fbpx
Logo Vàng PC

Người nhà nên Thổ Táng hay Hỏa Táng cho người đã mất?

Hỏa táng và Thổ táng là 2 hình thức an táng phổ biến tại Việt Nam, Trung Quốc và các quốc gia vùng Trung Đông khác (trong đó hầu như nhiều người mong muốn chọn hình thức thổ táng).

Người nhà nên Thổ Táng hay Hỏa Táng cho người đã mất?

Hiện nay trên thế giới có tất cả là 5 hình thức an táng cho người chết, có thể kể đến là: địa táng (thổ táng), hỏa táng, thủy táng, huyền táng và điểu táng. Tuy nhiên Hỏa táng và Thổ táng là 2 hình thức an táng phổ biến tại Việt Nam, Trung Quốc và các quốc gia vùng Trung Đông khác (trong đó hầu như nhiều người mong muốn chọn hình thức thổ táng).

Người nhà nên Thổ Táng hay Hỏa Táng cho người đã mất

Khái niệm về Thổ táng

Thổ táng là gì? Thổ táng là khi 1 người mất đi sẽ được mang chôn cất vào đất. Và chờ 3 đến 7 năm sau sẽ sang cát (cải táng) sang vị trí đất mới để linh hồn người mất cảm thấy sạch và được về nhà mới tốt hơn.

Khái niệm về Hỏa táng

Hỏa táng là khi 1 người nào chết đi, con cháu sẽ đặt thân xác người mất lên một đống củi khô và đốt (xa xưa áp dụng) và ngày nay thì người nhà mang thân xác người mất đến các nhà hỏa táng để hỏa táng. Khi hỏa táng xong chỉ còn lớp tro hoặc lớp xương không còn sự liên kết chặt, cũng không phải sang cát hay cải táng nữa.

Người nhà nên Hỏa táng hay Thổ Táng cho người đã mất?

Đây là câu hỏi được khiến không ít người thắc mắc và muốn tìm ra câu trả lời tốt đích đáng nhất, bởi họ tin rằng việc lo tang sự, nơi yên nghỉ và hình thức an táng cho người quá cố là việc làm rất quan trọng, có thể ảnh hưởng đến vận phúc của con cháu sau này.

Thổ táng

Những ưu điểm 

Người mất khi Thổ táng sẽ không bị nóng bởi hỏa, họ nhanh an tâm, nhanh tĩnh tâm tu hành ở cõi địa phủ để nhanh được đầu thai; họ nhanh hỗ trợ được con cháu; sự liên kết về dạng sóng và thần thức sẽ giúp con cháu được an tâm và có nhiều thành tựu trong cuộc sống khi phong thủy mộ tốt. Đặc biệt ngôi mộ sẽ được phát khi gặp cuộc đất tốt và con cháu tâm đức tốt.

Nhược điểm 

Con cháu sẽ phải vất vả về tiền của và đau khổ khi chứng kiến người thương yêu của mình ngày nào để bây giờ chỉ còn hình hài bộ xương khô trong bùn nước.

Hỏa táng

Những ưu điểm 

 

Việc Hỏa táng đem lại sự tiện lợi cho con cháu về sau không phải mất thêm thủ tục sang cát (sang nhà mới) cho người mất, cũng tránh thêm sự tốn kém và khổ đau cho con cháu.

Những nhược điểm 

Việc hỏa táng sẽ làm cho sự liên kết của xương cốt người mất không liên kết chặt chẽ với thần thức và dạng sóng với con cháu nên đối với địa lý phong thủy thì nếu khi hỏa táng thì ngôi mộ đó sẽ không thể phát cho con cháu dù có đặt vào được cách cuộc đất tốt về phong thủy.

Linh hồn của người bị hỏa táng sẽ bị hỏa làm cho hồn siêu phách lạc, tâm luôn luôn bị nóng và đau đớn; việc này sẽ làm cho linh hồn không tĩnh tâm để tu đạo và nhanh được siêu thoát, việc linh hồn luôn luôn đau đớn vì hỏa thiêu sẽ làm cho con cháu bất an và khó khăn trong cuộc sống vì sự liên kết sóng bị nhiễm tạp đau khổ của người mất, sẽ không hỗ trợ con cháu được, lúc đó dù có phong thủy mộ tốt cũng không giúp được nhiều cho con cháu.

