fbpx
Logo Vàng PC

Lễ cầu cho các Đẳng Linh Hồn – Ngày lễ với ý nghĩa cao đẹp

Lễ cầu cho các Đẳng Linh Hồn  được cử hành sau ngày lễ các Thánh nam nữ 1/11 trong Kitô Giáo. Ngày lễ này có ý nghĩa dành để tưởng nhớ và cầu nguyện cho các linh hồn sớm được hưởng phúc trên thiên đàng và được về bên vòng tay của Chúa. Để hiểu thêm về ý nghĩa của lễ cầu cho các linh hồn, tiếp tục đến với bài viết sau đây.

Lễ cầu cho các Đẳng Linh Hồn là ngày gì?

Lễ cầu cho các Đẳng Linh Hồn được tổ chức định kỳ hằng năm.

Lễ cầu cho các Đẳng Linh Hồn là một ngày lễ trong Kitô giáo, được cử hành từ ngày 2 tháng 11 đến ngày 8 tháng 11 hằng năm, ngay sau ngày Lễ Các Thánh. Ngày lễ này được dành để tưởng nhớ và cầu nguyện cho các tín hữu đã qua đời, những người được xem là đang ở trong luyện ngục.

Trong Kitô giáo, việc cầu nguyện cho các linh hồn được xem là một hành động bác ái và yêu thương. Khi chúng ta cầu nguyện cho các linh hồn, chúng ta đang cầu xin Thiên Chúa thương xót và tha thứ cho họ, giúp họ sớm được hưởng Nước Trời.

Trong ngày lễ này, các tín hữu thường tham dự thánh lễ, cầu nguyện, dâng lễ vật và tụng kinh cho các linh hồn. Một số tín hữu cũng có thể thực hiện các việc bác ái như thăm viếng nghĩa trang, giúp đỡ các gia đình có người thân đã qua đời,…

Nguồn gốc

Lễ Các Linh Hồn, hay còn gọi là Lễ “Các Đẳng Linh Hồn” trong Công Giáo, có nguồn gốc phát triển qua nhiều giai đoạn khác nhau. Ngày 2/11/998 được xem là mốc thời gian quan trọng để theo dõi sự tiến triển của lễ này khi xem xét lịch sử trước và sau ngày này.

Cha Odilo đã chọn ngày 2 tháng 11 vì ngày trước đó, tức ngày 1 tháng 11, là ngày Công Giáo kính lễ tất cả các thánh nam nữ, bao gồm các tín hữu đã qua đời và đang hưởng hạnh phúc trong Thiên Chúa. Tuy nhiên, Lễ Các Linh Hồn không chỉ dành cho các phúc nhân mà còn cho những tín hữu khác đang trong quá trình thanh luyện. Mục đích của ngày lễ này là cầu nguyện cho họ.

Tuy nhiên, việc cầu nguyện cho linh hồn người đã mất đã có lịch sử từ lâu, thậm chí từ thời Cựu ước, được ghi lại trong sách Maccabees, quyển II, chương 12, khi ông Maccabees quyên tiền để cầu nguyện cho các tử sĩ.

Trong Tân ước, thánh Phaolô đã khuyên ông Timothy cầu nguyện cho Onesiphorus, người là cộng tác viên với thánh Tông đồ tại Ephesians (2Tm 1,16-18). Tập tục này đã được duy trì trong lịch sử của Hội Thánh. Việc dành một ngày trong năm để cầu nguyện cho tất cả các linh hồn cũng đã tồn tại trước cha Odilo từ hàng thế kỷ.

Tại sao phải cầu nguyện cho những người qua đời?

Việc tưởng nhớ người đã mất cũng là cách cầu nguyện cho họ được siêu thoát

Trong một số tôn giáo, việc tưởng nhớ người đã khuất cũng là cách để cầu nguyện cho họ được siêu thoát. Người ta tin rằng những người đã khuất vẫn đang chịu đau khổ ở thế giới bên kia, và việc cầu nguyện sẽ giúp họ được giải thoát.

Tất nhiên, không phải tất cả các quan niệm về việc tưởng nhớ người đã khuất đều phù hợp với đức tin Kitô giáo. Trong Kitô giáo, người ta tin rằng người đã khuất đã được Chúa đón nhận về nước Ngài. Do đó, việc tưởng nhớ người đã khuất trong Kitô giáo chủ yếu là để bày tỏ lòng yêu thương và cầu nguyện cho họ.

Năm nay Sài Gòn Thiên Phúc tổ chức Thánh lễ cầu cho các Đẳng Linh Hồn vào ngày 4/11

Tưởng nhớ người đã khuất là một hành động đẹp, thể hiện sự tôn kính và yêu thương của người sống đối với người đã khuất. Đây cũng là cách để nhắc nhở chúng ta về sự mong manh của cuộc sống và ý nghĩa của việc sống một cuộc đời ý nghĩa.

