fbpx
Logo Vàng PC

Mua đất dưỡng sanh cho người cao tuổi để tỏ lòng hiếu đạo

Nhắc đến chữ hiếu, nhiều người sẽ nghĩ rằng chữ hiếu sẽ mang nặng tính áp đặt, lễ nghi và phải làm những điều gì đó lớn lao. Tuy nhiên, đó là những suy nghĩ từ thời xa xưa. Chữ hiếu ngày nay được hình thành từ sự tâm lý, thấu hiểu, chia sẻ của những người con, người cháu. Một trong những cách để tỏ lòng hiếu đạo ngày nay được ưa chuộng nhiều đó chính là mua đất dưỡng sanh cho người cao tuổi. Đây có thể sẽ là một khái niệm khá mới mẻ, hãy để Sài Gòn Thiên Phúc giúp bạn tìm hiểu hiểu rõ hơn nhé!

Báo hiếu ông bà cha mẹ – mỗi người một cách

Lời Đức Phật dạy về lòng hiếu đạo

Đức Phật đã từng dạy rằng, trên đời này có hai nhóm người mà ta khó có thể đền đáp hết những công ơn mà họ đã cho ta, đó chính là ông bà và cha mẹ. Bởi nếu cha mẹ và ông bà là người nuôi dưỡng và lo lắng cho ta từ nhỏ cho đến khi ta khôn lớn. Ông bà và cha mẹ là đấng sinh thành ta cần phải biết báo hiếu và đền đáp những gì mà họ ta cho ta đến hết cuộc đời này.

Phật giáo còn dạy mỗi người trong chúng ta nên quan tâm tới ông bà cha mẹ của mình ở hai phương diện: vật chất và tinh thần. Vật chất là lo lắng sao cho họ được no ấm, đầy đủ, không thiếu thốn thứ gì. Và tinh thần là làm cho ông bà cha mẹ vui vẻ, hạnh phúc.

mua đất dưỡng sanh cho người cao tuổi
Lời Đức Phật dạy về lòng hiếu đạo

Những cách bày tỏ lòng hiếu đạo với ông bà cha mẹ

Để bày tỏ lòng hiếu đạo ấy thì mỗi người sẽ lại có một cách thể hiện khác nhau, không ai là giống ai. Với những người không có quá nhiều điều kiện về tài chính thì sẽ báo hiếu bằng những món quà về tinh thần, còn với những ai có điều kiện hơn sẽ mang đến cho đấng sinh thành của mình cuộc sống đầy đủ về vật chất.

Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người cảm thấy việc hiếu đạo khi họ còn sống vẫn chưa đủ, họ mong muốn được tỏ lòng biết ơn bằng cách lo cho ông bà, cha mẹ cả nơi yên nghỉ thật khang trang, sạch sẽ bằng cách mua đất dưỡng sanh cho người cao tuổi.

mua đất dưỡng sanh cho người cao tuổi
Mỗi người sẽ có một cách thể hiện lòng hiếu đạo khác nhau

Mua đất dưỡng sanh cho người cao tuổi có phải là bất hiếu?

Bên cạnh đó, cũng có một ít ý kiến cho rằng không nên đề cập đến việc mua đất dưỡng sanh cho người cao tuổi, họ cho rằng đây là một hành động “bất hiếu”.

Việc có suy nghĩ rằng mua đất dưỡng sanh cho người cao tuổi là bất hiếu vì sợ cha mẹ tưởng mình mong họ mất sớm là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Bởi sinh – lão – bệnh – tủ là quy luật tự nhiên của một kiếp người, là điều hoàn toàn không thể tránh khỏi.

