fbpx
Logo Vàng PC

Chuyện về những người hết lòng chăm lo nơi yên nghỉ tại Công viên nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc

Liệu có phải tất cả nghề nghiệp trên đời này đều có tên gọi riêng dành cho nó? Tôi đang nói về “nghề chăm sóc nghĩa trang”, nghề của những con người lặng thầm, không mong cầu sự tôn vinh hay nhớ đến, họ chỉ lặng lẽ đứng sau chăm lo cho giấc ngủ của những người đi xa.

Một công việc bình thường nhưng không phải ai cũng làm được

Cuộc sống có vô vàn mỹ từ để nói về nghề nghiệp, họ thường tôn vinh những “người thầy y đức”, những “bậc thầy tài hoa”, những “người lái đò truyền cảm hứng”. Nhưng tôi chưa bao giờ nghe ai đó gọi những người ngày ngày làm việc ở nghĩa trang hay chăm sóc mộ phần bằng một danh từ mỹ miều nào đó. Họ vẫn luôn là những người thầm lặng, những người từ giã sự chen đua, khép mình và cống hiến dù cho việc họ làm chẳng mấy ai để ý đến. Mỗi ngày công việc của họ là quét tước, lau chùi và làm sao để cho mộ phần người đã mất được sáng sủa và tinh tươm.

Với những người chăm sóc mộ phần, ai trên cõi đời này cũng cần có một ngôi nhà và đến khi đặt chân qua thế giới bên kia thì nấm mộ lại trở thành “ngôi nhà” thứ hai của họ. Chăm sóc nhà cho người đã mất không đáng sợ, với họ đây là công việc tốt đẹp, để cho người nằm xuống kia có được nơi an nghỉ trọn vẹn và và an lòng.

cham-lo-noi-an-nghi

“Nghề nào cũng là nghề, miễn cho lòng được vui và thấy ngày hôm nay đáng sống”

Đặt chân đến Sài Gòn Thiên Phúc, có thể lần đầu tiên bạn sẽ bị cảnh quan nơi đây làm cho choáng ngợp. Khác hẳn với nơi để chôn cất dành cho người đã mất, tại công viên, bạn sẽ mãi say sưa với cảnh cảnh sắc tươi đẹp, không khí thông thoáng nhẹ nhàng làm cho lòng người trở nên nhẹ bẫng. Từng công trình kiến trúc ở đây đều là sự kết hợp hài hòa giữa yếu tố phong thủy với đường nét đậm văn hóa người Việt.

Các ngôi mộ đều được quy hoạch có lối đi thông thoáng với khoảng cách phù hợp, cây cảnh đều được cắt tỉa cẩn thận, gach men ốp mộ luôn bóng loáng. Công việc chăm sóc mộ phần được thực hiện đều đặn, nhằm để khách hàng có thể an lòng.

Toàn thể nhân viên chăm sóc mộ phần ở Sài Gòn Thiên Phúc đều là những con người thiện lành với tấm lòng từ tâm. Làm những công việc chăm sóc mỗi ngày nhưng cô chú dường như chưa bao giờ biết mệt, xem từng nấm mộ mình chăm sóc đều như mộ của chính người thân của mình. Thậm chí nhiều người còn ăn chay trường, hết lòng phụng sự với công việc nhằm mang lại một cõi an yên để ấm lòng ai đó đang say giấc tại đây.

nghia-trang

Công viên nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc là nơi an nghỉ lý tưởng với 05 ưu điểm vượt trội:

  • Gần TPHCM nhất: Chỉ cách chợ Bến Thành 20km (35 phút di chuyển)
  • Tất cả trong MỘT: Thanh toán duy nhất 01 lần cho toàn bộ dịch vụ trọn gói vĩnh viễn.
  • Dịch vụ chăm sóc trọn gói vĩnh viễn: Thắp hương và vệ sinh mộ hàng ngày, chăm sóc cây cảnh trên nấm mộ. Cảnh quan Công viên luôn sạch đẹp.
  • Nghi lễ tâm linh định kỳ: Hàng năm Công viên tổ chức 04 Đại Lễ Cúng và Cầu hồn.
  • Thời gian sử dụng vĩnh viễn: Pháp lý minh bạch. Công viên nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc được Nhà nước phê duyệt thời gian sử dụng lâu dài, vĩnh viễn, không lo di dời.

Công viên nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc luôn mang lại cho người quý thân nhân sự an tâm khi gửi gắm người thân tại đây.

Tìm hiểu thêm về Công viên nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc

Quý thân nhân có thể tìm hiểu thêm về Sài Gòn Thiên Phúc qua các kênh thông tin sau:

Chia sẻ

Mạng xã hội

Videos

Bản Đồ

PHÂN KHU

Layer-2.png
Pin01

THIÊN VẠN PHÚC

THIÊN VẠN PHÚC

Pin02

THIÊN HOÀNG PHÚC

THIÊN HOÀNG PHÚC

Pin03

ĐẠI PHÚC

ĐẠI PHÚC

Pin04

THIÊN HỒNG PHÚC

THIÊN HỒNG PHÚC

Pin05

THIÊN TRƯỜNG PHÚC

THIÊN TRƯỜNG PHÚC

Pin06

THIÊN GIA PHÚC

THIÊN GIA PHÚC