Tiếp nối ý nghĩa nhân văn này, tại Công viên Nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc, hằng năm chúng tôi đều tổ chức Lễ cầu cho các Đẳng Linh Hồn vào thứ 7 đầu tiên của tháng 11 trong khoảng từ ngày 02/11 – 08/11. Thánh lễ năm nay đã được tổ chức vào ngày 04/11 với mong muốn gửi lời tri ân với những linh hồn đã ra đi và cầu mong họ có được một cuộc sống tốt hơn khi sang thế giới bên kia. Đặc biệt là với các tín đồ, họ sẽ được lên thiên đàng và sống trong vòng tay của Chúa.

Trong ngày lễ này, các tín hữu thường tham dự thánh lễ, cầu nguyện, dâng lễ vật và tụng kinh cầu nguyện cho các linh hồn. Một số tín hữu cũng có thể thực hiện các việc bác ái như thăm viếng nghĩa trang, giúp đỡ các gia đình có người thân đã qua đời,…

Mỗi hoạt động trong ngày lễ đều được Sài Gòn Thiên Phúc chuẩn bị chỉn chu, thể hiện sự tri ân và kính trọng nhất, không chỉ với người đã qua đời mà còn với thân nhân ở lại.

Công viên Nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc – Nghĩa trang cao cấp có khu mộ dành cho người Công giáo

Sài Gòn Thiên Phúc là một trong những Công viên nghĩa trang gần TPHCM nhất hiện nay, chỉ cách chợ Bến Thành 20km. Tại Sài Gòn Thiên Phúc bạn sẽ được cung cấp nhiều dịch vụ như cung cấp đất dưỡng sanh cao cấp, xây dựng mộ phần theo yêu cầu, chăm sóc mộ phần trọn gói trọn đời,….Trong đó với mỗi dịch vụ chúng tôi đều đặt cái tâm chân thành và sự uy tín lên hàng đầu.

Hiện nay nghĩa trang có nhiều khu mộ, bao gồm các khu như: Thiên Vạn Phúc, Thiên Hoàng Phúc, Đại Phúc, Thiên Gia Phúc, Thiên Trường Phúc,…Trong đó, Khu Đại Phúc là khu vực sẽ dành riêng cho người theo đạo Công Giáo. Các công trình kiến trúc, cảnh quan và các bức tượng Thánh trong khu Đại Phúc đều được thiết kế theo chủ đề Vườn Địa Đàng. Điểm nổi bật của khu Đất Thánh này chính là tượng Chúa Kitô Vua, nằm ở cuối con đường dẫn vào khu vực, với đôi tay mở ra rộng, chào đón linh hồn của các tín hữu vào Thiên Đàng.

Và khi chọn mua đất nghĩa trang cao cấp tại Công viên Nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc, bạn sẽ có cơ hội nhận được nhiều lợi ích như:

  • Trong quá trình thành lập dự án công viên nghĩa trang, công ty đã tham khảo và thực hiện đúng theo các bộ luật hiện hành của nhà nước, quy hoạch thành khu tập trung, phù hợp với quy hoạch sử dụng đất, xa khu dân cư.
  • Bên cạnh đó Công viên nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc còn tuân thủ theo các quy định về đảm bảo vệ sinh môi trường, tiết kiệm đất. Trên hết là tạo điều kiện thuận lợi cho các thân nhân có thể đến thăm viếng thường xuyên.
  • Cảnh quan tại nghĩa trang sinh thái Sài Gòn Thiên Phúc là sự tương hợp hoàn hảo giữa sự tưởng thưởng của thị giác và cảm giác thư giãn từ âm thanh thiên nhiên
  • Bên cạnh việc cung cấp một loạt các mẫu mộ đa dạng, Sài Gòn Thiên Phúc còn tận tâm đem đến gói dịch vụ chăm sóc mộ toàn diện với tính vĩnh viễn. Gói dịch vụ này bao gồm các hoạt động như vệ sinh định kỳ cho mộ, duy trì cảnh quan xung quanh và thắp nhang mộ định kỳ. Điều đặc biệt là tất cả những dịch vụ này có thời hạn vĩnh viễn và không có chi phí bổ sung sau đó

Mọi nhu cầu liên hệ tư vấn và mua đất nghĩa trang tại Công viên Nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc, quý thân nhân vui lòng liên hệ chúng tôi qua số hotline hoặc nhắn tin trực tiếp qua fanpage để được hỗ trợ nhanh nhất.

Chia sẻ

Mạng xã hội

Videos

Bản Đồ

PHÂN KHU

Layer-2.png
Pin01

THIÊN VẠN PHÚC

THIÊN VẠN PHÚC

Pin02

THIÊN HOÀNG PHÚC

THIÊN HOÀNG PHÚC

Pin03

ĐẠI PHÚC

ĐẠI PHÚC

Pin04

THIÊN HỒNG PHÚC

THIÊN HỒNG PHÚC

Pin05

THIÊN TRƯỜNG PHÚC

THIÊN TRƯỜNG PHÚC

Pin06

THIÊN GIA PHÚC

THIÊN GIA PHÚC