Trường hợp nào nên Thổ táng và Hỏa táng cho người đã mất

Suy cho cùng thì hỏa táng và thổ táng đều có những ưu – nhược điểm riêng có nó, hầu như người Việt Nam ai ai cũng muốn chọn hình thức thổ táng cho người thân của mình. Mặc dù vậy cũng có nhiều trường hợp mà chúng ta cần suy nghĩ lựa chọn phương thức hỏa táng.

Nên hỏa táng cho người đã mất khi:

Người bệnh chết phải dùng nhiều kháng sinh, hóa chất thì nên hỏa táng, vì có thổ táng thì không bao giờ tiêu được, bởi khi đó thân xác sẽ được bảo quản bởi hóa chất khi trị bệnh mà không tiêu, do đó không sạch và cũng không phát được. Lúc này cần hỏa táng và dùng pháp môn của Nhà Phật để cho linh hồn được siêu thoát và an tâm, không bị nóng làm cho hồn siêu phách lạc.

Nên thổ táng cho người đã mất khi:

Người mất không bị bệnh và không phải điều trị nhiều kháng sinh, hóa chất. Tuy hình thức này có phần mất thời gian và vất vả hơn, nhưng nó lại thể hiện sự thương nhớ và tôn kính mà người đương thời dành cho người ra đi.

Thổ táng
Thổ táng hay hỏa táng cho người quá cố cũng tùy thuộc vào ước nguyện của người quá cố

Hình thức thổ táng hay hỏa táng cho người quá cố cũng tùy thuộc vào ước nguyện và mong muốn của bản thân người mất. Song song đó thì nó cũng tùy thuộc vào điều kiện, hoàn cảnh và tư tưởng, suy nghĩ của mỗi gia đình. Vậy nên không có chân lý nào nhất nhất buộc phải chọn Thủy táng hay Hỏa táng.

Xem nhanh các bài viết có nội dung liên quan: bán đất nghĩa trangchăm sóc người cao tuổichăm sóc sức khỏe người cao tuổichon dat chon catchọn đất chôn cấtcông viên nghĩa trangdat duong sanhdat nghia trangdịch vụ mai tángdịch vụ mai táng tphcmdịch vụ tang lễđất dưỡng sanhđất nghĩa tranggia dat nghia tranggiá đất nghĩa tranghoa viên nghĩa trangkhu mo gia dinhkhu mộ gia đìnhmua dat nghia trangmua đất nghĩa trangnghĩa trangnghĩa trang dòng họnghĩa trang gần tphcmnghia trang gia dinhnghĩa trang gia đìnhnghĩa trang lớn nhất sài gònnghĩa trang tại tphcmnghĩa trang tp hồ chí minhsài gòn thiên phúcsaigon thien phucsức khỏe người cao tuổisức khỏe tuổi giàtang lễ trọn góitảo mộ ông bàthiên phúcTiết Thanh Minhxây mộ cho người chếtxây mộ cho ông bà

Công viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc – Nhà đầu tư mua bán đất Nghĩa trang, dịch vụ tang lễ trọn gói tốt nhất 2018, món quà vô giá cho đấng sinh thành. Bên cạnh đó là các dịch vụ chăm sóc nơi an nghỉ cho người quá cố, dịch vụ mai táng, tang lễ trọn gói. Đến với Công viên Nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc, bạn có thể dễ dàng tìm được những sản phẩm đất dưỡng sanh, đất nghĩa trang với giá hợp lý và dịch vụ chất lượng nhất.

Gọi Hotline 0906 082 088 để được tư vấn tốt nhất.

Website chính thức: https://saigonthienphuc.com

Kênh Facebook chính thức: https://www.facebook.com/saigonthienphuc

Kênh Youtube chính thức của Hoa viên Nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc : https://www.youtube.com/channel/UCUmwCxdzLUTr_fIfXRMl9Xw

Bảng giá Đất Nghĩa Trang tham khảo năm 2018: https://saigonthienphuc.com/bang-gia-dat-nghia-trang

Email: [email protected]

 

Chia sẻ

Mạng xã hội

Videos

Bản Đồ

PHÂN KHU

Layer-2.png
Pin01

THIÊN VẠN PHÚC

THIÊN VẠN PHÚC

Pin02

THIÊN HOÀNG PHÚC

THIÊN HOÀNG PHÚC

Pin03

ĐẠI PHÚC

ĐẠI PHÚC

Pin04

THIÊN HỒNG PHÚC

THIÊN HỒNG PHÚC

Pin05

THIÊN TRƯỜNG PHÚC

THIÊN TRƯỜNG PHÚC

Pin06

THIÊN GIA PHÚC

THIÊN GIA PHÚC