fbpx
Logo Vàng PC

Khác biệt giữa mô hình Công Viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc so với các nghĩa trang khác

Công Viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc là mô hình công viên nghĩa trang được quản lý quy hoạch, kiến trúc hiện đại, vận hành chuyên nghiệp, quy củ và sẽ mang lại cảm giác gần gũi cho các gia đình khi viếng thăm người thân. Ngày nay, với sự phát triển của xã hội, không ít công viên nghĩa trang được ra đời, tuy vậy, mô hình Công Viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc vẫn có những điểm khác biệt và đặc biệt so với các nghĩa trang khác. Vậy điểm khác biệt đó là gì ?

Mô hình Công Viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc

Trong văn hóa người Việt từ xưa, nghĩa trang là nơi lạnh lẽo, không đảm bảo vệ sinh môi trường, tốn nhiều diện tích đất, mộ sau khi cải táng cũng không đồng nhất và các hướng mộ được đặt khác nhau dẫn đến tình trạng lộn xộn và khó quản lý. Nhiều nghĩa trang truyền thống không có quản trang; nhiều gia đình sau khi bốc mộ, cải táng không thu dọn chất thải, không lấp kín mộ cũ gây ô nhiễm môi trường và rất phản cảm.

Ngày nay, xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu về một yên nghỉ vừa bình yên vừa trang trọng ngày càng tăng cao. Mô hình thô sơ của các nghĩa trang truyền thống đã dần không đáp ứng được mong muốn của con người. Do đó Công Viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc được ra đời và xây dựng theo mô hình công viên nghĩa trang vừa hiện đại, văn minh vừa chuyên nghiệp về quy trình vừa đảm bảo các yếu tố về tâm linh.

Khuôn viên mô hình Công Viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc
Khuôn viên mô hình Công Viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc

Toàn bộ khuôn viên Công Viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc được bao phủ bởi một hệ sinh thái cây xanh tự nhiên được chúng tôi lựa chọn kỹ lưỡng nhằm phù hợp với thổ nhưỡng cũng như sự hài hòa về phong thủy nhằm tạo nên một không gian thoáng mát, thư thái, ấm áp và yên bình.

Cảnh quan nghĩa trang sinh thái của Sài Gòn Thiên Phúc là sự kết hợp của thị giác và thính giác, ngoài việc quy hoạch và kiến thiết cảnh quan cây xanh, Sài Gòn Thiên Phúc còn xây dựng thêm các hồ nước nuôi cá và trồng hoa.  Âm thanh từ hồ nước xen lẫn một khung cảnh thiên nhiên xanh mát sẽ tạo nên một cảm giác thư giãn, an yên và thoải mái cho những thân nhân khi đến viếng thăm gia đình của mình.

Khuôn viên có thiết kế theo hình chữ Thiên (天) tựa như cõi Niết Bàn mang ý nghĩa mong muốn có thể đem toàn bộ “phúc của trời” cho người đã khuất, cũng như cho cả gia tộc. Sài Gòn Thiên Phúc sẽ chia khuôn viên thành nhiều khu khác nhau, mỗi khu sẽ được trang trí, đặt tên riêng và có điểm nhấn mang ý nghĩa đặc trưng. 

Bên cạnh cung cấp đa dạng các mẫu mộ, Sài Gòn Thiên Phúc còn cung cấp dịch vụ chăm sóc mộ phần trọn gói vĩnh viễn. Gói dịch vụ bao gồm việc vệ sinh mộ phần thường xuyên, bảo dưỡng cảnh quan và thắp nhang mộ phần định kỳ. Những dịch vụ này có thời hạn vĩnh viễn và không phát sinh phí sau đó, giúp các gia đình luôn an tâm rằng mộ phần của người thân được duy trì và chăm sóc tốt nhất.

Dịch vụ chăm sóc trọn đời của Sài Gòn Thiên Phúc
Dịch vụ chăm sóc trọn đời của Sài Gòn Thiên Phúc

Công Viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc được thành lập, xây dựng và vận hành một cách đồng bộ, bài bản, chuyên nghiệp, đơn giản nhưng sang trọng.

