fbpx
Logo Vàng PC

Lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người cao tuổi 

Con người khi càng “gần đất xa trời” họ sẽ càng trở nên khép mình, ít nói và ít bộc lộ hơn. Bởi đa phần họ nghĩ rằng bản thân đã không còn chủ động trong mọi hoạt động, dần trở nên phụ thuộc vào thế hệ con cháu, từ đó khiến họ tạo nên tâm lý không muốn thể hiện suy nghĩ, ý nguyện của mình. Tuy nhiên người cao tuổi cũng có những nguyện vọng, nhu cầu riêng cần được chia sẻ. Đôi khi thế hệ trẻ vì sự phát triển của bản thân mà vô tình quên mất đấng sinh thành của mình cũng có những điều cần được giải bày. Mời quý bạn đọc cùng Sài Gòn Thiên Phúc lắng nghe nguyện vọng của người cao tuổi qua bài viết dưới đây để có thấu hiểu những người mình yêu thương hơn nhé !

Thế hệ trẻ hãy lắng nghe nguyện vọng của người cao tuổi
Thế hệ trẻ hãy lắng nghe nguyện vọng của người cao tuổi

1. Được làm việc và cống hiến

Dù đã đến tuổi nghỉ hưu, phần lớn nguyện vọng của người cao tuổi vẫn muốn được tiếp tục làm việc để có thể chủ động trong mọi hoạt động đồng thời họ nhận thấy rằng được sống và làm việc giúp họ tìm thấy được ý nghĩa trong cuộc sống của mình.

Những hoạt động này có thể tạo nên niềm vui và ý nghĩa cho cuộc sống của người cao tuổi, giúp họ duy trì tinh thần lạc quan, tăng cường sự tự tin và phát triển cá nhân. Ngoài ra, sự tham gia vào các hoạt động hòa nhập với cộng đồng còn giúp người cao tuổi duy trì mối quan hệ xã hội, giảm nguy cơ mắc các bệnh tâm lý.

2. Được quan tâm, chăm sóc sức khỏe 

Người cao tuổi họ thường sống cùng con cái sau khi về hưu, tuy nhiên với nhịp sống hiện đại, con cái thường bận rộn và gần như không có thời gian trò chuyện và chia sẻ cùng đấng sinh thành của mình. Điều này đã dẫn tới nhiều phụ lão thường gặp phải các bệnh về tâm lý.

Do đó đa số nguyện vọng của người cao tuổi đều mong muốn được sự quan tâm và hỗ trợ khi họ gặp vấn đề về sức khỏe. Ho cần được quan tâm đến tình trạng tâm lý, cần sự lắng nghe, sự chia sẻ và hỗ trợ tinh thần để giảm bớt cảm giác cô đơn, muộn phiền.

Nguyện vọng của người cao tuổi là được quan tâm và hỗ trợ khi họ gặp vấn đề về sức khỏe
Nguyện vọng của người cao tuổi là được quan tâm và hỗ trợ khi họ gặp vấn đề về sức khỏe

3. An yên đến cuối đời

Sinh lão bệnh tử là việc không thể tránh khỏi, đặc biệt với người cao tuổi. Sau thời gian dài cống hiến cho xã hội và gia đình thì tâm nguyện cuối cùng của họ sẽ thường chỉ còn mong muốn được yên nghỉ một cách trọn vẹn mà không vướng bận điều gì. 

Không ít bậc sinh thành ngày nay đang tìm kiếm và chọn lựa cho mình một ngôi nhà vĩnh viễn để sống một cuộc sống ở bên kia thế giới an yên và ấm cúng. Lúc gần đất xa trời, ai ai cũng muốn tìm về cội nguồn, tìm về với tổ tông, gia đạo để được đoàn tụ cùng với gia đình.  Do đó có thể nói một trong những nguyện vọng của người cao tuổi lớn nhất đó là được ra đi thanh thản khi rời khỏi trần thế. 

Đất dưỡng sanh – Món quà ý nghĩa cho người cao tuổi 

Có thể nhận thấy khi con người dần già đi thì nguyện vọng của họ càng đơn giản hơn. Nguyện vọng của người cao tuổi là chỉ mong muốn được hoạt động như mọi người, được quan tâm, chăm sóc, được tôn trọng những cống hiến của bản thân suốt bao năm lao động và đặc biệt là được yên tâm an nghỉ nơi chín suối. 

