fbpx
Logo Vàng PC

Tìm hiểu ý nghĩa của lễ Các Thánh

Lễ Các Thánh là một ngày lễ trọng đại trong Kito Giáo, đây là dịp để các tín hữu cầu nguyện cho các linh hồn đang thanh tẩy trong luyện ngục, để họ sớm được hưởng hạnh phúc trong vòng tay Chúa. Trong lễ Các Thánh, các tín hữu Kito Giáo thường tham dự Thánh lễ, đọc kinh nguyện và dâng hóa để tôn vinh Các Thánh. Hoặc một trong những nghi thức khác là đến viếng thăm nghĩa trang để tưởng nhớ những người thân yêu đã qua đời.

Tìm hiểu về lễ Các Thánh

Lễ Các Thánh được tổ chức vào ngày 1/11 hằng năm

Lễ Các Thánh là một lễ trọng đại trong Kitô giáo, được tổ chức vào ngày 1 tháng 11 hằng năm. Lễ này nhằm tôn vinh toàn thể các vị Thánh Kitô giáo đang hưởng phúc trên thiên đàng, gồm tất cả những người có tên tuổi và những người không được lưu danh.

Trong Giáo hội Công giáo Rôma và một số nhóm Anh giáo, Lễ Các Thánh được cử hành vào ngày 1 tháng 11, còn gọi là Lễ Chư Thánh. Ngày hôm sau, Giáo hội cử hành Lễ Các Đẳng Linh hồn, để cầu nguyện cho các linh hồn đang thanh tẩy trong luyện ngục.

Lễ Các Thánh có nguồn gốc từ thời Giáo hội sơ khai, khi các tín hữu Kitô giáo thường họp nhau để tưởng nhớ và cầu nguyện cho những người đã qua đời. Đến thế kỷ thứ IV, Giáo hội bắt đầu cử hành một lễ riêng để tôn vinh các vị Thánh.

Lễ Các Thánh là một lễ của niềm vui và hy vọng. Đó là niềm vui mừng vì Các Thánh chính là những người đã đạt tới hạnh phúc Nước Trời. Họ là những tấm gương sáng cho chúng ta noi theo, để chúng ta cũng có thể đạt tới hạnh phúc đó.

Đôi nét về lịch sử của lễ Các Thánh

Trong lịch sử, các Giáo hội Kitô giáo đã ấn định ngày lễ Các Thánh khác nhau. Một số Giáo hội như Antiochia và Constantinopolis chọn Chủ nhật đầu tiên sau lễ Hiện xuống, Đông Syria chọn Thứ Sáu sau lễ Phục sinh. Thánh Ephrem đề cập rằng tại Edessa cử hành vào ngày 13 tháng 5.

Việc ấn định ngày 1 tháng 11 trong Giáo hội Tây phương như ngày nay khởi đầu với việc Giáo hoàng Grêgoriô III (731–741) cung hiến một nhà nguyện tại Đền Thánh Phêrô để tôn vinh toàn thể Các Thánh. Ngày lễ này đã khá phổ biến dưới thời Charlemagne, nhưng đến năm 835 mới chính thức được ấn định khắp Đế quốc Frank theo một sắc chỉ do Louis Mộ Đạo ban hành, với sự thúc đẩy của Giáo hoàng Grêgoriô IV.

Việc chọn ngày 1 tháng 11 thay vì 13 tháng 5 được cho là phần nào đó dựa trên tính thực tiễn để đảm bảo lương thực và y tế cho lượng lớn người hành hương tới Roma vào thời điểm đó.

Các Thánh trong Lễ Các Thánh là ai?

Các Thánh là tất cả những người đã sống thánh thiện và đã được Thiên Chúa ban ơn cứu độ

Trong Lễ Các Thánh, Các Thánh được hiểu là tất cả những người đã sống thánh thiện và đã được Thiên Chúa ban ơn cứu độ. Những người này bao gồm cả những người được phong thánh chính thức bởi Giáo hội và những người không được phong thánh chính thức.

Những người được phong thánh chính thức là những người đã được Giáo hội tuyên bố là đã sống thánh thiện và đã được Thiên Chúa ban ơn cứu độ. Để được phong thánh, một người phải trải qua một quá trình xét duyệt nghiêm ngặt, bao gồm việc thẩm tra cuộc đời và công việc của họ.

