fbpx
Logo Vàng PC

Người dân nô nức tảo mộ ngày xuân tại Công viên nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc

Mỗi độ xuân về, bên cạnh việc sửa sang nhà cửa đón Xuân, người người cũng thăm viếng, chăm sóc nơi an nghỉ của người đã khuất trong gia đình, ấy thế là tục “tảo mộ” trở thành điều thiêng liêng mà người còn sống làm được cho người đã khuất.

Ngày 10/2/2018 (tức 25 tháng Chạp), công viên nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc đã tổ chức lễ cúng tảo mộ Tết Mậu Tuất, nhằm tạo cơ hội để con cháu thể hiện tấm lòng hướng tới ông bà tổ tiên khi năm hết tết đến.

Theo truyền thống tâm linh của người Việt, khi năm mới đến tất cả mọi thứ đều phải được chuẩn bị, sửa sang cho mới mẻ, kể cả nơi an nghỉ của ông bà, người thân. Tục tảo mộ trở thành một nét văn hóa nhắc nhở con cháu phải nghĩ đến ông bà gia tiên khi mỗi độ xuân về.

An Lạc Đường – Công viên Sài Gòn Thiên Phúc

Vào ngày 25 tháng Chạp, không khí tảo mộ tại Công viên nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết.

Các gia đình đến tảo mộ không chỉ đi đại diện mà còn mang cả con cháu, người thân đến viếng mộ và mời người khuất núi về ăn Tết cùng gia đình.

Ông bà ta ngày xưa có câu “cao nấm, ấm mồ”. Vì vậy, sửa sang lại nấm mồ ngày cuối năm cũng là một trong những việc hiếu đạo của con cái, thể hiện lòng kính trọng đối với đấng sinh thành và các bậc tổ tiên đã khuất.

Ca dao xưa cũng có câu: “Con người có tổ có tông- Như cây có cội, như sông có nguồn”, thăm viếng phần mộ tổ tiên cũng là nét đặc trưng của văn hóa cổ truyền, một tục lệ trong “đạo thờ ông bà” của dân tộc ta vốn từ lâu đã trở thành truyền thống. Dù tất bật thế nào đi chăng nữa trong cuộc mưu sinh, dù cả năm bôn ba làm ăn ở nơi xa, nhưng đến ngày này, chốn quay về vẫn là gia đình.

Đặc biệt những dòng tộc lớn thường có những ngày tảo mộ được quy định rất cụ thể, thường ghi trong gia phả như một truyền thống của dòng tộc, để con cháu ở các thế hệ sau tiếp tục thực hiện, cũng để thắt chặt tình yêu thương, đoàn kết.

Rất đông thân nhân và gia đình tìm về với ông bà trong ngày tảo mộ.

Đồ lễ được con cháu sắp xếp chuẩn bị dâng lên người khuất núi.

Tảo mộ ngày Tết không thể thiếu nghi thức dọn dẹp, lau dọn, cắt tỉa cây cối quanh mộ. Và đối với những thân nhân ở xa cũng sẽ cảm thấy an lòng khi nhân viên cảnh quan tại Sài Gòn Thiên Phúc luôn chăm chút, sửa sang mộ phần chu đáo.


Con cháu thành kính thắp nén nhan lên tổ tiên.

Những lời tâm nguyện, lời thành kính gửi lên người khuất núi và mời tổ tiên về ăn Tết cùng con cháu.

Và sẽ giải thích cho con cháu biết đến ông bà, tổ tiên cũng như cầu mong tổ tiên sẽ phù hộ cho những đứa trẻ.

Sau khi dọn dẹp mộ phần và thắp nhang cho các mộ phần, mọi người cùng về chánh điện An Lạc Đường để cùng tham dự lễ cầu siêu cho người đã khuất và cầu bình an cho cả gia đình.

Tất cả, từ người lớn…..

….đến trẻ nhỏ cùng nhau đọc những câu kinh cầu nguyện cho người đã khuất được siêu thoát với một lòng thành kính nhất.

