tính áp đặt, lễ nghi thì chữ hiếu thời nay được xây dựng dựa trên sự thấu hiểu, sẻ chia và tâm lý. Chữ hiếu không phụ thuộc vào hoàn cảnh và điều kiện mà là do nhận thức của mỗi người quyết định.

Thầy Thích Minh Thiện, Trưởng Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Long An cho rằng, trong vô vàn cách báo hiếu các bậc sinh thành trong dịp Vu Lan thì việc mua đất dưỡng sanh trước cho cha mẹ cũng chính là hiếu đạo.

Báo hiếu cha mẹ – mỗi người một cách

Đức Phật đã dạy rằng, trên đời này có hai người mà ta khó có thể đền đáp hết công ơn, đó là cha và mẹ. Bởi họ là người sinh ra ta, nuôi dưỡng và lo lắng cho ta cho tới khi nhắm mắt xuôi tay. Cha mẹ chính là hai vị Phật thiêng liêng mà ta phải biết tri ân, báo hiếu cho đến hết cuộc đời. Và bày tỏ lòng hiếu thảo ấy như thế nào thì mỗi người lại có một cách thể hiện khác nhau. Người có điều kiện thì mang đến cuộc sống đủ đầy về vật chất, người không có điều kiện thì an ủi về tinh thần. Nếu chỉ báo hiếu khi cha mẹ còn sống thì chưa đủ, có người lại mong muốn được được tỏ lòng biết ơn bằng cách lo cho cha mẹ cả nơi an giấc ngàn thu, để cha mẹ được sống an vui ở tuổi già.

Hòa thượng Thích Minh Thiện: “Mua đất dưỡng sanh trước cho cha mẹ chính là hiếu đạo”

Thế nhưng, vẫn có một số người cho rằng tuyệt đối không nên đề cập đến vấn đề này, vì đó là “bất hiếu”. Theo thầy Thích Minh Thiện, việc mua đất dưỡng sanh trước là bất hiếu hay sợ Cha mẹ tưởng mình mong họ mất sớm là suy nghĩ sai lầm, bởi sinh – lão – bệnh – tử là quy luật tự nhiên của một kiếp người, nên nếu nhắc đến cái chết cũng không phải là một điều bất ngờ. Con người, giữa sự sống và sự chết đều có nhân duyên, phước duyên hay nghiệp báo, nên với những người con có ý định mua đất dưỡng sanh cho các bậc sinh thành không thể xem là bất hiếu. Trái lại, đó là sự chu toàn bổn phận báo hiếu cha mẹ cách trọn vẹn, nhiều khi lại khiến cho cha mẹ vui mừng hơn nữa, vì đã biết được “căn nhà mới” của mình vào lúc cuối đời. Theo như trong đạo Phật, đó chính là một cách thể hiện hiếu đạo.

Hòa thượng Thích Minh Thiện cũng giải thích thêm: “Phật giáo dạy chúng ta quan tâm tới cha mẹ ở hai phương diện: vật chất và tinh thần. Vật chất sao cho cha mẹ được no đủ, không thiếu thốn và bằng lòng với cuộc sống thực tại. Tinh thần là làm cho cha mẹ được an vui, hướng cho cha mẹ cuộc sống tốt đẹp về mặt nhận thức. Nếu mỗi ngày, người con biết quan tâm, chăm lo cho cha mẹ thì việc mua đất dưỡng sanh là thể hiện đạo hiếu của người làm con và rất đáng được trân trọng. Nhưng nếu người con bỏ mặc cha mẹ khi họ còn sống rồi bỗng dưng mua đất xây những ngôi mộ thật to cho cha mẹ để báo hiếu thì chữ hiếu đó đã không còn được trọn vẹn. Do vậy, để làm tròn chữ hiếu bản thân mỗi người cần phải hiểu rõ thế nào là ý nghĩa của sự hiếu thuận”.

Đất dưỡng sanh – món quà đặc biệt mùa Vu Lan

Cứ vào dịp Vu Lan, các công viên nghĩa trang lại trở nên nhộn nhịp hơn bởi số lượng khách hàng tìm mua đất dưỡng sanh có vị trí đẹp, phong thủy tốt để làm “quà biếu” cho cha mẹ nhiều hơn. Có mặt tại Công viên nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc (Long An), chị Nguyễn Mai Hương chia sẻ: “Hiện nay việc mua trước  đất sanh phần cũng đã không còn xa lạ. Có nhiều người rất thoáng nhưng vẫn có không ít người ở tuổi “gần đất xa trời” lại rất nhạy cảm khi nói về cái chết. Để có cơ hội dẫn cha mẹ về thăm “nhà mới”, vợ chồng tôi cũng mất khá nhiều thời gian để thăm dò tâm tư của các cụ rồi mới dám quyết định trò chuyện. Không ngờ, ý các cụ cũng như ý mình nhưng vì cứ sợ phiền các con mà không dám nói ra. Khi đến thăm Sài Gòn Thiên Phúc các cụ cũng rất thích, bởi công viên rất yên bình mà chỉ cách nhà có 20km”.

