fbpx
Logo Vàng PC

Lăng mộ gia tộc – nghĩa trang gia đình,cách hay gìn giữ giá trị văn hóa gia đình

Người xưa có câu “Con người có tổ, có tông; Như cây có cội, như sông có nguồn”. Thế nhưng trong cuộc sống hiện đại, xô bồ, hai chữ “tổ tiên” đang dần bị phai mờ trong tâm trí con người.

Từ đạo hiếu …

Một mùa Vu lan nữa lại qua đi, những bông hồng trắng trên ngực khiến bao người thổn thức rơi nước mắt. Nếu như con cái là tài sản lớn nhất của cha mẹ, thì hiếu đạo là lẽ sống để người con đền đáp công ơn sinh thành, dưỡng dục.

Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, Việt Nam từ lâu đã nổi tiếng về tinh thần hiếu đạo cùng những câu chuyện dân gian như: Chử Đồng Tử dùng chiếc khố độc nhất để liệm cho cha; Thúy Kiều hy sinh thân mình để làm trọn chữ hiếu hay câu chuyện Tôn Giả Mục Kiền Liên vì lòng yêu thương mẹ vô bờ bến mà không ngần ngại xuống địa ngục, cúng dường phẩm vật lên chư Tăng và thành tâm cầu nguyện để mẹ thoát được kiếp khổ ngạ quỹ, sinh về thiên giới.

Nếu ai đã từng có dịp đến vùng đất tâm linh và chiêm ngưỡng “thành phố lăng mộ” của những người đã khuất ở An Bằng (Huế) sẽ không khỏi ngạc nhiên, hàng trăm lăng mộ đủ kiểu dáng được xây dựng nguy nga, bề thế. Theo quan niệm của những người con vùng đất cố đô “cuộc sống trần gian chỉ là tạm bợ, còn cuộc sống bên kia thế giới mới là vĩnh cửu” và đó là một trong những lý do khiến lăng mộ gia tộc được xây dựng rất chu đáo. Để thể hiện hiếu đạo, những người con trưởng thành ngoài phụng dưỡng khi cha mẹ còn sống cũng cần phải có trách nhiệm phụng thờ những người đã khuất. Bằng việc thờ cúng tổ tiên, thế hệ trước nêu gương cho thế hệ sau không chỉ vì đạo hiếu đối với các bậc sinh thành mà còn để giáo dục con cháu gìn giữ truyền thống gia phong.

Hằng năm, cứ đến ngày giỗ chạp con cháu khắp nơi lại đoàn tụ trước lăng mộ để kính viếng tổ tiên, “người lớn” có dịp kể lại những câu chuyện của tổ tiên lúc sinh thời nhằm tưởng nhớ công ơn sinh thành dưỡng dục của người đã khuất. Đây là nét đẹp văn hóa gia đình cần được gìn giữ và nhân rộng.

… đến nguồn cội

Hiện nay tại các đô thị lớn, quỹ đất dành xây dựng nghĩa trang bị hạn chế và đang trong tình trạng quá tải. Nguyện vọng “tìm nơi an nghỉ” trong tương lai của các gia đình quả thật rất khó khăn.

Trao đổi với PV, cụ ông H.V. Thống (75 tuổi, Q. Bình Thạnh) đồng cảm: “Người xưa có câu sống vì mồ vì mả, chẳng ai sống vì cả bát cơm. Vì vậy nguyên vọng cuối đời của tôi là xây dựng một lăng mộ gia tộc để sau này dù có mất đi thì cả dòng họ cũng được quây quần bên nhau ở “thế giới khác”. Hơn nữa, bây giờ tấc đất, tấc vàng chúng tôi không lo trước sẽ phiền cho con cháu về sau. Qua nhiều năm tìm kiếm, đến nay tôi đã tìm mua được khu lăng mộ gia tộc tại công viên nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc (Long An). Ở đây được quy hoạch ổn định lâu dài, tôi như trút được gánh nặng trong lòng. Gia đình tôi đang hoàn tất xây dựng lăng, từ nay tôi có thể an tâm tận hưởng tuổi già”.

Lăng mộ gia tộc 68m2 tại Sài Gòn Thiên Phúc được thiết kế theo phong cách hiện đại.

Nói về việc mua đất dưỡng sanh và xây dựng lăng mộ gia tộc, anh N.V. Trọng một doanh nhân cho biết: “Cha mẹ nuôi con biển trời lai láng, báo hiếu cha mẹ là bổn phận của người làm con. Thấu hiểu nỗi niềm lo lắng của các cụ, từ năm trước tôi đã tìm hiểu và mua mảnh đất để xây lăng mộ gia tộc trong công viên nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc. Sắp đến tôi dự định dời tro cốt của các cụ cố về thờ phụng tại đây theo như nguyện vọng của cha tôi. Lăng mộ gia tộc quy hoạch theo kiến trúc hiện đại, bia mộ cổ kính sẽ như một “cuốn gia phả” hiện thực để con cháu đời sau đến thăm viếng, nhớ về cội nguồn”.

Có thể nói, các công viên nghĩa trang hiện đại ngày nay được quy hoạch bài bản, đã đáp ứng được nhu cầu tìm nơi an nghỉ của người dân. Và lăng mộ gia tộc là một món quà tri ân đặc biệt thể hiện lòng hiếu thảo với đấng sinh thành. Bởi lẽ, đây sẽ là nơi cả dòng họ sẽ được ở gần bên những người thân yêu trong một thế giới mới an yên và hạnh phúc.

Công viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc – Nhà đầu tư mua bán đất Nghĩa trang, dịch vụ tang lễ trọn gói tốt nhất 2018, món quà vô giá cho đấng sinh thành. Bên cạnh đó là các dịch vụ chăm sóc nơi an nghỉ cho người quá cố, dịch vụ mai táng, tang lễ trọn gói. Đến với Công viên Nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc, bạn có thể dễ dàng tìm được những sản phẩm đất dưỡng sanh, đất nghĩa trang với giá hợp lý và dịch vụ chất lượng nhất.

Gọi Hotline 0906 082 088 để được tư vấn tốt nhất.

Website chính thức: https://saigonthienphuc.com

Kênh Facebook chính thức: https://www.facebook.com/saigonthienphuc

Kênh Youtube chính thức của Hoa viên Nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc : https://www.youtube.com/channel/UCUmwCxdzLUTr_fIfXRMl9Xw

Bảng giá Đất Nghĩa Trang tham khảo năm 2018: https://saigonthienphuc.com/bang-gia-dat-nghia-trang

Email: saigonthienphuc.info@gmail.com

 

 

Chia sẻ

Mạng xã hội

Videos

Bản Đồ

PHÂN KHU

Layer-2.png
Pin01

THIÊN VẠN PHÚC

THIÊN VẠN PHÚC

Pin02

THIÊN HOÀNG PHÚC

THIÊN HOÀNG PHÚC

Pin03

ĐẠI PHÚC

ĐẠI PHÚC

Pin04

THIÊN HỒNG PHÚC

THIÊN HỒNG PHÚC

Pin05

THIÊN TRƯỜNG PHÚC

THIÊN TRƯỜNG PHÚC

Pin06

THIÊN GIA PHÚC

THIÊN GIA PHÚC