Sau khi thắp nén hương thành kính và mời tổ tiên, người dân tiến hành xin lộc cũng như hóa vàng cho tổ tiên xong cả gia đình quây quần, ăn uống vui vẻ bên nhau…

Và cùng nhau chụp những bức hình kỷ niệm….

Người dân tin rằng sau khi thắp hương xong, mời tổ tiên về ăn Tết xong tại phần mộ thì linh hồn những người đã khuất sẽ theo con cháu về với gia đình cùng ăn Tết. Việc đầu tiên của những người chủ chốt trong gia đình sau khi viếng mộ về sẽ thắp 1 nén hương lên bàn thờ tổ tiên ở trong nhà để đánh dấu việc tổ tiên đã về đến gia đình trong năm mới.

Ngoài ra, Chương trình lễ cúng Tết Mậu Tuất tại Công viên nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc sẽ được tổ chức trong 2 ngày:

  • 15/02/2018 (tức ngày 30/12 Định Dậu)
  • 18/02/2018 (tức ngày 03/01 Mậu Tuất)

Quý khách tham dự vui lòng đăng ký qua đường dây nóng 0906 082 088 để công tác đón tiếp và phục vụ được chu đáo.

Công viên nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc

Xem nhanh các bài viết có nội dung liên quan: bán đất nghĩa trangchăm sóc người cao tuổichăm sóc sức khỏe người cao tuổichon dat chon catchọn đất chôn cấtcông viên nghĩa trangdat duong sanhdat nghia trangdịch vụ mai tángdịch vụ mai táng tphcmdịch vụ tang lễđất dưỡng sanhđất nghĩa tranggia dat nghia tranggiá đất nghĩa tranghoa viên nghĩa trangkhu mo gia dinhkhu mộ gia đìnhmua dat nghia trangmua đất nghĩa trangnghĩa trangnghĩa trang dòng họnghĩa trang gần tphcmnghia trang gia dinhnghĩa trang gia đìnhnghĩa trang lớn nhất sài gònnghĩa trang tại tphcmnghĩa trang tp hồ chí minhsài gòn thiên phúcsaigon thien phucsức khỏe người cao tuổisức khỏe tuổi giàtang lễ trọn góitảo mộ ông bàthiên phúcTiết Thanh Minhxây mộ cho người chếtxây mộ cho ông bà

Công viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc – Nhà đầu tư mua bán đất Nghĩa trang, dịch vụ tang lễ trọn gói tốt nhất 2018, món quà vô giá cho đấng sinh thành. Bên cạnh đó là các dịch vụ chăm sóc nơi an nghỉ cho người quá cố, dịch vụ mai táng, tang lễ trọn gói. Đến với Công viên Nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc, bạn có thể dễ dàng tìm được những sản phẩm đất dưỡng sanh, đất nghĩa trang với giá hợp lý và dịch vụ chất lượng nhất.

Gọi Hotline 0906 082 088 để được tư vấn tốt nhất.

Website chính thức: https://saigonthienphuc.com

Kênh Facebook chính thức: https://www.facebook.com/saigonthienphuc

Kênh Youtube chính thức của Hoa viên Nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc : https://www.youtube.com/channel/UCUmwCxdzLUTr_fIfXRMl9Xw

Bảng giá Đất Nghĩa Trang tham khảo năm 2018: https://saigonthienphuc.com/bang-gia-dat-nghia-trang

Email: saigonthienphuc.info@gmail.com

 

Chia sẻ

Mạng xã hội

Videos

Bản Đồ

PHÂN KHU

Layer-2.png
Pin01

THIÊN VẠN PHÚC

THIÊN VẠN PHÚC

Pin02

THIÊN HOÀNG PHÚC

THIÊN HOÀNG PHÚC

Pin03

ĐẠI PHÚC

ĐẠI PHÚC

Pin04

THIÊN HỒNG PHÚC

THIÊN HỒNG PHÚC

Pin05

THIÊN TRƯỜNG PHÚC

THIÊN TRƯỜNG PHÚC

Pin06

THIÊN GIA PHÚC

THIÊN GIA PHÚC