fbpx
Logo Vàng PC

Mộ gia đình – niềm ao ước của nhiều gia tộc

Khi sống chúng ta luôn muốn bên cạnh người thân yêu, thì khi mất đi được đoàn tụ cả gia đình tại một nơi an nghĩ vĩnh hằng cũng là niềm ao ước của rất nhiều người. Đó là lý do mà ngày càng những khu lăng mộ gia đình hay lăng mộ gia tộc được mọc lên trang nghiêm trong các công viên nghĩa trang lớn nhỏ.

Người xưa có câu “Con người có tổ, có tông; Như cây có cội, như sông có nguồn”. Thế nhưng trong cuộc sống hiện đại, xô bồ, hai chữ “tổ tiên” đang dần bị phai mờ trong tâm trí nhiều người.

 

Nếu ai đã từng có dịp đến vùng đất tâm linh và chiêm ngưỡng “thành phố lăng mộ” của những người đã khuất ở An Bằng (Huế) sẽ không khỏi ngạc nhiên, hàng trăm lăng mộ đủ kiểu dáng được xây dựng nguy nga, bề thế.

Theo quan niệm của những người con vùng đất cố đô “cuộc sống trần gian chỉ là tạm bợ, còn cuộc sống bên kia thế giới mới là vĩnh cửu” và đó là một trong những lý do khiến lăng mộ gia tộc (theo cách gọi của ông cha ngày xưa) hay đơn giản là mộ gia đình theo cách gọi ngày nay được xây dựng rất chu đáo. Để thể hiện hiếu đạo, những người con trưởng thành ngoài phụng dưỡng khi cha mẹ còn sống cũng cần có trách nhiệm phụng thờ những người đã khuất. Bằng việc thờ cúng tổ tiên, thế hệ trước nêu gương cho thế hệ sau không chỉ vì đạo hiếu đối với các bậc sinh thành mà còn để giáo dục con cháu gìn giữ truyền thống gia phong.

Hằng năm, cứ đến ngày giỗ chạp con cháu khắp nơi lại đoàn tụ trước những bia mộ gia đình  để kính viếng tổ tiên, “người lớn” có dịp kể lại những câu chuyện của tổ tiên lúc sinh thời nhằm tưởng nhớ công ơn sinh thành dưỡng dục của người đã khuất. Đây là nét đẹp văn hóa gia đình cần được gìn giữ và nhân rộng.

Hiện nay tại các đô thị lớn, quỹ đất dành xây dựng nghĩa trang bị hạn chế và đang trong tình trạng quá tải. Nguyện vọng “tìm nơi an nghỉ” trong tương lai của các gia đình quả thật rất khó khăn.

Trao đổi với PV, cụ ông H.V. Thống (75 tuổi, Q. Bình Thạnh) đồng cảm: “Người xưa có câu sống vì mồ vì mả, chẳng ai sống vì cả bát cơm. Vì vậy nguyên vọng cuối đời của tôi là xây dựng một lăng mộ gia đình dành cho riêng gia đình của tôi, để sau này dù có mất đi thì cả dòng họ cũng được quây quần bên nhau ở “thế giới khác”. Hơn nữa, bây giờ tấc đất, tấc vàng, chúng tôi không lo trước sẽ phiền cho con cháu về sau. Qua nhiều năm tìm kiếm, đến nay tôi đã tìm mua được khu lăng mộ gia đình tại công viên nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc (Long An). Ở đây được quy hoạch ổn định lâu dài, tôi như trút được gánh nặng trong lòng. Gia đình tôi đang hoàn tất xây dựng lăng, từ nay tôi có thể an tâm tận hưởng tuổi già”.

