fbpx
Logo Vàng PC

Sài Gòn Thiên Phúc tổ chức Thánh lễ cầu cho Các Đẳng Linh Hồn và Hành hương viếng mẹ La Mã Bến Tre

Ngày 04/11 vừa qua, Công viên nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc đã long trọng tổ chức Thánh lễ cầu cho Các Đẳng Linh Hồn tại khu Đất Thánh trong Công viên.

 

Chương trình Thánh lễ cầu cho Các Đẳng Linh Hồn tại Sài Gòn Thiên Phúc được tổ chức rất quy mô và trang nghiêm với các nghi lễ cầu nguyện để tưởng nhớ tới các tín hữu đã qua đời.

 

Sau Thánh lễ cầu cho các đẳng linh hồn, cộng đoàn tiếp tục hành trình về với Đức Mẹ La Mã Bến Tre.

Sau khi ổn định, cộng đoàn cùng nhau dùng cơm trưa do quý nữ tu Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn và một số giáo dân cộng tác phục vụ.

Lời nguyện cầu gửi đến các linh hồn

Đúng 13g00, cộng đoàn cùng hành hương kính Đức Mẹ qua sự hướng dẫn của Cha linh hướng. Cha mời cộng đoàn cùng bắt chước Thánh Gioan rước Đức Mẹ về nhà mình. Cha mời cộng đoàn cùng nhìn lên hình ảnh, tình thương của Chúa trao cho nhân loại qua sự hiện diện chở che của Mẹ Hằng Cứu Giúp. Cha kể lại một chút lịch sử của bức linh ảnh La Mã Bến Tre.

13g30, Thánh Lễ Cầu Cho Các Đẳng Linh Hồn được cử hành. “Hân hoan tiến vào” là nhạc phẩm do nhạc sĩ Vũ Đình Ân sáng tác được ca đoàn Thiên Thanh thuộc giáo xứ Thánh Đa Minh – Ba Chuông hát ca Nhập Lễ. Rất đặc biệt, nhạc sĩ Vũ Đình Ân là nhạc trưởng cũng là người lo phần phụng ca của Thánh Lễ sáng nay tại công viên Sài Gòn Thiên Phúc, cũng như tại Trung Tâm Hành Hương La Mã Bến Tre chiều nay.

Cha Đaminh Nguyễn Hữu Trung – Quản Nhiệm Trung Tâm Hành Hương chủ tế Thánh Lễ, cùng đồng tế với Cha Đaminh có Cha Giuse Tiến Lộc – Dòng Chúa Cứu Thế và cha Giuse Nguyễn Đức Dũng ở hải ngoại về thăm quê hương.

Mở đầu Thánh Lễ Cầu Cho Các Đẳng Linh Hồn, Cha Đaminh mời gọi cộng đoàn hướng về mẹ Maria và xin mẹ những ơn lành cần thiết, xin ban cho các linh hồn đã qua đời được hưởng tôn nhan của Chúa, xin sự bình yên cho các gia đình, đặc biệt với các linh hồn mồ côi. Trong tiếng kinh cầu, lòng người cũng bình an hơn. Sự cầu nguyện dường như dành cho hai phía: phía người sống và linh hồn đã mất. Bởi vậy, người phương Tây có câu “Không thể vẩy nước hoa lên người khác mà không làm vương vài giọt lên mình”.

Sau lời mở đầu của Cha Đaminh, Cha Giuse Tiến Lộc hướng dẫn cộng đoàn: “Xin cho mình đủ sức mạnh để ăn năn 1 tội thôi. Mỗi lần tĩnh tâm, cấm phòng, xin cho con nhổ cái gai này đi, nhổ cái cỏ này đi để trồng 1 bông hoa. Ý tưởng ngày hôm nay tôi mời gọi anh chị em về tội nói hành nói xấu người ta. Tội mà Đức Thánh Cha Phanxicô gọi là tội giết người … Nếu trong đời của tôi, nếu 1 ai đó thấy không ai nói xấu người khác, tôi phong thánh cho người đó. Chỉ không nói xấu người khác thôi thì đủ phong thánh”.

Cha Giuse mời gọi cộng đoàn: mỗi người hãy nhìn lại mình xem có nói xấu chồng con mình … đó là gợi ý đến anh chị em trong giờ sám hối. Nếu xưng tội mà không dốc lòng chừa thì cũng như không.

