fbpx
Logo Vàng PC

Lễ cúng Tiết Thanh Minh cần chuẩn bị những gì?

Vào dịp Tiết Thanh Minh thì ngoài việc tảo mộ thì các gia đình thường sẽ làm lễ cúng tại mộ phần tổ tiên của gia đình. Vì thế, việc chuẩn bị mâm cúng Tiết Thanh Minh là một việc làm hết sức quan trọng để chúng ta bày tỏ tấm lòng tôn kính nhất đến ông bà, tổ tiên.

 

Mâm cúng Tiết Thanh Minh cần chuẩn bị thật tươm tất, chỉn chu
Mâm cúng Tiết Thanh Minh cần chuẩn bị thật tươm tất, chỉn chu

Cúng lễ Thanh Minh tại mộ phần của ông bà, tổ tiên

 

Những lễ vật cần chuẩn bị gồm có: hương, chè, rượu, đèn, hoa quả, nước, trầu cau. Tùy vào mỗi gia đình mà phần mâm cỗ cúng sẽ là mâm cỗ chay hoặc mâm cỗ mặn.

 

Đối với mâm cỗ chay thì sẽ chuẩn bị xôi chè, bánh trái, nước, gạo muối, bỏng, mật ong, bơ. Còn với phần mâm cỗ cúng mặn thì các gia đình cần phải chuẩn bị thêm rượu thịt, chân giò, gà luộc hoặc một phần khoanh giò. Lễ vật sẽ được đặt lên bàn để tiến hành nghi thức cúng Thanh Minh với hương và nến. 

 

Trong lúc làm lễ cúng thì nên giữ không gian trang nghiêm, yên tĩnh, đi lại nhẹ nhàng, không nên làm xáo trộn khu vực xung quanh, không giẫm đạp lên mộ phần của gia đình khác hoặc tuyệt đối không đụng vào mâm cỗ khi hương chưa tàn.

 

Cúng lễ Tiết Thanh Minh tại nhà

 

Ngoài cúng lễ Tiết Thanh Minh ở mộ phần sẽ tổ chức lễ cúng tại gia
Ngoài cúng lễ Tiết Thanh Minh ở mộ phần sẽ tổ chức lễ cúng tại gia

Ngoài việc cúng lễ Tiết Thanh Minh ở mộ phần của ông bà, tổ tiên hoặc những người thân đã khuất thì một số gia đình sẽ tổ chức lễ cúng tại nhà. Đối với việc cúng lễ Tiết Thanh Minh tại nhà cũng không có yêu cầu gì đặc biệt mà sẽ tùy vào điều kiện mỗi gia đình.

 

Trong lễ cúng Tiết Thanh Minh tại nhà thì các gia đình cũng có thể chuẩn bị mâm cỗ cúng với đầy đủ các món như sau: xôi chè, gà luộc, giò, canh măng, miến, đĩa rau củ xào… Cùng với đó là cần chuẩn bị những lễ vật khác như: hoa quả, hương, trầu cau, nước, rượu.

 

Đối với những gia đình Phật tử hoặc các gia đình muốn cúng chay thì cũng có thể chuẩn bị với mâm cỗ chay. Với những gia đình không có thời gian chuẩn bị hoặc không nấu cỗ cúng thì chỉ cần thực hiện thắp hương, chuẩn bị hoa quả, trà bánh dâng lên ông bà tổ tiên.

 

Trước khi cúng lễ Tiết Thanh Minh tại nhà thì cần phải dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, lau dọn bàn thờ gia tiên trước khi cúng. Người thực hiện lễ cúng cần phải ăn mặc chỉnh tề, sạch sẽ, vái lạy tổ tiên và đọc văn khấn, sau đó thắp hương.

 

Lễ cúng Tiết Thanh Minh tại Công Viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc

 

Lễ cúng Tiết Thanh Minh quy mô tại Công Viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc
Lễ cúng Tiết Thanh Minh quy mô tại Công Viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc

Công Viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc tổ chức Đại lễ với không khí trang nghiêm, thành kính dưới sự chủ trì của Chư Tôn Đức Tăng nhằm cầu siêu cho chư vị Hương Linh được siêu sinh Tịnh Độ, an nghỉ vĩnh hằng. 

 

Năm nay, Đại Lễ Tiết Thanh Minh tại Công Viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc sẽ được tổ chức vào ngày 8/4/2023 Dương lịch nhằm ngày 18/02 Âm lịch. Trân trọng kính mời Quý gia đình, Quý Phật tử dành chút thì giờ tề tựu tham dự. Đồng tâm đồng niệm cầu siêu cho Chư Hương Linh được vãng sanh Cực Lạc quốc, gia quyến bình an.

 

Quý thân nhân và gia đình có nhu cầu tìm hiểu về đất dưỡng sanh và dịch vụ tại Công Viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc, hãy liên hệ với chúng tôi thông qua Hotline: 0906 082 088 hoặc nhắn tin trực tiếp vào Fanpage để nhận được hỗ trợ và tư vấn.

Tọa trên vị trí đắc địa với diện tích 60,000m2 tại ấp Long Phú, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. Công Viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc là nơi an nghỉ lý tưởng với 05 ưu điểm vượt trội:

Có vị trí gần Thành phố Hồ Chí Minh nhất, chỉ cách chợ Bến Thành 20km.

Tất cả trong MỘT: Thanh toán duy nhất 01 lần cho toàn bộ dịch vụ trọn gói vĩnh viễn.

Dịch vụ chăm sóc trọn gói vĩnh viễn: Thắp hương và vệ sinh mộ định kỳ, chăm sóc cây cảnh, cảnh quan Công viên luôn sạch đẹp.

Nghi lễ tâm linh định kỳ: Hàng năm Công viên tổ chức 04 Đại Lễ Cúng và Cầu hồn nguyện cầu cho Chư Hương Linh được vãng sanh Cực Lạc, gia đạo bình an.

Thời gian sử dụng vĩnh viễn: pháp lý minh bạch, Công Viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc được Nhà nước phê duyệt thời gian sử dụng lâu dài, vĩnh viễn, không lo di dời.

Chia sẻ

Mạng xã hội

Videos

Bản Đồ

PHÂN KHU

Layer-2.png
Pin01

THIÊN VẠN PHÚC

THIÊN VẠN PHÚC

Pin02

THIÊN HOÀNG PHÚC

THIÊN HOÀNG PHÚC

Pin03

ĐẠI PHÚC

ĐẠI PHÚC

Pin04

THIÊN HỒNG PHÚC

THIÊN HỒNG PHÚC

Pin05

THIÊN TRƯỜNG PHÚC

THIÊN TRƯỜNG PHÚC

Pin06

THIÊN GIA PHÚC

THIÊN GIA PHÚC