fbpx
Logo Vàng PC

Lễ cúng tảo mộ cuối năm tại Nghĩa Trang Cao Cấp Sài Gòn Thiên Phúc

1.   Ý nghĩa phong tục tảo mộ cuối năm của người Việt Nam

Lễ cúng tảo mộ là một phong tục truyền thống của người Việt Nam đã có từ lâu đời. Đây là dịp để con cháu trở về quê hương thăm viếng, dọn dẹp, sửa sang mộ phần của ông bà, cha mẹ đã khuất. Việc tảo mộ thể hiện lòng biết ơn, hiếu kính của con cháu đối với tổ tiên, đồng thời cũng là cách để con cháu tưởng nhớ về nguồn cội, về những người đã sinh thành, dưỡng dục mình.

Con cháu về thăm viếng, dọn dẹp mộ phần ông bà ngày tảo mộ.

2.   Lễ cúng tảo mộ cuối năm tại Công Viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc

Bước vào những ngày cuối của tháng Chạp, Công Viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc lại trở nên rộn ràng, nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Đây là thời điểm mà các gia đình từ khắp nơi đổ về Sài Gòn Thiên Phúc để thăm viếng, dọn dẹp, sửa sang mộ phần của ông bà, cha mẹ đã khuất.

Cũng như thường niên, 25 tết năm nay, Công Viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc tổ chức lễ cúng tảo mộ cuối năm tại chánh điện An Lạc Đường cho những người theo đạo Phật.

Lễ cúng được tổ chức trang trọng, thành kính với sự tham gia của các sư thầy, toàn thể các gia đình thân nhân. Các sư thầy đã thực hiện các nghi thức cúng bái theo đúng phong tục truyền thống của người Việt Nam.

Lễ cúng được bắt đầu bằng nghi thức gióng trống dâng hương, . Sau đó, các sư thầy đã thực hiện các nghi thức tụng kinh, niệm Phật, cầu siêu cho vong linh, cầu bình an cho gia quyến

Trong không gian trang nghiêm, tĩnh lặng của chánh điện An Lạc Đường, tiếng chuông chùa ngân vang, tiếng kinh kệ trầm bổng, tiếng niệm Phật ngân nga đã tạo nên một bầu không khí linh thiêng, thành kính.

Những làn khói hương nghi ngút, những lời kinh tiếng kệ của Chư Tôn Thiền Đức như thắp lên tâm tình hiếu đạo của người ở lại   .

3.   Tưởng nhớ người thân đã khuất trong dịp lễ tảo mộ cuối năm

Dịp cuối năm cũng là thời điểm con cháu từ khắp nơi đổ về các nghĩa trang để thăm viếng, dọn dẹp, thắp hương, tưởng nhớ ông bà, tổ tiên.

Nhìn những ngôi mộ san sát, những vòng hoa tươi thắm, những nén hương thơm ngát, lòng con cháu lại trào dâng những cảm xúc bồi hồi, xúc động. Những kỷ niệm về người thân hiện về trong tâm trí con cháu một cách sống động.

Lễ tảo mộ cuối năm không chỉ là một nghi thức tâm linh mà còn là dịp để con cháu ôn lại những kỷ niệm đẹp về người thân, đồng thời cũng là dịp để con cháu thể hiện lòng hiếu thảo, tri ân đối với tổ tiên.

lễ cúng tảo mộ

Lễ tảo mộ cuối năm là dịp để con cháu tưởng nhớ về người thân đã khuất.

Công Viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc nằm ở vị trí gần trung tâm thành phố, chỉ cách chợ Bến Thành 20km. Giúp gia đình và người thân dễ dàng đến thăm viếng và chăm sóc mộ phần.

Thanh toán trọn gói một lần, dịch vụ chăm sóc trọn gói vĩnh viễn với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm, luôn sẵn sàng chăm sóc mộ phần của người thân bạn chu đáo.

Nghi lễ tâm linh định kỳ: Tổ chức 4 Đại lễ Cúng và Cầu hồn, giúp gia đình bạn cầu nguyện cho người thân được vãng sanh Cực Lạc, gia đạo bình an.

Thời gian sử dụng vĩnh viễn, được Nhà nước phê duyệt thời gian sử dụng lâu dài, không lo di dời.

Chia sẻ

Mạng xã hội

Videos

Bản Đồ

PHÂN KHU

Layer-2.png
Pin01

THIÊN VẠN PHÚC

THIÊN VẠN PHÚC

Pin02

THIÊN HOÀNG PHÚC

THIÊN HOÀNG PHÚC

Pin03

ĐẠI PHÚC

ĐẠI PHÚC

Pin04

THIÊN HỒNG PHÚC

THIÊN HỒNG PHÚC

Pin05

THIÊN TRƯỜNG PHÚC

THIÊN TRƯỜNG PHÚC

Pin06

THIÊN GIA PHÚC

THIÊN GIA PHÚC