fbpx
Logo Vàng PC

LƯU TRUYỀN GIÁ TRỊ TRƯỜNG TỒN CỦA VĂN HÓA VIỆT NAM TẠI HOA VIÊN SÀI GÒN THIÊN PHÚC

Hoa viên Sài Gòn Thiên Phúc là nơi an táng cho người đã khuất với dịch vụ chăm sóc mộ phần trọn gói rất chu đáo. Với vị trí địa lý thuận lợi chỉ cách chợ Bến Thành 20km, quý khách chỉ mất khoảng 30 phút đi xe máy hoặc ô tô để đến Sài Gòn Thiên Phúc.

 

hoa viên sài gòn thiên phúc
Tượng phật A Di Đà tại chính điện An Lạc Đường

Ý tưởng thiết kế của Sài Gòn Thiên Phúc

Với truyền thống hiếu nghĩa lâu đời, người Việt Nam luôn xem việc tổ chức tang lễ, mai táng cho người thân quá cố là một chuyện vô cùng quan trọng. Thấu hiểu được nhu cầu tìm nơi an nghỉ lâu dài của người dân, Công viên Nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc mang đến cho quý khách hàng mô hình nghĩa trang hiện đại, đẳng cấp theo tiêu chuẩn quốc tế với nhiều ưu điểm vượt trội.

 

Với thiết kế kết hợp giữa quan cảnh thiên nhiên và có đầy đủ các khu chức năng cần thiết, kiến trúc Sài Gòn Thiên Phúc đảm bảo hài hòa về mặt thẩm mỹ và mang ý nghĩa phong thủy riêng biệt cho mỗi khu. Nhằm tạo cảm giác bình yên, an lạc cho quý khách khi đến tham quan công viên và đi tảo mộ, thiết kế của Sài Gòn Thiên Phúc trau chuốt tỉ mỉ từ các đường nét thiết kế đến việc chọn lựa vật liệu thi công, cây xanh cảnh quan.

 

Ý tưởng thiết kế của Sài Gòn Thiên Phúc được lấy cảm hứng từ phong cách Nhật Bản đơn giản nhưng khoa học, kết hợp với những hoa văn mang đặc trưng bản sắc Việt. Tất cả tạo nên một tổng thể kiến trúc đan xen hài hòa giữa vẻ đẹp văn hoá truyền thống và vẻ đẹp văn hóa đương đại.

 

Phúc địa an nghỉ vĩnh hằng, nơi tiễn đưa người đã khuất về miền cực lạc

Tổng thể Hoa viên Sài Gòn Thiên Phúc được thiết kế theo hình chữ Thiên () tựa như cõi Niết Bàn, mang đến “phúc của trời” cho người quá cố và gia tộc. Theo thuyết Tầm long, điểm huyệt, xung quanh công viên nghĩa trang là dòng sông uốn quanh như thế Rồng chầu. Các vị trí đuôi Rồng và thân Rồng được trấn yểm bằng các pháp khí là tượng đá và bia Huyền Vũ để giữ cho khí của long mạch luôn thịnh vượng, đem lại cát tường cho gia chủ có người thân an táng tại công viên.

 

Công viên gồm có 6 khu: Thiên Vạn Phúc, Thiên Hoàng Phúc, Đại Phúc, Thiên Gia Phúc, Thiên Trường Phúc, Thiên Hồng Phúc. Mỗi khu đều được đặt tên có chữ “Phúc” trong đó với những chủ đề và cách trang trí mang ý nghĩa riêng, dựa theo nguyên tắc phong thủy âm trạch.

 

Trước khi vào Chánh Điện, người đã khuất sẽ đi qua một cây cầu tựa như thuyền Bát Nhã, nơi các Chư Hương Linh thoát ly cõi trần tục, rũ bỏ mọi tham lam, sân hận, si mê rồi tự tại tiến đến Chánh điện An Lạc Đường, nơi Đức Phật A Di Đà dẫn lối linh hồn người đã khuất về cõi Cực lạc.

 

Cảnh quan xung quanh khuôn viên của Hoa viên Sài Gòn Thiên Phúc

hoa viên sài gòn thiên phúc
Hãy để Hoa viên Sài Gòn Thiên Phúc giúp người thân quá cố của bạn có được nơi an nghỉ bình yên

Toàn bộ khuôn viên của Hoa viên Sài Gòn Thiên Phúc được xây dựng theo mô hình không gian mở liên hoàn, không tách biệt với không gian xung quanh, tuy nhiên vẫn đảm bảo được sự uy nghiêm cần thiết. Theo đó, bên cạnh những khu chức năng, phần lớn cảnh quan của công viên được bao phủ bởi các mảng xanh xen kẽ hồ nước, tạo cho người đi thăm viếng có cảm giác yên bình và dễ chịu hơn.

 

Ngoài ra, những phần mộ cũng được khắc họa rất tinh xảo và được trang trí hoa thơm. Nhân viên tại công viên luôn chăm sóc cảnh quan xung quanh công trình, đảm bảo cây xanh, thảm cỏ luôn “xanh, sạch, đẹp”.

 

Sài Gòn Thiên Phúc rất quan tâm đến việc lựa chọn và sắp xếp các loại cây cảnh, phối hợp với những hồ nước nhân tạo để tạo nên một công viên đúng nghĩa với cảnh quan đẹp mắt. Chất lượng thi công cũng như các yếu tố khác đều được lên kế hoạch kỹ càng, thể hiện sự chu đáo và chuyên nghiệp của Hoa viên Nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc.

Chia sẻ

Mạng xã hội

Videos