fbpx
Logo Vàng PC

Những điều nên và không nên làm mùa Vu Lan báo hiếu tháng 7 Âm Lịch

Mùa Vu Lan báo hiếu tháng 7 Âm lịch là một dịp lễ rất quan trọng để con cháu có thể bày tỏ sự biết ơn, lòng tri ân và thành kính đối với ông bà, cha mẹ và tổ tiên. Đây là ngày lễ đã được xem là một nét văn hóa truyền thống của các nước châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Tuy nhiên, có những điều nên và không nên thực hiện vào mùa Vu Lan mà không phải ai cũng biết và tránh né những sai phạm không đáng có.

Những điều không nên làm mùa Vu Lan báo hiếu tháng 7 Âm lịch 

Tránh sát sinh 

Trong phong tục dân gian, việc sát sinh trong mùa Vu Lan báo hiếu tháng 7 Âm lịch được xem là điều cấm kỵ, có thể đem đến những điều không may mắn và ảnh hưởng đến hạnh phúc, tài chính của gia đình. 

Thay vào đó, trong ngày lễ Vu Lan, nhiều người thường thực hiện các hành động thiện, tích đức và làm những điều tốt, như phóng sinh, cầu nguyện, và thực hiện các việc làm từ thiện, nhằm giải thoát và tích đức cho bản thân và gia đình.

Thay vì sát sinh, nên phóng sinh vào mùa Vu Lan báo hiếu tháng 7 Âm lịch 
Thay vì sát sinh, nên phóng sinh vào mùa Vu Lan báo hiếu tháng 7 Âm lịch

Tránh tổ chức đám cưới, đám hỏi 

Theo quan niệm dân gian Việt Nam, tháng 7 âm lịch còn được coi là tháng cô hồn, khi các vong hồn đã khuất được phép trở về thế gian trong một thời gian nhất định. Đây là thời gian mà người dân tin rằng các linh hồn lang thang, cần được quan tâm và chuẩn bị đồ cúng để họ được siêu thoát và an lành. 

Vì vậy, trong tháng 7 âm lịch nói chung và vào ngày lễ Vu Lan nói riêng, người ta thường kiêng kị tổ chức các lễ hội lớn như tiệc cưới hỏi hoặc khai trương kinh doanh.

Những điều nên làm mùa Vu Lan báo hiếu tháng 7 Âm lịch 

Đi chùa cầu bình an 

Đi chùa cầu bình an vào ngày lễ Vu Lan được xem là một nét đẹp truyền thống đã tồn tại và được lưu truyền trong văn hóa Việt Nam từ nhiều năm nay. Trong ngày lễ này, nhiều Phật tử thường tới chùa để thực hiện các nghi lễ cầu siêu, cầu nguyện và tưởng nhớ đến các tổ tiên, cha mẹ và người thân đã khuất.

Đi chùa cầu bình an vào mùa Vu Lan báo hiếu tháng 7 Âm lịch 
Đi chùa cầu bình an vào mùa Vu Lan báo hiếu tháng 7 Âm lịch

Không chỉ là một truyền thống tôn giáo mà đi chùa vào mùa vu lan báo hiếu tháng 7 Âm lịch còn là một cách để thể hiện sự tôn trọng và tưởng nhớ đến những người thân đã khuất. Đây cũng là dịp để người Phật tử thể hiện lòng tri ân và lòng từ bi, đồng thời tìm kiếm sự an lạc và bình yên trong cuộc sống.

Thăm viếng mộ người thân 

Lễ Vu lan báo hiếu tháng 7 âm lịch hằng năm là dịp quan trọng để con cháu thể hiện lòng tri ân, hướng về nguồn cội và tôn vinh các giá trị truyền thống văn hóa. Trong ngày này, việc thăm viếng, chăm sóc phần mộ ông bà tổ tiên và những người thân đã khuất là một hành động nên làm và vô cùng ý nghĩa để bày tỏ lòng tôn kính của mình.

Thả đèn hoa đăng 

Hoa đăng là một biểu tượng tôn vinh giá trị tâm linh và văn hóa trong các lễ hội truyền thống của người Việt Nam. Mỗi ngọn đèn hoa khi được thắp lên mang ý nghĩa như một tia sáng, chứa đựng tâm niệm thiện lành và an lạc. 

Khi nhìn những đèn hoa đăng trôi trên mặt nước, người ta cảm nhận được sự kết nối với tâm linh và văn hóa truyền thống của đất nước. Đây cũng là dịp để mỗi người tự thấy trong lòng mình những tâm niệm thiện lành và cầu nguyện cho bình an cho gia đình, cho tổ tiên và cho những người đã khuất.

Tặng món quà ý nghĩa  

Một món quà tặng cha mẹ lễ Vu Lan báo hiếu tháng 7 Âm lịch sẽ là một cách vô cùng ý nghĩa để bày tỏ lòng biết ơn và tôn kính đến đấng sinh thành suốt những năm tháng qua đã vất vả yêu thương, chăm sóc những đứa con nên người chứ không chỉ trong dịp lễ Vu Lan báo hiếu. 

Đối với ông bà, cha mẹ, bất kể món quà nào được nhận từ những người con người cháu yêu quý của mình đều là món quà vô giá đối với họ. Một chuyến du lịch nghỉ dưỡng cùng gia đình, một lá bồ đề vàng cầu bình an hay chỉ đơn giản là quây quần bên nhau ăn bữa cơm đầm ấm đã có thể thể hiện được tấm lòng của người làm con cháu. 

