fbpx
Logo Vàng PC

Những lưu ý khi thiết kế khu mộ gia đình

Nhu cầu xây dựng nghĩa trang cho gia tộc ngày càng phổ biến. Đây cũng là việc để cả gia tộc được gắn kết với nhau khi về với đất mẹ, giữ gìn văn hóa của một gia tộc. Một khu mộ đẹp, hợp phong thủy sẽ giúp cho con cháu được nhiều phúc lộc. Vậy nên xây khu mộ gia đình bằng chất liệu gì? Chọn thế đất ra sao? Bài viết sau đây của Sài Gòn Thiên Phúc sẽ cung cấp thông tin về những điều bạn cần lưu ý khi thiết kế khu mộ gia tộc.

1/ Tại sao nên xem những lưu ý khi thiết kế khu mộ gia đình?

Khu mộ gia đình có ưu điểm là tính thẩm mỹ cao, mang lại vẻ đẹp cổ kính tâm linh và sự bền vững vĩnh cửu, giúp cả gia tộc, dòng họ có thể quây quần bên nhau cả khi đã khuất và giúp con cháu thuận tiện hơn khi thăm viếng sau này. Các thành phần thường có của một khu mộ  gia đình là: lăng thờ, lan can, cổng đá, cuốn thư, đỉnh, các ngôi mộ đá,…Tất cả các nhân tố này tạo thành một khuôn viên thiết kế nghĩa trang gia đình hoành tráng và đẹp mắt bằng đá tự nhiên.

Khu mộ gia đình
Khu mộ gia đình, dòng họ

2/ Những lưu ý khi thiết kế khu mộ gia đình như sau

Tập hợp thông tin cần thiết về xây khu mộ trang gia đình

Trước hết, bạn cần phải hiểu được những yêu cầu cơ bản về nhu cầu thiết kế, xây mộ đá cho những người thân cụ thể, đó là số lượng các ngôi mộ đá bên trong khu mộ gia đình, kích thước và mẫu mã các ngôi mộ, phong cách cùng các vật dụng trang trí khác như đồ thờ cúng, đá ốp lát, bậc tam cấp đá hay không gian dự trữ. Đồng thời, bạn cần lưu ý về những thay đổi trong tương lai, ví dụ gia đình có thêm mộ.

Tham khảo ý kiến các thành viên

Việc xây mộ khu mộ gia đình cho ông bà cũng cần tham khảo ý kiến của các thành viên trong gia đình trước khi thông qua kế hoạch lựa chọn đơn vị thiết kế nghĩa trang gia đình lần cuối. Tiếp đó, sắp xếp theo thứ tự ưu tiên những thông tin được đề cập trên đây, tập hợp rồi ghi lại các thông tin này để thiết kế và thi công đạt hiệu quả như mong muốn.

Mẫu thiết kế khu mộ gia đình
Mẫu thiết kế khu mộ gia đình đẹp

3/ Chọn đất sau khi thiết kế khu mộ gia đình

Đầu tiên, bạn cần phải chọn đất có sinh khí (long mạch): nơi đó hơi nhô như mai rùa, cỏ cây tươi tốt, đất đầy đặn thì là vị trí tốt để đặt khu mộ gia đình, giúp gia chủ và con cháu sẽ phú quý và thành đạt. Bên cạnh đó, vùng đất được đặt nghĩa trang cho gia đình phải chưa từng bị chôn lấp hay đào xới, khí đất phải rắn chắc, tươi tốt, đất tươi mịn, có mùi thơm nếu ở vùng đồng bằng; mịn màng, khô nhưng có màu vàng nhạt hoặc hồng có vân như đất ở miền núi.

Nơi đặt nghĩa trang gia đình cũng nên có núi bao bọc để tụ được sinh khí và không làm tản sinh khí. Khu đất cao có đồi núi ôm lấy nhưng không bị khuyết chính là đất lành. Đặc biệt là vùng đất an táng cần được thủy bọc. Ví dụ như huyệt mộ nằm trên đồi mà có dòng nước chảy dưới chân chính là huyệt quý bởi sinh thủy thì sẽ vượng.

Sẽ rất tốt nếu chọn vị trí nơi thiết kế khu mộ gia đình có phía trước thông thoáng hoặc nếu trường hợp đất đai quá hiếm hoi thì cũng phải có một khoảng trống phía trước. Khi chọn đất bạn cũng cần đặc biệt quan sát cẩn thận hệ thống đường đi xung quanh, không đặt khu mộ gia đình ở nơi có đường đi đâm thẳng vào giữa hay đâm xuyên sang hai bên. Đường đi sát sau huyệt cũng là tối kỵ. Tốt nhất là chọn đặt lăng mộ gia đình ở nơi yên tĩnh, cách xa đường đi lối lại quanh khu mộ.

Mong rằng với những chú ý trên đây, bạn sẽ có cơ sở để thiết kế hoặc lựa chọn khu mộ gia đình phù hợp, đạt như mong muốn của dòng họ, để gia tộc mãi vững bền, thịnh vượng.

Công viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc – Nhà đầu tư mua bán đất Nghĩa trang, dịch vụ tang lễ trọn gói tốt nhất 2018, món quà vô giá cho đấng sinh thành. Bên cạnh đó là các dịch vụ chăm sóc nơi an nghỉ cho người quá cố, dịch vụ mai táng, tang lễ trọn gói. Đến với chúng tôi, bạn có thể dễ dàng tìm được những sản phẩm đất dưỡng sanh, đất nghĩa trang với giá hợp lý và dịch vụ chất lượng nhất.

Gọi Hotline 0906 082 088 để được tư vấn tốt nhất.

Website chính thức: https://saigonthienphuc.com

Kênh Facebook chính thức: https://www.facebook.com/saigonthienphuc

Kênh Youtube chính thức: https://www.youtube.com/channel/UCUmwCxdzLUTr_fIfXRMl9Xw

Email: saigonthienphuc.info@gmail.com

Chia sẻ

Mạng xã hội

Videos

Bản Đồ

PHÂN KHU

Layer-2.png
Pin01

THIÊN VẠN PHÚC

THIÊN VẠN PHÚC

Pin02

THIÊN HOÀNG PHÚC

THIÊN HOÀNG PHÚC

Pin03

ĐẠI PHÚC

ĐẠI PHÚC

Pin04

THIÊN HỒNG PHÚC

THIÊN HỒNG PHÚC

Pin05

THIÊN TRƯỜNG PHÚC

THIÊN TRƯỜNG PHÚC

Pin06

THIÊN GIA PHÚC

THIÊN GIA PHÚC