Khi lắng nghe và thấu hiểu được nguyện vọng của cha mẹ, những người con có rất nhiều cách để báo hiếu cũng như đáp ứng được nguyện vọng của cha mẹ khi về già như chăm sóc, hỏi thăm họ mỗi ngày, dành nhiều thời gian để tâm sự, chia sẻ cùng họ hay chỉ đơn giản là thường xuyên cùng họ ăn một bữa cơm ấm áp tình cảm gia đình. 

Bên cạnh những hành động đời thường, có một món quà ý nghĩa khác mà chưa nhiều người nghĩ tới để dành tặng cho bậc làm cha làm mẹ đó là chuẩn bị trước phần đất dưỡng sanh cho đấng sinh thành của mình. Việc đặt mua trước đất dưỡng sanh sẽ giúp con cái an tâm khi chọn được vị trí tốt cho ông bà, cha mẹ có thể thanh thản khi rời khỏi trần thế từ đó giúp cho người thân khi đã khuất cũng có thể ra đi thanh thản. Ngoài ra, khi người cao tuổi biết được nơi mà mình yên nghỉ ở thế giới bên kia sẽ tạo cho họ cảm giác yên lòng hơn.

Khuôn viên Công Viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc 
Khuôn viên Công Viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc

Mua đất dưỡng sanh tại Công Viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc 

Thấu hiểu được nguyện vọng của người cao tuổi cũng như mong muốn của gia đình được chu toàn cho người thân trọn vẹn đến giây phút cuối cùng, Công Viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc đã ra đời, với  khuôn viên trang nghiêm, an lạc để người đã khuất có thể an nghỉ vĩnh hằng. Tại Công Viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc, thân nhân có thể lựa chọn cho ông bà, cha mẹ một khu đất dưỡng sanh có vị trí tốt nhất để xây nên ngôi nhà vĩnh hằng cho người mình yêu thương.
Công Viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc tọa lạc tại ấp Long Phú, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. Là Công Viên Nghĩa Trang gần Thành phố Hồ Chí Minh nhất, chỉ cách chợ Bến Thành 20km. Do đó khi mua đất dưỡng sanh tại Sài Gòn Thiên Phúc, chỉ với 30 phút đi xe gia đình đã có thể đến viếng thăm người thân của mình bất cứ lúc nào.

 Với khuôn viên rộng 60.000 m2 cùng cảnh sắc thiên nhiên tươi mát, trong lành sẽ mang đến sự ấm áp, gần gũi khi gia đình đến viếng thăm đấng sinh thành. Và khi được an nghỉ không gian thoáng đãng, trong lành, ông bà, cha mẹ cũng sẽ cảm thấy thanh thản, bình yên ở thế giới bên kia.

Khi mua đất dưỡng sanh tại Sài Gòn Thiên Phúc, chúng tôi cũng sẽ cung cấp dịch chăm sóc trọn gói vĩnh viễn chỉ với 1 lần thanh toán. Thân nhân của gia đình sẽ được thắp hương và vệ sinh định kỳ, đảm bảo các ngôi mộ luôn được chăm sóc kỹ lưỡng. 

Khuôn viên Thiên Trường Phúc tại Công Viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc 
Khuôn viên Thiên Trường Phúc tại Công Viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc

Đặc biệt, tại Công Viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc, hằng năm chúng tôi sẽ tổ chức 4 Đại Lễ Cúng và Cầu nguyện cho Chư Hương Linh được vãng sanh cực lạc và gia đạo bình an. Ngoài ra, Công Viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc đã được Nhà nước phê duyệt thời gian sử dụng vĩnh viễn do đó khi mua đất dưỡng sanh tại đây, gia đình không phải lo lắng việc di dời sau này.

Quý thân nhân và gia đình có nhu cầu tìm hiểu về đất dưỡng sanh và dịch vụ tại Công Viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc, hãy liên hệ với chúng tôi thông qua hotline: 0906 082 088 hoặc nhắn tin trực tiếp vào Fanpage để nhận được hỗ trợ và tư vấn.

Chia sẻ

Mạng xã hội

Videos

Bản Đồ

PHÂN KHU

Layer-2.png
Pin01

THIÊN VẠN PHÚC

THIÊN VẠN PHÚC

Pin02

THIÊN HOÀNG PHÚC

THIÊN HOÀNG PHÚC

Pin03

ĐẠI PHÚC

ĐẠI PHÚC

Pin04

THIÊN HỒNG PHÚC

THIÊN HỒNG PHÚC

Pin05

THIÊN TRƯỜNG PHÚC

THIÊN TRƯỜNG PHÚC

Pin06

THIÊN GIA PHÚC

THIÊN GIA PHÚC