Toàn cảnh công viên nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc

Nói về việc mua đất dưỡng sanh và xây dựng lăng mộ gia đình, anh N.V. Trọng một doanh nhân cho biết: “Cha mẹ nuôi con biển trời lai láng, báo hiếu cha mẹ là bổn phận của người làm con. Thấu hiểu nỗi niềm lo lắng của các cụ, từ năm trước tôi đã tìm hiểu và mua mảnh đất để xây lăng mộ gia đình trong công viên nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc. Sắp đến tôi dự định dời tro cốt của các cụ cố về thờ phụng tại đây theo như nguyện vọng của cha tôi. Lăng mộ gia đình quy hoạch theo kiến trúc hiện đại, bia mộ cổ kính sẽ như một “cuốn gia phả” hiện thực để con cháu đời sau đến thăm viếng, nhớ về cội nguồn”.

Có thể nói, các công viên nghĩa trang hiện đại ngày nay được quy hoạch bài bản, đã đáp ứng được nhu cầu tìm nơi an nghỉ của người dân. Và lăng mộ gia đình là một món quà tri ân đặc biệt thể hiện lòng hiếu thảo với đấng sinh thành. Bởi lẽ, đây sẽ là nơi cả dòng họ sẽ được ở gần bên những người thân yêu trong một thế giới mới an yên và hạnh phúc.

Xem thêm: Lăng mộ gia đình tại công viên Nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc

Xem nhanh các bài viết có nội dung liên quan: bán đất nghĩa trangchăm sóc người cao tuổichăm sóc sức khỏe người cao tuổichon dat chon catchọn đất chôn cấtcông viên nghĩa trangdat duong sanhdat nghia trangdịch vụ mai tángdịch vụ mai táng tphcmdịch vụ tang lễđất dưỡng sanhđất nghĩa tranggia dat nghia tranggiá đất nghĩa tranghoa viên nghĩa trangkhu mo gia dinhkhu mộ gia đìnhmua dat nghia trangmua đất nghĩa trangnghĩa trangnghĩa trang dòng họnghĩa trang gần tphcmnghia trang gia dinhnghĩa trang gia đìnhnghĩa trang lớn nhất sài gònnghĩa trang tại tphcmnghĩa trang tp hồ chí minhsài gòn thiên phúcsaigon thien phucsức khỏe người cao tuổisức khỏe tuổi giàtang lễ trọn góitảo mộ ông bàthiên phúcTiết Thanh Minhxây mộ cho người chếtxây mộ cho ông bà

Công viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc – Nhà đầu tư mua bán đất Nghĩa trang, dịch vụ tang lễ trọn gói tốt nhất 2018, món quà vô giá cho đấng sinh thành. Bên cạnh đó là các dịch vụ chăm sóc nơi an nghỉ cho người quá cố, dịch vụ mai táng, tang lễ trọn gói. Đến với Công viên Nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc, bạn có thể dễ dàng tìm được những sản phẩm đất dưỡng sanh, đất nghĩa trang với giá hợp lý và dịch vụ chất lượng nhất.

Gọi Hotline 0906 082 088 để được tư vấn tốt nhất.

Website chính thức: https://saigonthienphuc.com

Kênh Facebook chính thức: https://www.facebook.com/saigonthienphuc

Kênh Youtube chính thức của Hoa viên Nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc : https://www.youtube.com/channel/UCUmwCxdzLUTr_fIfXRMl9Xw

Bảng giá Đất Nghĩa Trang tham khảo năm 2018: https://saigonthienphuc.com/bang-gia-dat-nghia-trang

Email: saigonthienphuc.info@gmail.com

 

Chia sẻ

Mạng xã hội

Videos

Bản Đồ

PHÂN KHU

Layer-2.png
Pin01

THIÊN VẠN PHÚC

THIÊN VẠN PHÚC

Pin02

THIÊN HOÀNG PHÚC

THIÊN HOÀNG PHÚC

Pin03

ĐẠI PHÚC

ĐẠI PHÚC

Pin04

THIÊN HỒNG PHÚC

THIÊN HỒNG PHÚC

Pin05

THIÊN TRƯỜNG PHÚC

THIÊN TRƯỜNG PHÚC

Pin06

THIÊN GIA PHÚC

THIÊN GIA PHÚC