fbpx
Logo Vàng PC

Top 10+ mẫu mộ đá hoa cương đẹp tại Công viên nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc

Dân gian ta có câu:

“Gốc có vững thì cây mới tươi cành xanh lá,

Suối dồi dào nước mới đến bể cả sông sâu”

Nghĩa là một gia đình, dòng họ muốn phát triển thì không thể quên đi truyền thống, bỏ qua phần gốc rễ. Cha ông, tổ tiên chính là nền tảng để mỗi cá nhân phấn đấu, vươn lên, con cháu nhìn tiền nhân để cố gắng. Và xây dựng mồ mả khang trang vững chãi chính là cách để làm nên phần gốc ấy.

Những lý do để việc xây dựng mộ đá hoa cương đẹp trở thành sự ưu tiên hàng đầu

Khoa học đã nhiều lần chứng minh rằng, đá là một trong những loại vật chất cứng rắn, ít chịu sự tác động của các yếu tố ngoại cảnh như sóng, âm thanh, từ trường,… Bằng mắt thường, chúng ta có thể thấy đá là loại vật chất khó bị các yếu tố môi trường ngoài xâm lấn như nắng, mưa, gió, bão,… Đây cũng là lý do mà hàng nghìn năm trước người Ai Cập cổ đại đã lựa chọn đá để xây dựng các Kim Tự Tháp, hay người Trung Quốc đã chọn đá để xây dựng lăng mộ cho các bậc đế vương. Đá là loại vật liệu tốt nhất, hoàn hảo nhất để bảo vệ toàn vẹn cho linh hồn người đã khuất.

Từ hàng nghìn năm trước người Ai Cập cổ đại đã chọn đá để xây dựng Kim Tự Tháp

Đồng thời, theo kết quả của nhiều nghiên cứu và khảo sát cho thấy, 85% các ngôi mộ của các bậc vua chúa phong kiến, các bậc phú hòa hay mộ phần ở những gia đình khoa bảng,… đều được làm bằng đá cũng như giữ được sự nguyên vẹn qua hàng trăm năm.

Khu lăng mộ Hoàng Cao Khải nằm ở ngõ 252, phố Tây Sơn, phường Trung Liệt (quận Đống Đa, Hà Nội), được xây dựng năm 1893 bởi Tổng đốc Hoàng Cao Khải (1850 – 1933).

Ngoài ra xây dựng mộ phần bằng đá cũng mang lại rất nhiều ý nghĩa tâm linh, trong đó quan trọng nhất là tụ khí tốt cho người đất khuất và sinh vượng khí cho người ở lại. Bởi theo nguyên tắc cơ bản của ngũ hành là thổ sinh kim, trong đó Thổ (đất đá) chính là yếu tố mẹ của Kim (tiền tài), từ đó khi sử dụng đá để xây dựng mộ sẽ giúp tụ khí tốt và sinh nhiều tài lộc.

Top 10+ mẫu mộ đá hoa cương đẹp tại Công viên nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc

Sài Gòn Thiên Phúc hiện tại có  6 phân khu, bao gồm Thiên Vạn Phúc, Thiên Hoàng Phúc, Đại Phúc, Thiên Hồng Phúc, Thiên Trường Phúc, Thiên Gia Phúc. Và các mộ phần trong từng khu đều được xây dựng rất khoa học và chắc chắn. Đặc biệt là các mẫu mộ đôi hoàng gia.

Mộ đôi hoàng gia thuộc khu Thiên Hồng Phúc. Mộ phần gồm 02 huyệt liền kề. Nấm mộ được xây dựng bằng đá nguyên khối vững chãi, trường tồn. Di ảnh người quá cố được khắc trên cùng 01 tấm Bia, thể hiện sự chung thủy, gắn bó keo sơn giữa hai người hôn phối không chỉ lúc sinh thời mà cả khi đã quá vãng. Điều này mang ý nghĩa giáo dục cho hậu thế về sự chung thủy trọn đời về mẫu gương chung tình trong bất cứ hoàn cảnh nào của cuộc sống đời thường.