Những người không được phong thánh chính thức là những người được Giáo hội tin tưởng là đã sống thánh thiện, nhưng họ không đáp ứng các tiêu chuẩn để được phong thánh. Những người này bao gồm những người đã sống một cuộc đời đạo đức, những người đã hy sinh bản thân vì người khác, và những người đã làm việc để truyền bá Tin Mừng.

Ý nghĩa lễ Các Thánh là gì?

  • Khích lệ các tín hữu noi theo gương các thánh để đạt tới hạnh phúc Nước Trời. Lễ Các Thánh là một dịp để các tín hữu suy ngẫm về cuộc đời và những lời dạy của các thánh, để từ đó noi theo gương các ngài và sống một cuộc sống thánh thiện hơn.
  • Thể hiện niềm tin vào sự sống đời đời. Lễ Các Thánh là một dịp để các tín hữu thể hiện niềm tin vào sự sống đời đời, rằng những người đã qua đời vẫn đang sống trong Chúa và sẽ được hưởng hạnh phúc Nước Trời.
  • Cầu nguyện cho các linh hồn đang thanh tẩy trong luyện ngục. Lễ Các Thánh cũng là một dịp để các tín hữu cầu nguyện cho các linh hồn đang thanh tẩy trong luyện ngục, để các linh hồn này sớm được hưởng hạnh phúc Nước Trời.

Về với Công viên nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc, nơi có khu mộ trang nghiêm dành riêng cho người Công giáo

Một nét bình yên trong khu Đại Phúc

Công viên nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc tọa lạc tại ấp Long Phú, xã Tân Kim, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. Đây được biết đến là nghĩa trang cao cấp gần TPHCM nhất hiện nay, chỉ cách chợ Bến Thành 20km.

Do sở hữu vị trí đắc địa nên khi chọn mua đất nghĩa trang để chôn cất người thân tại đây sẽ có ưu điểm là tiện đường cho con cháu thường xuyên thăm viếng, tiết kiệm được thời gian và công sức,…

Các kiến trúc và cảnh quan trong khu Đại Phúc mang dấu ấn của Vườn Địa Đàng

Đặc biệt tại đây, Sài Gòn Thiên Phúc còn có khu mộ dành riêng cho người Công Giáo – Khu Đại Phúc. Khu đất và các tượng thờ trong khu mộ này đều được Thánh hóa theo nghi thức của người Công giáo. Các công trình kiến trúc, cảnh quan, tượng Thánh trong khu Đại Phúc mang đậm dấu ấn của “ Vườn Địa Đàng.

Điểm nhấn ở khu Đất Thánh Đại Phúc là Tượng Chúa Kitô Vua, là trung trung tâm của mọi nguồn ơn phúc đang dang tay đón Linh hồn các Tín hữu vào Thiên quốc.

Đồng thời đây còn là nơi thể hiện tình cảm, sự tôn kính, lòng tin đối với đấng Thiên Chúa của những người còn sống và đã khuất. Và theo đức tin, các tín đồ đã mất sau khi chôn cất tại đây họ sẽ được đến thế giới bên kia, được lên thiên đàng trong vòng tay của Chúa.

Công viên Nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc vừa gửi đến bạn một số thông tin về lễ Các Thánh cũng như nguồn gốc ra đời của ngày lễ này.  Mọi nhu cầu cần tư vấn và mua đất nghĩa trang, quý thân nhân vui lòng liên hệ chúng tôi qua số hotline hoặc nhắn tin trực tiếp vào Fanpage để được hỗ trợ nhanh chóng.

Chia sẻ

Mạng xã hội

Videos

Bản Đồ

PHÂN KHU

Layer-2.png
Pin01

THIÊN VẠN PHÚC

THIÊN VẠN PHÚC

Pin02

THIÊN HOÀNG PHÚC

THIÊN HOÀNG PHÚC

Pin03

ĐẠI PHÚC

ĐẠI PHÚC

Pin04

THIÊN HỒNG PHÚC

THIÊN HỒNG PHÚC

Pin05

THIÊN TRƯỜNG PHÚC

THIÊN TRƯỜNG PHÚC

Pin06

THIÊN GIA PHÚC

THIÊN GIA PHÚC