fbpx
Logo Vàng PC

NHỮNG NGHI LỄ TÂM LINH ĐỊNH KỲ DIỄN RA TẠI SÀI GÒN THIÊN PHÚC

Trong truyền thống Á Đông, các nghi lễ tâm linh được biết đến là một trong những truyền thống quan trọng trong văn hóa Việt. Với sứ mệnh là nơi giữ gìn và tôn vinh truyền thống văn hóa, Sài Gòn Thiên Phúc tổ chức các nghi lễ tâm linh quan trọng định kỳ hàng năm. Điều này giúp người thân chu toàn hiếu đạo đối với người đã khuất, cầu cho Chư Hương Linh được an nghỉ vĩnh hằng, siêu sinh tịnh độ.

Các nghi lễ tâm linh định kỳ hàng năm được tổ chức long trọng tại Chánh điện An Lạc Đường
Các nghi lễ tâm linh định kỳ hàng năm được tổ chức long trọng tại Chánh điện An Lạc Đường

TIẾT THANH MINH (Tháng 03 Âm Lịch)

Thanh Minh Tảo Mộ là một trong những văn hóa phong tục của người Việt. Đây là dịp để con cháu đi tảo mộ ông bà, cha mẹ được khang trang, sạch sẽ hơn. Với truyền thống uống nước nhớ nguồn của người Việt Nam, Tiết Thanh Minh là khoảnh khắc đặc biệt để gia đình, con cháu sum vầy và cùng nhau tưởng nhớ đến ông bà tổ tiên, cửu huyền thất tổ.

Thanh Minh tháng Ba là thời khắc con cái hướng về cội nguồn
Thanh Minh tháng Ba là thời khắc con cái hướng về cội nguồn

Vào dịp lễ Tiết Thanh Minh hàng năm, Sài Gòn Thiên Phúc long trọng tổ chức Đại Lễ cầu siêu nhằm siêu độ chúng sanh, tưởng nhớ đến người thân đã khuất. Qua đó thể hiện lòng thành kính, cầu mong các Chư Hương Linh được siêu thoát và an lạc vĩnh hằng. 

Vào Thanh Minh hằng năm cũng là thời điểm thích hợp để cải táng ông bà từ nơi khác về an nghỉ tại Sài Gòn Thiên Phúc.

ĐẠI LỄ VU LAN (Tháng 07 Âm Lịch)

Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu là một nét đẹp truyền thống văn hóa lâu đời và có ý nghĩa nhân văn vô cùng sâu sắc của người Á Đông. Đây là dịp để con cháu chúng ta bày tỏ tấm lòng từ hiếu của mình đối với Đấng Sinh Thành.

Lễ Vu Lan một trong những nghi thức tâm linh diễn ra định kỳ hàng năm tại Sài Gòn Thiên Phúc. Vào dịp này Công viên chào đón rất nhiều Quý gia đình, Quý thân nhân đến thăm viếng mộ phần và tham dự Đại Lễ Cầu Siêu diễn ra tại Chánh Điện An Lạc Đường.

Đại Lễ Vu Lan tại Sài Gòn Thiên Phúc thu hút rất nhiều thân nhân, gia đình tham dự
Đại Lễ Vu Lan tại Sài Gòn Thiên Phúc thu hút rất nhiều thân nhân, gia đình tham dự

Đại Lễ Cầu Siêu là một trong những nghi thức diễn ra vô cùng long trọng và trang nghiêm trong ngày Lễ Vu Lan. Vào ngày lễ này, thế hệ con cháu có thể gửi gắm những lời nguyện cầu cho Hương Linh ông bà, cha mẹ, cửu huyền thất tổ nhiều đời nhiều kiếp được siêu sinh tịnh độ, an nghỉ vĩnh hằng. 

THÁNH LỄ CẦU CHO CÁC ĐẲNG LINH HỒN (Tháng 11)

Điểm nhấn của khu Đại Phúc là Tượng Chúa Kitô Vua Trung tâm của mọi nguồn ơn phúc đang dang tay đón Linh hồn các Tín hữu vào cõi Thiên đàng. Lễ đài của khu Đại Phúc còn là nơi cử hành Thánh Lễ cầu cho Các Đẳng Linh hồn định kỳ và cũng là nơi cử hành nghi thức tiễn biệt người quá cố về nơi an nghỉ vĩnh hằng.

Gia đình các Giáo dân cùng nhau dâng Lễ tại khu Đất Thánh Đại Phúc
Gia đình các Giáo dân cùng nhau dâng Lễ tại khu Đất Thánh Đại Phúc

Vào tháng 11 hàng năm tại Công viên Nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc, Chúng tôi sẽ tổ chức và mời Cha về dâng Lễ cầu cho các Đẳng Linh Hồn.

LỄ TẢO MỘ CUỐI NĂM (25 tháng Chạp)

Theo phong tục của người Việt, vào những ngày cận Tết, ngoài việc chuẩn bị trang hoàng nhà cửa mọi người cũng sắm sửa trang hoàng cho “ngôi nhà” của ông bà người thân đã an nghỉ. 

Gia đình thân nhân sắm sửa lễ vật đi tảo mộ dịp cuối năm
Gia đình thân nhân sắm sửa lễ vật đi tảo mộ dịp cuối năm

Lễ Tảo Mộ cuối năm là một trong những nghi thức tâm linh quan trọng tại Sài Gòn Thiên Phúc vào những ngày giáp Tết. Đây là thời khắc để con cháu bày tỏ lòng thành kính đối với ông bà Tổ tiên, thắp những nén nhang cho người thân trong ngày tảo mộ.