Mô hình các nghĩa trang khác

1.    Nghĩa trang Đa Phước

Nghĩa trang Đa Phước là nghĩa trang nhân dân của Nhà nước, đây là loại hình nghĩa trang được vận hành theo hướng truyền thống. Mặc dù đã cải tiến hơn so với các nghĩa trang Nhà Nước khác nhưng nghĩa trang Đa Phước vẫn còn khá thô sơ và đơn giản.

Cảnh quan chủ yếu tập trung trồng nhiều cây xanh để tạo một không gian mát mẻ, thư giãn, tuy nhiên chưa được hiện đại, mới mẻ như các công viên nghĩa trang khác. Ngoài ra nghĩa trang Đa Phước chưa có dấu ấn đặc biệt trong phong cách thiết kế.

Khuôn viên Nghĩa trang Đa Phước
Khuôn viên Nghĩa trang Đa Phước

2.    Hoa Viên Bình Dương

Hoa Viên Bình Dương có địa hình trên vùng đất cao và có phong thủy hội tự nên được đánh giá là nơi an táng lý tưởng, sinh khí tốt nên mang lại sự hưng thịnh cho con cháu về sau. Hoa Viên Bình Dương là mô hình công viên nghĩa trang thiên hướng về thiên nhiên cây xanh dịu mát, đan xen những rặng cây xanh mát cao lớn đó là những công trình tâm linh quy mô được bố trí khéo léo tạo nên một khung cảnh hài hòa đẹp mắt.

Các công trình như Thiên Phước Tự, Tượng Quan Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn,… đã được xây dựng nhằm phục vụ các nghi lễ tôn giáo và khách viếng thăm. Trong không gian thanh tịnh, tiếng kinh kệ ngày đêm vang vọng, cầu nguyện cho các anh linh đang an nghỉ tại Hoa viên Bình Dương.

Hoa viên Bình Dương được thiết kế theo mô hình đa sắc thái, hài hòa thiên nhiên tuy nhiên lại không có điểm riêng và nét đặc biệt để tạo một dấu ấn mạnh mẽ khi nhắc về Hoa viên Bình Dương.

Khuôn viên Hoa Viên Bình Dương
Khuôn viên Hoa Viên Bình Dương

3.    Hoa Viên Bình An

Hoa viên Bình An, còn được gọi là Hoa viên Long Thành, là một mô hình công viên nghĩa trang được thiết kế và quy hoạch theo mô hình truyền thống, kết hợp với sự ứng dụng của công nghệ hiện đại, mang đến dịch vụ cao cấp và tiện ích cho khách hàng.

Khách viếng thăm sẽ được tản bộ trong Công viên Chu Tước hay ngắm nhìn cảnh quan bonsai của Vườn Bồng Lai Tùng Bách, chiêm bái Tượng Phật Vàng Thích Ca cùng nhiều Đền – Chùa nổi tiếng,… Quy hoạch theo thuyết Ngũ Phúc với hình bàn tay Phật đỡ đóa Kim Liên ôm trọn thiền tự. Hoa Viên Bình An là vùng đất phúc khó nơi nào sánh được.

Khuôn viên Hoa Viên Bình An
Khuôn viên Hoa Viên Bình An

Tuy nhiên cảnh quan thiên nhiên và quy trình của Hoa Viên Bình An chưa được đồng bộ và còn rời rạc.

Trên đây là các thông tin cơ bản về Công Viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc. Nếu quý thân nhân và gia đình có nhu cầu tìm hiểu về đất dưỡng sanh và dịch vụ tại Sài Gòn Thiên Phúc, có thể liên hệ với chúng tôi thông qua Hotline: 0906 082 088 hoặc nhắn tin trực tiếp vào Fanpage để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết hơn.

Chia sẻ

Mạng xã hội

Videos

Bản Đồ

PHÂN KHU

Layer-2.png
Pin01

THIÊN VẠN PHÚC

THIÊN VẠN PHÚC

Pin02

THIÊN HOÀNG PHÚC

THIÊN HOÀNG PHÚC

Pin03

ĐẠI PHÚC

ĐẠI PHÚC

Pin04

THIÊN HỒNG PHÚC

THIÊN HỒNG PHÚC

Pin05

THIÊN TRƯỜNG PHÚC

THIÊN TRƯỜNG PHÚC

Pin06

THIÊN GIA PHÚC

THIÊN GIA PHÚC