Con người ở giữa sự sống và cái chết đều có mối nhân duyên với nhau, phụ thuộc vào phước duyên hay nghiệp báo từ kiếp này sang kiếp khác. Vì thế, việc con cháu có ý định mua đất dưỡng sanh cho người cao tuổi để tỏ lòng hiếu đạo không thể xem là bất hiếu. Ngược lại, đây còn là một sự chu đáo của con cháu, mong muốn được báo hiếu ông bà, cha mẹ một cách trọn vẹn nhất. Trong đạo Phật, việc mua đất dưỡng sanh cho người cao tuổi được xem là một cách để thể hiện lòng hiếu đạo.

mua đất dưỡng sanh cho người cao tuổi
Đất dưỡng sanh cho người cao tuổi

Đất dưỡng sanh – món quà đặc biệt cho người cao tuổi

Xã hội hiện đại ngày càng phát triển, bên cạnh sự giàu có về vật chất, việc chăm sóc đời sống tinh thần cũng trở nên vô cùng quan trọng, đặc biệt là đối với bậc ông bà cha mẹ. Việc mua đất dưỡng sanh cho người cao tuổi để tỏ lòng hiếu đạo với nhiều người còn là một khái niệm “khác lạ”. Tuy nhiên, đây lại là món quà vật chất cũng như tinh thần vô giá dành cho đấng sinh thành mà không phải ai cũng có thể thấu hiểu và có cơ hội được nhận.

Đây cũng chính là lí do mà Công Viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc ra đời nhằm giúp bậc con cháu có thể bày tỏ lòng hiếu đạo của mình bằng việc mua đất dưỡng sanh cho người cao tuổi. Công Viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc là nơi cung cấp mẫu mộ, phân khu mộ với nhiều lựa chọn phù hợp với nhiều nhu cầu khác nhau, giúp các quý gia đình có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn phân khu mộ phù hợp.

mua đất dưỡng sanh cho người cao tuổi
Công Viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc

Việc xây dựng nên nơi “an nghỉ vĩnh hằng” đẹp và hiện đại tại Công Viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc sẽ giúp chia sẻ một phần gánh nặng với nhà nước khi các nghĩa trang cũ đang dần đóng cửa, đồng thời giúp cho người cao tuổi được an tâm lúc cuối đời vì đã có nơi an nghỉ khang trang, sạch sẽ.

Tọa trên vị trí đắc địa với diện tích 60,000m2 tại ấp Long Phú, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. Công Viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc là nơi an nghỉ lý tưởng với 05 ưu điểm vượt trội:

  • Có vị trí gần Thành phố Hồ Chí Minh nhất, chỉ cách chợ Bến Thành 20km.
  • Tất cả trong MỘT: Thanh toán duy nhất 01 lần cho toàn bộ dịch vụ trọn gói vĩnh viễn.
  • Dịch vụ chăm sóc trọn gói vĩnh viễn: Thắp hương và vệ sinh mộ định kỳ, chăm sóc cây cảnh, cảnh quan Công viên luôn sạch đẹp.
  • Nghi lễ tâm linh định kỳ: Hàng năm Công viên tổ chức 04 Đại Lễ Cúng và Cầu hồn nguyện cầu cho Chư Hương Linh được vãng sanh Cực Lạc, gia đạo bình an.
  • Thời gian sử dụng vĩnh viễn: Pháp lý minh bạch, Công Viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc được Nhà nước phê duyệt thời gian sử dụng lâu dài, vĩnh viễn, không lo di dời.

Quý thân nhân và gia đình có nhu cầu tìm hiểu về đất dưỡng sanh và dịch vụ tại Công Viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc, hãy liên hệ với chúng tôi thông qua hotline: 0906 082 088 hoặc nhắn tin trực tiếp vào Fanpage để nhận được hỗ trợ và tư vấn.

Chia sẻ

Mạng xã hội

Videos

Bản Đồ

PHÂN KHU

Layer-2.png
Pin01

THIÊN VẠN PHÚC

THIÊN VẠN PHÚC

Pin02

THIÊN HOÀNG PHÚC

THIÊN HOÀNG PHÚC

Pin03

ĐẠI PHÚC

ĐẠI PHÚC

Pin04

THIÊN HỒNG PHÚC

THIÊN HỒNG PHÚC

Pin05

THIÊN TRƯỜNG PHÚC

THIÊN TRƯỜNG PHÚC

Pin06

THIÊN GIA PHÚC

THIÊN GIA PHÚC