Mộ có 2 hướng chính Đông và Tây. Lối đi giữa các dãy mộ rộng 1,8m được lát đá sạch đẹp, thông thoáng giúp người thân dễ dàng thăm viếng.

Mộ đôi Hoàng Gia thuộc phân khu Thiên Hồng Phúc – phân khu có vị trí phong thủy đẹp nhất Công viên.

 • Kích thước khuôn viên mộ: (3,50 x 3,60)m
 • Kích thước lọt lòng kim tĩnh: (1,07 x 2,32 x 1,47)m
 • Mỗi mộ có 02 kim tĩnh
 • Kim tĩnh được đúc bê tông chắc chắn, có khả năng chịu lực trên 3,5 tấn và sức rung chuyển động đất dưới 6,5 độ richter.

Bên cạnh đó chúng tôi còn có các mẫu mộ đá khác như

Mộ đơn tiêu chuẩn

Mộ đơn tiêu chuẩn được thiết kế hài hòa và thanh thoát, lấy cảm hứng từ búp sen và hình tượng đôi bàn tay giơ cao, thề hiện sự trang nghiêm, nâng niu di ảnh người quá cố.

 • Mộ đơn tiêu chuẩn được xây dựng bằng đá granit. Các phụ kiện trang trí trên mộ được làm từ đá nguyên khối.

Mộ đơn cao cấp

mo-da-hoa-cuong-dep

Mộ đơn cao cấp được thiết kế sang trọng và tinh tế, không gian thông thoáng. Phía trên mộ có lỗ thông thiên lớn sẽ hấp thụ được các luồng khí tốt tạo vượng khí cho mộ phần.

 • Mộ được xây dựng bằng đá granite cao cấp. Các phụ kiện trang trí trên mộ được làm từ đá nguyên khối.

Tham khảo thêm các mẫu mộ tại đây.

Tọa lạc trên quốc lộ 50 tại ấp Long Phú, xã Tân Kim, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An, Công viên nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc là nơi an nghỉ lý tưởng với 05 ưu điểm vượt trội:

 • Gần TPHCM nhất: Chỉ cách chợ Bến Thành 20km (35 phút di chuyển)
 • Tất cả trong MỘT: Thanh toán duy nhất 01 lần cho toàn bộ dịch vụ trọn gói vĩnh viễn.
 • Dịch vụ chăm sóc trọn gói vĩnh viễn: Thắp hương và vệ sinh mộ hàng ngày, chăm sóc cây cảnh trên nấm mộ. Cảnh quan Công viên luôn sạch đẹp.
 • Nghi lễ tâm linh định kỳ: Hàng năm Công viên tổ chức 04 Đại Lễ Cúng và Cầu hồn.
 • Thời gian sử dụng vĩnh viễn: Pháp lý minh bạch. Công viên nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc được Nhà nước phê duyệt thời gian sử dụng lâu dài, vĩnh viễn, không lo di dời.

Quý thân nhân có nhu cầu chọn mua mộ đá hoa cương tại Sài Gòn Thiên Phúc vui lòng gọi điện qua số hotline: 0906 082 088  hoặc nhắn tin trực tiếp lên Fanpage để chúng tôi có thể hỗ trợ và tư vấn sớm nhất.

Tìm hiểu thêm về Sài Gòn Thiên Phúc

Quý thân nhân có thể tìm hiểu thêm về Sài Gòn Thiên Phúc qua các kênh thông tin sau:

Chia sẻ

Mạng xã hội

Videos

Bản Đồ

PHÂN KHU

Layer-2.png
Pin01

THIÊN VẠN PHÚC

THIÊN VẠN PHÚC

Pin02

THIÊN HOÀNG PHÚC

THIÊN HOÀNG PHÚC

Pin03

ĐẠI PHÚC

ĐẠI PHÚC

Pin04

THIÊN HỒNG PHÚC

THIÊN HỒNG PHÚC

Pin05

THIÊN TRƯỜNG PHÚC

THIÊN TRƯỜNG PHÚC

Pin06

THIÊN GIA PHÚC

THIÊN GIA PHÚC