Công viên sẽ tổ chức Lễ Tảo Mộ cuối năm vô cùng long trọng và trang nghiêm vào ngày 25 Tháng Chạp hàng năm để thực hiện cầu siêu cho các Chư Hương Linh và nguyện cầu cho gia đạo được bình an. 

Công viên trang trí đẹp đẽ cắm hoa tại các bàn thờ chính, trang trí hoa mai, hoa cúc và lồng đèn đỏ thắm tại Chánh Điện, dọc các cổng từng khu cũng có liễn câu đối chúc mừng năm mới và hoa đua sắc tươi thắm mọi nơi trong công viên…

Đây là một cách Sài Gòn Thiên Phúc cùng thân nhân và gia đình bày tỏ lòng hiếu thảo của con cháu, để có những ngày Tết thật trọn vẹn!

 

LỄ CẦU CHO ÔNG BÀ TỔ TIÊN VÀO 27/12 ÂM LỊCH TẾT NGUYÊN ĐÁN

Theo truyền thống của Giáo hội Công Giáo Việt Nam, ngày lễ có ý nghĩa đặc biệt đối với người Kitô hữu đó chính là ngày Lễ Cầu cho Ông Bà Tổ Tiên. Đây là ngày mà bất kỳ người con nào cũng không được phép quên ông bà, tổ tiên của mình, là ngày nhắc nhớ chúng ta hãy luôn luôn sống trong tâm tình hiếu thảo.

Thánh Lễ được diễn ra với trong không khí trang trọng và thiêng liêng
Thánh Lễ được diễn ra với trong không khí trang trọng và thiêng liêng

Vẫn như thông lệ, Công viên nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc sẽ tổ chức Thánh lễ cầu cho tổ tiên, ông bà tại khu Đất Thánh Đại Phúc, để tạo cơ hội cho những người con bảy tỏ lòng biết ơn, tưởng nhớ đến tổ tiên, ông bà, cha mẹ –  những người đã qua đời.

Tại Công viên Nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc, chúng tôi sẽ tổ chức và mời Đức Cha, Đức Linh Mục về dâng Lễ cầu cho các Đẳng Linh Hồn an nghỉ tại đây được vào Cõi Nước Trời, hưởng phúc đời đời.

 

Trong các Nghi lễ tâm linh định kỳ diễn ra tại Sài Gòn Thiên Phúc đều có nhiều hoạt động ý nghĩa và mang đậm màu sắc nhân văn. Bàn cúng cầu siêu cho các Chư Hương Linh an nghỉ tại Sài Gòn Thiên Phúc được bố trí long trọng trong Chánh điện với hương hoa, lễ vật. 

Bàn cúng cầu siêu đều có tên của những Chư Hương Linh an nghỉ tại Sài Gòn Thiên Phúc
Bàn cúng cầu siêu đều có tên của những Chư Hương Linh an nghỉ tại Sài Gòn Thiên Phúc

Ngoài ra với tâm tình hiếu đạo thiêng liêng, Sài Gòn Thiên Phúc còn tổ chức thêm hình thức viết “Phong vị cầu siêu” cho các Chư Hương Linh không an táng tại công viên. Điều này nhận được rất nhiều sự quan tâm và yêu mến của khách hàng, thân nhân khi đến tham dự các buổi lễ. 

Những tấm phong vị cầu siêu được bày trí ngay ngắn, nổi bật hai bên Chánh Điện
Những tấm phong vị cầu siêu được bày trí ngay ngắn, nổi bật hai bên Chánh Điện

Các nghi thức tâm linh định kỳ tại Sài Gòn Thiên Phúc đều được chúng tôi cử hành long trọng và trang nghiêm với tâm tình hiếu lễ. Điều này giúp cho gia đình an tâm khi gửi gắm người thân yêu của mình ở nơi đây, nơi các giá trị truyền thống văn hóa, hiếu đạo luôn được tôn vinh và gìn giữ.

 

Quý gia đình, thân nhân có nhu cầu đăng ký tham quan và mua đất dưỡng sanh tại Công viên Nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc, liên hệ ngay đến đường dây nóng: 0906 082 088 để được chúng tôi hỗ trợ và tư vấn cụ thể nhất.

“Sài Gòn Thiên Phúc là Công viên Nghĩa trang cao cấp gần TPHCM nhất hiện nay – nằm trên Quốc lộ 50 rộng rãi, thông thoáng và chỉ cách chợ Bến Thành 20km, tương đương với khoảng 30 phút di chuyển.

Nhà đa năng
Bản Đồ

PHÂN KHU

Layer-2.png
Pin01

THIÊN VẠN PHÚC

THIÊN VẠN PHÚC

Pin02

THIÊN HOÀNG PHÚC

THIÊN HOÀNG PHÚC

Pin03

ĐẠI PHÚC

ĐẠI PHÚC

Pin04

THIÊN HỒNG PHÚC

THIÊN HỒNG PHÚC

Pin05

THIÊN TRƯỜNG PHÚC

THIÊN TRƯỜNG PHÚC

Pin06

THIÊN GIA PHÚC

THIÊN GIA PHÚC