fbpx
Logo Vàng PC

Ý nghĩa Đại lễ Tiết Thanh Minh trong văn hóa của người Việt

Tiết Thanh Minh tuy không phải là dịp lễ lớn trong năm nhưng nó lại mang một nét đẹp và ý nghĩa to lớn trong văn hóa người Việt. Vì thế, đối với mỗi người chúng ta, Tiết Thanh Minh chính là thời khắc để chúng ta quay về nguồn cội và bày tỏ tấm lòng hiếu đạo đến với tổ tiên của mình. 

Tiết Thanh Minh là ngày Đại lễ mang ý nghĩa tốt đẹp trong văn hóa người Việt Nam
Tiết Thanh Minh là ngày Đại lễ mang ý nghĩa tốt đẹp trong văn hóa người Việt Nam

Nguồn gốc của Tiết Thanh Minh

 

Tết Thanh Minh hay Tiết Thanh Minh là một dịp lễ để thể hiện lòng thành kính đối với ông bà, tổ tiên của người dân Việt Nam. Đây là một dịp lễ mang những nét thiêng liêng trong phong tục truyền thống. Vào dịp này, những người con cháu xa quê sẽ trở về để thăm viếng và tảo mộ ông bà, tổ tiên của mình.

 

Nhà nhà, người người nô nức đi tảo mộ dịp Thanh Minh
Nhà nhà, người người nô nức đi tảo mộ dịp Thanh Minh

Nguồn gốc của Tiết Thanh Minh này được biết bắt nguồn từ Trung Quốc. Vào thời Xuân Thu chiến quốc, sau khi giành được ngôi vua nước Tấn thì Tấn Văn Công đã tri ân vị công thần Giới Tử Thôi cứu mình bằng việc lập miếu cho thờ và lệnh trong dân gian phải kiêng đốt lửa ba ngày, chỉ ăn đồ nguội để tưởng niệm. 

 

Ý nghĩa dịp Đại lễ Tiết Thanh Minh trong văn hóa của người Việt

 

Đại lễ tiết Thanh Minh tại Công Viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc
Đại lễ Tiết Thanh Minh mang ý nghĩa về lòng hiếu đạo của con cháu với người đã khuất

 

Mỗi dịp Đại lễ trong văn hóa của người Việt đều sẽ có ý nghĩa riêng biệt. Tiết Thanh Minh sẽ gắn liền với nghi lễ tảo mộ, đây là lúc các gia đình tề tụ cùng nhau để thăm viếng, sửa sang lại mộ phần của tổ tiên được tươm tất, khang trang hơn.

 

Ý nghĩa tốt đẹp của những ngày này chính là việc hướng về nguồn cội. Những công việc lau dọn, chăm sóc mộ phần như thể hiện tấm lòng hiếu đạo của con cháu, nhằm tưởng nhớ đến ông bà tổ tiên cũng như tiếp nối truyền thống uống nước nhớ nguồn của đạo hiếu người con Việt Nam.

 

Không khí dịp lễ Tiết Thanh Minh tại Công Viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc

 

Không khí trang nghiêm trong dịp Đại lễ Tiết Thanh Minh tại Sài Gòn Thiên Phúc
Không khí trang nghiêm trong dịp Đại lễ Tiết Thanh Minh tại Sài Gòn Thiên Phúc

Hàng năm, vào dịp Tiết Thanh Minh thì Nghĩa Trang Cao Cấp Sài Gòn Thiên Phúc đều tổ chức đại lễ cầu siêu dành cho các Chư Hương Linh đang yên nghỉ tại đây. Vào dịp đại lễ này, các gia đình và con cháu sẽ quây quần cùng nhau, tề tụ về nơi đây để tham gia lễ viếng vô cùng trang nghiêm.

 

Chương trình Đại lễ Tiết Thanh Minh tại Công Viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc được tổ chức với quy mô hoành tráng, không khí trang nghiêm với các nghi thức cầu siêu cho Hương Linh và cầu bình an cho các gia đình.

 

Quý thân nhân và gia đình có nhu cầu tìm hiểu về đất dưỡng sanh và dịch vụ tại Công Viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc, hãy liên hệ với chúng tôi thông qua Hotline: 0906 082 088 hoặc nhắn tin trực tiếp vào Fanpage để nhận được hỗ trợ và tư vấn.

Tọa trên vị trí đắc địa với diện tích 60,000m2 tại ấp Long Phú, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. Công Viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc là nơi an nghỉ lý tưởng với 05 ưu điểm vượt trội:

Có vị trí gần Thành phố Hồ Chí Minh nhất, chỉ cách chợ Bến Thành 20km.

Tất cả trong MỘT: Thanh toán duy nhất 01 lần cho toàn bộ dịch vụ trọn gói vĩnh viễn.

Dịch vụ chăm sóc trọn gói vĩnh viễn: Thắp hương và vệ sinh mộ định kỳ, chăm sóc cây cảnh, cảnh quan Công viên luôn sạch đẹp.

Nghi lễ tâm linh định kỳ: Hàng năm Công viên tổ chức 04 Đại Lễ Cúng và Cầu hồn nguyện cầu cho Chư Hương Linh được vãng sanh Cực Lạc, gia đạo bình an.

Thời gian sử dụng vĩnh viễn: pháp lý minh bạch, Công Viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc được Nhà nước phê duyệt thời gian sử dụng lâu dài, vĩnh viễn, không lo di dời.

Chia sẻ

Mạng xã hội

Videos

Bản Đồ

PHÂN KHU

Layer-2.png
Pin01

THIÊN VẠN PHÚC

THIÊN VẠN PHÚC

Pin02

THIÊN HOÀNG PHÚC

THIÊN HOÀNG PHÚC

Pin03

ĐẠI PHÚC

ĐẠI PHÚC

Pin04

THIÊN HỒNG PHÚC

THIÊN HỒNG PHÚC

Pin05

THIÊN TRƯỜNG PHÚC

THIÊN TRƯỜNG PHÚC

Pin06

THIÊN GIA PHÚC

THIÊN GIA PHÚC