Chánh điện An Lạc Đường tại Công viên nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc

Nói về việc các công viên nghĩa trang được xây dựng ngày càng nhiều, Thầy Thích Minh Thiện cho rằng: “Việc thành lập những công viên nghĩa trang như Sài Gòn Thiên Phúc là cách làm tốt đối với xã hội. Những người có đạo tâm xây dựng nên những nơi “an nghỉ vĩnh hằng” đẹp và hiện đại, không chỉ giúp chia sẻ gánh nặng với nhà nước khi các nghĩa trang cũ đang dần đóng cửa mà còn giúp cho mọi người được an tâm lúc cuối đời thì mua đất dưỡng sanh trước là một phương cách tốt”.

Xã hội ngày càng phát triển, ngoài việc đủ đầy về vật chất thì đời sống tinh thần cũng cần được quan tâm, đặc biệt là đối với các bậc sinh thành. Đất dưỡng sanh có thể là một món quà “khác lạ” nhưng đối với nhiều người, đó lại là một món quà tinh thần vô giá mà không phải ai cũng có thể thấu hiểu và có cơ hội để được cho và nhận.

Sài Gòn Thiên Phúc là Công viên nghĩa trang hiện đại, thời gian sử dụng lâu dài. Chỉ cách Chợ Bến Thành chưa đến 20km, Sài Gòn Thiên Phúc là nghĩa trang cao cấp gần TP.HCM nhất hiện nay. Nhân dịp tháng Vu Lan, Sài Gòn Thiên Phúc gửi đến quý khách chương trình ưu đãi đặc biệt. Xin liên hệ 0906 082 088 hoặc truy cập website https://saigonthienphuc.com để biết thông tin chi tiết.

Xem nhanh các bài viết có nội dung liên quan: bán đất nghĩa trangchăm sóc người cao tuổichăm sóc sức khỏe người cao tuổichon dat chon catchọn đất chôn cấtcông viên nghĩa trangdat duong sanhdat nghia trangdịch vụ mai tángdịch vụ mai táng tphcmdịch vụ tang lễđất dưỡng sanhđất nghĩa tranggia dat nghia tranggiá đất nghĩa tranghoa viên nghĩa trangkhu mo gia dinhkhu mộ gia đìnhmua dat nghia trangmua đất nghĩa trangnghĩa trangnghĩa trang dòng họnghĩa trang gần tphcmnghia trang gia dinhnghĩa trang gia đìnhnghĩa trang lớn nhất sài gònnghĩa trang tại tphcmnghĩa trang tp hồ chí minhsài gòn thiên phúcsaigon thien phucsức khỏe người cao tuổisức khỏe tuổi giàtang lễ trọn góitảo mộ ông bàthiên phúcTiết Thanh Minhxây mộ cho người chếtxây mộ cho ông bà

Công viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc – Nhà đầu tư mua bán đất Nghĩa trang, dịch vụ tang lễ trọn gói tốt nhất 2018, món quà vô giá cho đấng sinh thành. Bên cạnh đó là các dịch vụ chăm sóc nơi an nghỉ cho người quá cố, dịch vụ mai táng, tang lễ trọn gói. Đến với Công viên Nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc, bạn có thể dễ dàng tìm được những sản phẩm đất dưỡng sanh, đất nghĩa trang với giá hợp lý và dịch vụ chất lượng nhất.

Gọi Hotline 0906 082 088 để được tư vấn tốt nhất.

Website chính thức: https://saigonthienphuc.com

Kênh Facebook chính thức: https://www.facebook.com/saigonthienphuc

Kênh Youtube chính thức của Hoa viên Nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc : https://www.youtube.com/channel/UCUmwCxdzLUTr_fIfXRMl9Xw

Bảng giá Đất Nghĩa Trang tham khảo năm 2018: https://saigonthienphuc.com/bang-gia-dat-nghia-trang

Email: saigonthienphuc.info@gmail.com

 

Chia sẻ

Mạng xã hội

Videos

Bản Đồ

PHÂN KHU

Layer-2.png
Pin01

THIÊN VẠN PHÚC

THIÊN VẠN PHÚC

Pin02

THIÊN HOÀNG PHÚC

THIÊN HOÀNG PHÚC

Pin03

ĐẠI PHÚC

ĐẠI PHÚC

Pin04

THIÊN HỒNG PHÚC

THIÊN HỒNG PHÚC

Pin05

THIÊN TRƯỜNG PHÚC

THIÊN TRƯỜNG PHÚC

Pin06

THIÊN GIA PHÚC

THIÊN GIA PHÚC