fbpx
Logo Vàng PC

Những lời khuyên khi xây mộ cho người chết

Trong thế giới của chúng ta, người sống và người chết đi vẫn có một mối liên hệ bằng tình cảm gia đình máu mủ. Con người sau khi chết sẽ không cần những thứ vật chất như người sống vẫn dùng thường ngày mà họ cần tình cảm và lòng chân thành được thể hiện bằng việc lập bàn thờ, thắp hương và tưởng nhớ về họ. Ngoài việc đó ra, người chết cũng cần có một nơi an nghỉ phù hợp, đúng phong thủy tâm linh để linh hồn họ được thoải mái nơi chín suối. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu đúng hơn về việc xây mộ cho người chết.

Xây mộ cho người chết, cần đặc biệt lưu ý đến một số lỗi sai thường gặp và cách khắc phục sau đây:

Xây mộ chiếu góc nhọn vào Mộ đối diện hoặc ngược lại

+ Lời khuyên: Xây thêm bức cuốn thư (bình phong) hoặc ngay khi xây dựng ban đầu đã có ý thức thiết kế tổng thể khuôn viên hoặc có bức bình phong trong đó vì thực tế  kiểm nghiệm thấy nó có tác dụng hóa giải rất tốt cả về phần Âm và Dương. Trường hợp mộ có diện tích nhỏ vẫn có thể xây gắn lên phần mộ theo tỉ lệ phù hợp cũng sẽ khắc phục được phần nào.

Xây tường bao cắt ngang thân mộ

+ Lời khuyên: Phải xây ôm bao quanh cả phần Mộ mới đúng.

Xây mộ cho người chết 1
Hình ảnh xây mộ cho người chết

Xây kín mặt trên Mộ không để phần thông Thiên hoặc để quá nhỏ

+ Lời khuyên: Cần mở rộng phần thông Thiên hoặc ngay khi thiết kế ban đầu phải có ý thức để phần thông Thiên càng rộng tối đa càng tốt.

xây mộ cho người chết
Xây mộ cho người chết

Với  là vô cùng quan trọng hầu hết các bạn đều không để ý đến vấn đề này, tùy ngôi mộ mà lỗ thông thiên có thể để như làm tròn, làm vuông, hình chữ nhật với kích thước như: 210 x 380 hay to hơn

Xây nhiều Mộ thành một hàng cạnh nhau mà không có sự phân cách rõ ràng

+Lời khuyên: Dùng vạch sơn (hoặc vật liệu khác) ngăn cách( tuy nhiên đây chỉ là cách chữa cháy). Trường hợp này ngay khi thiết kế xây dựng ban đầu cũng phải có ý thức mỗi người một Mộ riêng mới phù hợp.

Đổ Bê tông có cả Cốt thép giằng xung quanh phần dưới đất và thậm trí cả lớp Bê tông cốt thép lót nền

+ Lời khuyên: Nên hạn chế dùng Bê tông có Cốt thép vì nếu không sẽ chẳng khác gì tạo thành song sắt nhà Tù (điều này đã được kiểm chứng về phần Tâm linh). Nếu những trường hợp xây mộ Lớn thì chỉ nên dùng Bê tông không hoặc có Cốt thép thì cũng chỉ dùng bên trên nếu thật cần thiết. Ngày xưa các Cụ đâu cần phải Bê tông cốt thép mà cũng xây dựng nên biết bao khu Lăng mộ thật vĩ đại.

Đào hố đặt Tiểu quá nông

+ Lời khuyên: Tùy theo điều kiện địa chất từng nơi nhưng tối thiểu cũng phải đào đến lớp đất tự nhiên (tối thiểu khoảng 2m sau đó đệm Cát và Đất sạch sao cho cốt đặt Tiểu cách mặt đất từ 1.5m trở lên), tránh đào quá nông chỉ dưới 1m chưa hết lớp đất mặt sẽ không tốt bởi đã là Mộ phải ở dưới Âm mới hợp lẽ Tự nhiên.

Xây mộ cho người chết là một việc linh thiêng, người thực hiên cần nhiều những hiểu biết nhất định về tâm linh cộng thêm kinh nghiệm góp nhặt để có thể xây nên một ngôi mộ chuẩn mực.

Hoặc giải pháp tốt hơn để các gia đình lựa chọn khi có tang sự, đó là chọn mua mộ phần tại những công viên nghĩa trang cao cấp, nơi được quy hoạch rõ ràng và có chuẩn mực xây dựng phù hợp với phong thủy cũng như tâm linh, sẽ phần nào yên lòng hơn cho cả người sống lẫn người đã khuất.

Tham khảo thêm các loại mẫu mộ và quy cách tại công viên nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc

 

Xem nhanh các bài viết có nội dung liên quan: bán đất nghĩa trangchăm sóc người cao tuổichăm sóc sức khỏe người cao tuổichon dat chon catchọn đất chôn cấtcông viên nghĩa trangdat duong sanhdat nghia trangdịch vụ mai tángdịch vụ mai táng tphcmdịch vụ tang lễđất dưỡng sanhđất nghĩa tranggia dat nghia tranggiá đất nghĩa tranghoa viên nghĩa trangkhu mo gia dinhkhu mộ gia đìnhmua dat nghia trangmua đất nghĩa trangnghĩa trangnghĩa trang dòng họnghĩa trang gần tphcmnghia trang gia dinhnghĩa trang gia đìnhnghĩa trang lớn nhất sài gònnghĩa trang tại tphcmnghĩa trang tp hồ chí minhsài gòn thiên phúcsaigon thien phucsức khỏe người cao tuổisức khỏe tuổi giàtang lễ trọn góitảo mộ ông bàthiên phúcTiết Thanh Minhxây mộ cho người chếtxây mộ cho ông bà

Công viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc – Nhà đầu tư mua bán đất Nghĩa trang, dịch vụ tang lễ trọn gói tốt nhất 2018, món quà vô giá cho đấng sinh thành. Bên cạnh đó là các dịch vụ chăm sóc nơi an nghỉ cho người quá cố, dịch vụ mai táng, tang lễ trọn gói. Đến với Công viên Nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc, bạn có thể dễ dàng tìm được những sản phẩm đất dưỡng sanh, đất nghĩa trang với giá hợp lý và dịch vụ chất lượng nhất.

Gọi Hotline 0906 082 088 để được tư vấn tốt nhất.

Website chính thức: https://saigonthienphuc.com

Kênh Facebook chính thức: https://www.facebook.com/saigonthienphuc

Kênh Youtube chính thức của Hoa viên Nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc : https://www.youtube.com/channel/UCUmwCxdzLUTr_fIfXRMl9Xw

Bảng giá Đất Nghĩa Trang tham khảo năm 2018: https://saigonthienphuc.com/bang-gia-dat-nghia-trang

Email: [email protected]

 

Chia sẻ

Mạng xã hội

Videos

Bản Đồ

PHÂN KHU

Layer-2.png
Pin01

THIÊN VẠN PHÚC

THIÊN VẠN PHÚC

Pin02

THIÊN HOÀNG PHÚC

THIÊN HOÀNG PHÚC

Pin03

ĐẠI PHÚC

ĐẠI PHÚC

Pin04

THIÊN HỒNG PHÚC

THIÊN HỒNG PHÚC

Pin05

THIÊN TRƯỜNG PHÚC

THIÊN TRƯỜNG PHÚC

Pin06

THIÊN GIA PHÚC

THIÊN GIA PHÚC