fbpx
Logo Vàng PC

Nghẹn ngào nước mắt trong Đại lễ Vu Lan báo hiếu 2017

Khi câu hát “Dù cha ra sao vẫn luôn là đấng sinh thành. Dù mẹ làm sao vẫn luôn mang nặng đẻ đau” được cất lên trong nghi lễ rửa chân tạ ơn đấng sinh thành tại Đại lễ Vu Lan báo hiếu đã làm nhiều người không kìm được nước mắt khi nghĩ về công cha, nghĩa mẹ.

Kinh Phật đã viết: “Tột cùng điều thiện, không gì bằng hiếu. Tột cùng điều ác, không gì bằng bất hiếu”. Vì vậy bao đời nay, Vu lan đã trở thành một ngày lễ mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần duy trì và củng cố đạo lý trong gia đình, đề cao chữ Hiếu để nhắc nhở đạo làm con.

Cũng trong dịp này, Công viên nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc đã tổ chức Đại lễ  Vu Lan báo hiếu vào ngày 26.08. Đây là lần thứ 2 Sài Gòn Thiên Phúc tổ chức chương trình ý nghĩa này.

Mặc dù trời mưa nhưng đông đảo các thân nhân và khách mời đã về tham dự Đại lễ Vu Lan báo hiếu cha mẹ.

Chương trình có sự hiện diện của các Chư Tôn Đức, Tăng Ni đến từ các chùa tại TP.HCM, Long An…

Và thu hút hơn 1000 Phật tử và các thân nhân đến tham dự.

Tại buổi lễ, các Phật tử đã được nghe những lời đạo từ của Hòa thượng Thích Minh Thiện, Trưởng Ban trị sự Giáo Hội Phật giáo tỉnh Long An về ý nghĩa của ngày lễ Vu Lan và nhắc nhớ những người con luôn biết thực hành Tứ trọng Ân: ân cha mẹ, ân Tam bảo – Sư trưởng, ân Quốc gia – xã hội và ân chúng sinh vạn loài.

Và thưởng thức đêm nhạc “Đạo làm con” với nhiều tiết mục ý nghĩa cùng giọng ca sâu lắng của ca sĩ Thùy Trang và nhóm ca sỹ đến từ nhạc viện TP.HCM.

  

Đến dự Đại lễ, ai ai cũng muốn ghi lại những lời ước nguyện…

cầu chúc cho cha mẹ luôn được bình an và mạnh khỏe.

Với nghi lễ rửa chân được diễn ra trong Đại lễ Vu Lan báo hiếu tại Công viên nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc , là dịp để những người con có cơ hội được nâng niu đôi bàn chân của cha mẹ, cảm nhận những vết chai sạn và để thấu hiểu tình yêu thương bao la mà cha mẹ đã dành cho con, nuôi nấng con nên người.

Dịp lễ Vu Lan, mỗi người  sẽ được cài lên áo một bông hoa hồng: màu đỏ cho người còn mẹ và màu trắng cho ai đã mất mẹ.  Hoa màu vàng kính dâng lên Chư Tôn Đức thể hiện lòng hiếu kính những bậc cao cả, thay đức Thế Tôn giáo hóa chúng sinh.

Kết thúc chương trình là nghi lễ thả đèn hoa đăng. việc thả đèn hoa đăng trên sông cũng nhằm mục đích cầu cho Quốc thái dân an, cầu nguyện siêu độ cho người đã khuất theo ánh sáng ấm áp mà xả bỏ oan khiên thù hận bước theo con đường giải thoát khổ đau.

Mỗi ngọn đèn hoa đăng được đốt lên, mỗi người cầu nguyện vào đó một tâm niệm thiện lành, một tâm niệm an lạc cho mình và cho mọi người. Mỗi ngọn đèn trên tay là một lời cầu nguyện cho thế giới hòa bình, nhân loại hạnh phúc và nhân dân an lạc.

 

Xem nhanh các bài viết có nội dung liên quan: bán đất nghĩa trangchăm sóc người cao tuổichăm sóc sức khỏe người cao tuổichon dat chon catchọn đất chôn cấtcông viên nghĩa trangdat duong sanhdat nghia trangdịch vụ mai tángdịch vụ mai táng tphcmdịch vụ tang lễđất dưỡng sanhđất nghĩa tranggia dat nghia tranggiá đất nghĩa tranghoa viên nghĩa trangkhu mo gia dinhkhu mộ gia đìnhmua dat nghia trangmua đất nghĩa trangnghĩa trangnghĩa trang dòng họnghĩa trang gần tphcmnghia trang gia dinhnghĩa trang gia đìnhnghĩa trang lớn nhất sài gònnghĩa trang tại tphcmnghĩa trang tp hồ chí minhsài gòn thiên phúcsaigon thien phucsức khỏe người cao tuổisức khỏe tuổi giàtang lễ trọn góitảo mộ ông bàthiên phúcTiết Thanh Minhxây mộ cho người chếtxây mộ cho ông bà

Công viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc – Nhà đầu tư mua bán đất Nghĩa trang, dịch vụ tang lễ trọn gói tốt nhất 2018, món quà vô giá cho đấng sinh thành. Bên cạnh đó là các dịch vụ chăm sóc nơi an nghỉ cho người quá cố, dịch vụ mai táng, tang lễ trọn gói. Đến với Công viên Nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc, bạn có thể dễ dàng tìm được những sản phẩm đất dưỡng sanh, đất nghĩa trang với giá hợp lý và dịch vụ chất lượng nhất.

Gọi Hotline 0906 082 088 để được tư vấn tốt nhất.

Website chính thức: https://saigonthienphuc.com

Kênh Facebook chính thức: https://www.facebook.com/saigonthienphuc

Kênh Youtube chính thức của Hoa viên Nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc : https://www.youtube.com/channel/UCUmwCxdzLUTr_fIfXRMl9Xw

Bảng giá Đất Nghĩa Trang tham khảo năm 2018: https://saigonthienphuc.com/bang-gia-dat-nghia-trang

Email: saigonthienphuc.info@gmail.com

 

Chia sẻ

Mạng xã hội

Videos

Bản Đồ

PHÂN KHU

Layer-2.png
Pin01

THIÊN VẠN PHÚC

THIÊN VẠN PHÚC

Pin02

THIÊN HOÀNG PHÚC

THIÊN HOÀNG PHÚC

Pin03

ĐẠI PHÚC

ĐẠI PHÚC

Pin04

THIÊN HỒNG PHÚC

THIÊN HỒNG PHÚC

Pin05

THIÊN TRƯỜNG PHÚC

THIÊN TRƯỜNG PHÚC

Pin06

THIÊN GIA PHÚC

THIÊN GIA PHÚC