Gửi đến cha mẹ một món quà ý nghĩa dịp lễ Vu Lan báo hiếu tháng 7 Âm lịch 
Gửi đến cha mẹ một món quà ý nghĩa dịp lễ Vu Lan báo hiếu tháng 7 Âm lịch Gửi đến cha mẹ một món quà ý nghĩa dịp lễ Vu Lan báo hiếu tháng 7 Âm lịch

Bên cạnh đó, có một món quà vô cùng đặc biệt và thiết thực để gửi đến đấng sinh thành, dưỡng dục mà ít người nghĩ đến đó là đất dưỡng sanh. Trong đạo Phật, việc mua đất dưỡng sanh cho ông bà cha mẹ vào ngày lễ Vu Lan được xem là một món quà không chỉ ý nghĩa mà còn vô cùng thiết thực để thể hiện lòng hiếu đạo đến đấng sinh thành, dưỡng dục. Cha mẹ càng lớn tuổi, ngoài những suy nghĩ về con cái, gia đình thì càng không thể tránh khỏi những lo lắng về nơi mình sẽ an nghỉ ở thế giới bên kia. 

Do đó việc mua đất dưỡng sanh để dành tặng cho ông bà cha mẹ sẽ giúp họ cảm thấy an tâm hơn khi biết trước được nơi mà họ sẽ an yên nơi cực lạc.

Đất dưỡng sanh Sài Gòn Thiên Phúc – Món quà đặc biệt ngày lễ Vu Lan 

Một trong những món quà ý nghĩa cả về mặt tinh thần lẫn thực tế để gửi tặng đến ông bà, cha mẹ vào dịp Vu Lan báo hiếu tháng 7 âm lịch có thể kể đến đó là những phần đất dưỡng sanh hay còn gọi là chuẩn bị mộ phần cho cha mẹ lúc trăm tuổi già. Việc đặt mua trước đất dưỡng sanh sẽ giúp con cái chọn được vị trí tốt cho ông bà, cha mẹ khi rời khỏi trần thế từ đó giúp cho người thân khi đã khuất cũng có thể ra đi thanh thản.

Một trong những nơi uy tín gia đình có thể mua đất dưỡng sanh không thể không kể đến đó Công Viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc – nơi cung cấp mẫu mộ, phân khu mộ với cảnh sắc hài hòa giữa thiên nhiên và kiến trúc mang đậm vẻ đẹp truyền thống Việt để quý gia đình thân nhân luôn cảm thấy gần gũi và ấm áp mỗi lần lui tới viếng thăm. 

Công Viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc tọa lạc tại ấp Long Phú, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. Là Công Viên Nghĩa Trang gần Thành phố Hồ Chí Minh nhất, chỉ cách chợ Bến Thành 20km. Do đó khi mua đất dưỡng sanh tại Sài Gòn Thiên Phúc, chỉ với 30 phút đi xe gia đình đã có thể đến viếng thăm người thân của mình bất cứ lúc nào.

Cảnh quan Công Viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc 
Cảnh quan Công Viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc

Với khuôn viên rộng 60.000 m2 cùng cảnh sắc thiên nhiên tươi mát, trong lành sẽ mang đến sự ấm áp, gần gũi khi gia đình đến viếng thăm đấng sinh thành. Và khi được an nghỉ không gian thoáng đãng, trong lành, ông bà, cha mẹ cũng sẽ cảm thấy thanh thản, bình yên ở thế giới bên kia.

Khi mua đất dưỡng sanh tại Sài Gòn Thiên Phúc, chúng tôi cũng sẽ cung cấp dịch chăm sóc trọn gói vĩnh viễn chỉ với 1 lần thanh toán. Thân nhân của gia đình sẽ được thắp hương và vệ sinh định kỳ, đảm bảo các ngôi mộ luôn được chăm sóc kỹ lưỡng. 

Đặc biệt, tại Công Viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc, hằng năm chúng tôi sẽ tổ chức 4 Đại Lễ Cúng và Cầu nguyện cho Chư Hương Linh được vãng sanh cực lạc và gia đạo bình an. Ngoài ra, Công Viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc đã được Nhà nước phê duyệt thời gian sử dụng vĩnh viễn do đó khi mua đất dưỡng sanh tại đây, gia đình không phải lo lắng việc di dời sau này.

Quý thân nhân và gia đình có nhu cầu tìm hiểu về đất dưỡng sanh và dịch vụ tại Công Viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc, hãy liên hệ với chúng tôi thông qua hotline: 0906 082 088 hoặc nhắn tin trực tiếp vào Fanpage để nhận được hỗ trợ và tư vấn.

Chia sẻ

Mạng xã hội

Videos

Bản Đồ

PHÂN KHU

Layer-2.png
Pin01

THIÊN VẠN PHÚC

THIÊN VẠN PHÚC

Pin02

THIÊN HOÀNG PHÚC

THIÊN HOÀNG PHÚC

Pin03

ĐẠI PHÚC

ĐẠI PHÚC

Pin04

THIÊN HỒNG PHÚC

THIÊN HỒNG PHÚC

Pin05

THIÊN TRƯỜNG PHÚC

THIÊN TRƯỜNG PHÚC

Pin06

THIÊN GIA PHÚC

THIÊN GIA PHÚC