fbpx
Logo Vàng PC

Nên kiêng cử gì khi tổ chức tang lễ cho người thân vừa mất?

Người xưa có câu có thờ có thiêng, có kiêng có lành, đặc biệt là đối với những trường hợp khi nhà đang tổ chức tang lễ cho người thân vừa mất, lúc đó có vô số điều cần cân nhắc, kiêng cử và làm theo để tránh trường “mang họa vào thân” hay gặp phải những điều xui xẻo, tai tiếng.

Nên kiêng cử gì khi tổ chức tang lễ cho người thân mới mất?

* Không lôi kéo hoặc đụng tới thân thể của người chết hay tắm rửa thay quần áo, phải đợi đến 12h đồng hồ sau.

* Không nên la khóc nhiều sẽ làm trở ngại và hại thần thức của người chết, bởi chúng ta khóc là hại người thân không thể siêu thoát được.

* Khi lo tang lễ, phải treo mảnh vải trắng, tờ giấy trắng ở bên ngoài cổng (hoặc cờ tang) để người ngoài biết trong nhà có người qua đời. Đồng thời báo tang cho bạn bè, thân nhân xa gần.

* Áo liệm không nên dùng loại làm từ da và lông do quan niệm rằng, nếu để người đã khuất mặc áo liệm bằng da và lông thì kiếp sau sẽ đầu thai thành động vật.

* Không nên mặc lại quần áo và sử dụng lại đồ dùng của người đã mất. Đồng thời cũng kiêng dùng quần áo, đồ dùng của người đang sống cho người đã chết vì họ cho rằng sẽ gây ra nhiều điều không tốt cho người sống.

* Khi khiêng linh cữu cần phải nhẹ nhàng, nếu có thể nên khiêng chậm để thể hiện sự lưu luyến với người đã khuất.

* Trong thời gian chịu tang không nên mặc quần áo lòe loẹt, trang điểm đậm, uống rượu hát hò.

Những cấm kỵ khi nhập liệm cần nhớ

– Khi nhập liệm kỵ nước mắt bắn vào thi thể

– Trước khi nhập liệm kỵ mèo, chó đến gần thi thể.

– Quan tài kỵ dùng gỗ cây liễu, chất liệu tốt nhất để làm quan tài là gỗ cây tùng hoặc cây bách (cây liễu do không ra hạt nên sợ đời sau không có người nối dõi)

Kiêng cử sau thời gian chôn cất

✪ Kiêng lấy vợ, lấy chồng khi đang để tang cha mẹ, tránh lời ra tiếng vào vì tội bất hiếu với cha mẹ, tổ tiên.

✪ Trong thời gian để tang, tránh đi thăm bạn bè, họ hàng, không tụ tập, không chúc Tết, đặc biệt là không đến chúc Tết những gia đình có người bị bệnh để tránh đem điều không may đến.

✪ Trong 49 ngày người thân không nên khóc, nên mở kinh Phật tụng ngày đêm hoặc người thân thay nhau trợ niệm và trên bàn thờ thì đèn nhang đầy đủ để người chết cảm thấy ấm cúng.

Kiêng cử sau thời gian chôn cất

Những lưu ý khi chọn đất chôn cất cho người đã khuất sau tang lễ

+ Không được chôn cất ở nơi có tảng đá lớn

+ Không chôn cất ở nơi có bãi cát và nước chảy xiết

+ Không chôn cất ở kênh rạch và nơi hoang vắng

+ Không chôn trên đỉnh núi cô độc

+ Không chôn gần nhà tù

+ Không chôn nơi đồi núi hỗn loạn

+ Không chôn nơi phong cảnh u sầu

+ Không chôn nơi ẩm ướt hoặc địa hình không ổn định

Trên đây là tổng hợp những thông tin cần thiết khi tổ chức tang lễ cho người thân vừa mất, chớ xem thường những điều răn nhủ trên bởi đó là những gì mà ông bà ta ngày xưa khuyên dạy và được truyền từ đời này sang đời khác. Theo tâm linh thì người ta tin là như thế, là người dương thế chúng ta nên biết tôn kính và thể hiện lòng thương nhớ đối với người đã khuất, đây như một phong tục tập quán tốt đẹp của người Việt Nam.

Xem nhanh các bài viết có nội dung liên quan: bán đất nghĩa trangchăm sóc người cao tuổichăm sóc sức khỏe người cao tuổichon dat chon catchọn đất chôn cấtcông viên nghĩa trangdat duong sanhdat nghia trangdịch vụ mai tángdịch vụ mai táng tphcmdịch vụ tang lễđất dưỡng sanhđất nghĩa tranggia dat nghia tranggiá đất nghĩa tranghoa viên nghĩa trangkhu mo gia dinhkhu mộ gia đìnhmua dat nghia trangmua đất nghĩa trangnghĩa trangnghĩa trang dòng họnghĩa trang gần tphcmnghia trang gia dinhnghĩa trang gia đìnhnghĩa trang lớn nhất sài gònnghĩa trang tại tphcmnghĩa trang tp hồ chí minhsài gòn thiên phúcsaigon thien phucsức khỏe người cao tuổisức khỏe tuổi giàtang lễ trọn góitảo mộ ông bàthiên phúcTiết Thanh Minhxây mộ cho người chếtxây mộ cho ông bà

Công viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc – Nhà đầu tư mua bán đất Nghĩa trang, dịch vụ tang lễ trọn gói tốt nhất 2018, món quà vô giá cho đấng sinh thành. Bên cạnh đó là các dịch vụ chăm sóc nơi an nghỉ cho người quá cố, dịch vụ mai táng, tang lễ trọn gói. Đến với Công viên Nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc, bạn có thể dễ dàng tìm được những sản phẩm đất dưỡng sanh, đất nghĩa trang với giá hợp lý và dịch vụ chất lượng nhất.

Gọi Hotline 0906 082 088 để được tư vấn tốt nhất.

Website chính thức: https://saigonthienphuc.com

Kênh Facebook chính thức: https://www.facebook.com/saigonthienphuc

Kênh Youtube chính thức của Hoa viên Nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc : https://www.youtube.com/channel/UCUmwCxdzLUTr_fIfXRMl9Xw

Bảng giá Đất Nghĩa Trang tham khảo năm 2018: https://saigonthienphuc.com/bang-gia-dat-nghia-trang

Email: saigonthienphuc.info@gmail.com

 

Chia sẻ

Mạng xã hội

Videos

Bản Đồ

PHÂN KHU

Layer-2.png
Pin01

THIÊN VẠN PHÚC

THIÊN VẠN PHÚC

Pin02

THIÊN HOÀNG PHÚC

THIÊN HOÀNG PHÚC

Pin03

ĐẠI PHÚC

ĐẠI PHÚC

Pin04

THIÊN HỒNG PHÚC

THIÊN HỒNG PHÚC

Pin05

THIÊN TRƯỜNG PHÚC

THIÊN TRƯỜNG PHÚC

Pin06

THIÊN GIA PHÚC

THIÊN GIA PHÚC