fbpx
Logo Vàng PC

Lễ truy điệu là gì? Ý nghĩa lễ truy điệu

Lễ truy điệu là nghi thức trang trọng, mang ý nghĩa tôn vinh và tri ân những người đã khuất. Trong ngày này mọi thứ sẽ được diễn ra hết sức trang trọng và có quy tắc, thể hiện được hết ý nghĩa sâu sắc trong văn hóa và tín ngưỡng người Việt.

Lễ truy điệu là gì?

lễ truy điệu là gì

Lễ truy điệu là nghi thức trang trọng, nhằm tôn vinh và tri ân những người đã khuất

Lễ truy điệu là nghi thức, một hoạt động tôn giáo hay văn hóa được tổ chức để tưởng nhớ và tri ân những người đã qua đời. Lễ truy điệu có thể diễn ra ở gia đình, giáo đường hoặc nơi công cộng. Và tùy vào tôn giáo thì sẽ có những nghi thức khác nhau.

Buổi lễ truy điệu thường mang theo nhiều ý nghĩa quan trọng, thể hiện sự tôn vinh kính cẩn trước những người đã khuất, là lúc để người thân có cơ hội đến tiễn biệt cho đoạn đường cuối của đời người.

Và là một nghi lễ trọng đại mang tính thiêng liêng, quy trình tổ chức lễ truy điệu sẽ diễn ra theo trình tự với đầy đủ các bước, gồm có:

  • Đọc lễ văn
  • Cúng hương
  • Vái linh
  • Tấu nhạc buồn
  • Cuối cùng là phát biểu tiễn đưa.

Lễ truy điệu: Nghi thức dành cho các bậc cha anh, những người đã dành cả cuộc đời để phụng sự và giúp ích cho đời

Ngoài ý nghĩa về mặt tâm linh, lễ truy điệu còn được xem như cách để giáo dục đạo đức và nâng cao nhận thức về tình cảm và trách nhiệm trong gia đình và xã hội. Ở đây con người ta thông qua đó có thể học hỏi thêm được những phẩm chất nhân văn, biết quý trọng đời sống và hơn hết là quý trọng gia đình.

Mặc khác, truy điệu còn là cách để xã hội tôn vinh và ghi nhận những đóng góp của các nhân vật lịch sử, những anh hùng thời đại, những người đã sống, chiến đấu và hết lòng phụng sự cho đất nước.

Hình ảnh trong buổi lễ truy điệu của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành vào ngày 26/8/2023

Tại Sài Gòn Thiên Phúc: Tiếp nối truyền thống tri ân với những nghi thức tiễn đưa cao đẹp, ấm cúng

Sài Gòn Thiên Phúc là công viên nghĩa trang hiện đại bật nhất Việt Nam, nằm tọa lạc tại Ấp  Long Phú, xã Tân Kim, huyện Cần Giuộc, Long An. Nằm ngay trên Quốc lộ 50 và chỉ cách chợ Bến Thành 20km, là một trong những nghĩa trang gần TPHCM nhất, rất thuận tiện để quý thân nhân có thể thường xuyên lui đến và thăm viếng mộ phần.

Chúng tôi có cung cấp dịch vụ tang lễ trọn gói  – nghi lễ tiễn đưa dành cho người đi xa  chỉn chu và trang trọng. Giúp cho quý gia đình có thể an tâm trọn lễ đồng thời cũng làm ấm lòng người nằm xuống khi được say giấc trong sự phúc lạc và an nhiên.

Ngoài ra, quý thân nhân còn sẽ nhận được nhiều tiện ích khác khi chọn dịch vụ của Sài Gòn Thiên Phúc như:

  • Gần TPHCM nhất:chỉ cách chợ Bến Thành 20km (35 phút di chuyển)
  • Tất cả trong MỘT :Thanh toán duy nhất 01 lần cho toàn bộ dịch vụ trọn gói vĩnh viễn.
  • Dịch vụ chăm sóc trọn gói vĩnh viễn: Thắp hương và vệ sinh mộ hàng ngày, chăm sóc cây cảnh trên nấm mộ; Cảnh quan Công viên luôn sạch đẹp.
  • Nghi lễ tâm linh định kỳ: Hàng năm Công viên tổ chức 04 Đại Lễ Cúng và Cầu hồn.
  • Thời gian sử dụng vĩnh viễn:Pháp lý minh bạch; Công viên nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc được Nhà nước phê duyệt thời gian sử dụng lâu dài, vĩnh viễn, không lo di dời.

Mọi nhu cầu cần tư vấn và tham khảo về dịch vụ của Công viên nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc, quý thân nhân vui lòng gọi qua số hotline hoặc nhắn tin về Fanpage để được chúng tôi hỗ trợ sớm nhất

Chia sẻ

Mạng xã hội

Videos

Bản Đồ

PHÂN KHU

Layer-2.png
Pin01

THIÊN VẠN PHÚC

THIÊN VẠN PHÚC

Pin02

THIÊN HOÀNG PHÚC

THIÊN HOÀNG PHÚC

Pin03

ĐẠI PHÚC

ĐẠI PHÚC

Pin04

THIÊN HỒNG PHÚC

THIÊN HỒNG PHÚC

Pin05

THIÊN TRƯỜNG PHÚC

THIÊN TRƯỜNG PHÚC

Pin06

THIÊN GIA PHÚC

THIÊN GIA PHÚC