Cha cũng mời gọi cộng đoàn cùng nhìn lại lời xin vâng của Mẹ. Mẹ vẫn đứng đó dưới chân thập giá, sinh Chúa ở hang đá Belem, suốt cuộc đời 30 năm ở Nadareth, 3 năm theo con … Cuối cùng là chặng đường thương khó bước theo núi Canvario để chứng kiến người ta giết con mình. Chúa cho Mẹ sinh con trong hang đá … cả đời lẽo đẽo theo con không có chỗ gối đầu, chim trời còn có chỗ. Chúa cho Mẹ nguyên tắc: càng khiêm tốn bao nhiêu thì càng được yêu thương bấy nhiêu. Điều này được áp dụng nơi Abraham … thế mà để cho Abraham cuộc đời lang thang du mục, vợ chết không có đất để chôn, phải xin đất để chôn … Khi đó ta xét thân phận chúng ta trên con đường về nhà Cha, để thấy những thử thách trên đường về với Chúa, lột trần con về với Chúa để nâng lên sự sống đời đời.

Trong không gian thiêng liêng của Đất Mẹ La Mã Bến Tre trong Thánh Lễ Cầu Cho Các Đẳng Linh Hồn, tiếng kinh nguyện cầu nghe ấm áp hơn. Với sự thành tâm của giáo dân với Chúa, với Mẹ, lời nguyện cầu gửi đến các linh hồn cũng lan tỏa những thông điệp về tình người, sự cao cả, cùng tấm lòng chân, thiện, mỹ.

Thánh Lễ Cầu Cho Các Đẳng Linh Hồn – Tìm thấy bình an từ trong cách sống.

Cuộc đời này không dừng lại dù rằng đã mất đi. Để sự bình an thuộc về mãi mãi, mỗi người cần có một tấm lòng, một lối sống đẹp. Sống đẹp không dừng lại việc đối nhân xử thế với người sống hàng ngày mà còn với những người quá cố mất đi. Cũng vì lẽ đó, một nơi an nghỉ đàng hoàng trong công viên nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc cũng là món quà mà những đứa con dành cho ba mẹ của mình khi họ không còn trên đời này nữa.

Con cái hiếu thảo với cha mẹ cũng là một lẽ đương nhiên. Nhưng cuộc sống này, người với người cần tử tế nhau hơn. Và mỗi người cũng nên hướng về thế giới của tâm hồn, nơi không chỉ dành cho người sống mà cả với những người mất đi, những linh hồn bơ vơ chưa tới được Thiên đàng.

Cũng trong buổi Thánh Lễ Cầu Cho Các Đẳng Linh Hồn tại Đất Mẹ La Mã Bến Tre, các Cha cũng đã dạy về lối sống đẹp. Đi hành hương là làm việc hãm mình hy sinh, là bỏ giờ, bỏ việc, ăn uống. Không chỉ chữa bệnh tật mà còn chữa tâm hồn méo mó, bớt sân si, bớt hận thù. Sống tử tế với người đang sống và cả với người đã mất đi.

Cha Giuse cũng dạy về cách tôn trọng, tôn kính người quá cố. Cha nói: “Tôi đếm được trên đầu ngón tay thấy trẻ con ngã mũ chào các quan tài khi người ta mang người chết đi chôn, chỉ có các hướng đạo sinh ngã mũ chào. Những điều đó cần phải dạy cho các con cái, đi ngang các đám tang phải chào dù họ Công Giáo hay không Công Giáo. Đừng mắt trơ ra như nhìn cột đèn. Tất cả chúng ta là con cái Thiên Chúa, một ngày nào đó chúng ta cũng về Nhà Cha. Có những người coi xác chết đi ngang qua như không … dạy con cái chúng ta ngã mũ chào các đám tang … Trên thế giới, người Việt Nam chúng ta đi nhà thờ nhiều nhưng chiều sâu còn thấp lắm. Đi đọc kinh nhiều nhưng giữ đạo còn yếu lắm.

Bình an không nằm trong ngôi nhà trên núi, không nằm trên những đại lộ mênh mông, cũng không phải ở những cá thể va chạm nhau mỗi ngày mà bình an nằm trong tâm của mình, trong từng hành động ý nghĩa mà mình mang đến cho xã hội. Bạn dễ dàng tìm thấy bình an với lối sống tử tế được rèn giũa từng ngày, từng ngày.

Kết thúc bài giảng, Cha mời cộng đoàn cùng nghe ca đoàn hát kinh Magnificat và cùng cầu nguyện.

Trước khi ban phép lành cuối Thánh Lễ Cầu Cho Các Đẳng Linh Hồn, Cha Đaminh “Xin quý Cha và anh chị em cầu nguyện cho Trung Tâm Hành Hương và nâng đỡ chúng tôi”.

“Nhìn lên Ảnh Mẹ” – nhạc khúc Thánh Ca hết sức tâm tình của Linh mục nhạc sĩ Thành Tâm được ca đoàn Thiên Thanh – giáo xứ Ba Chuông hát hết sức tâm tình dâng kính Mẹ.

Nguồn: Người Giồng Trôm

 

Xem nhanh các bài viết có nội dung liên quan: bán đất nghĩa trangchăm sóc người cao tuổichăm sóc sức khỏe người cao tuổichon dat chon catchọn đất chôn cấtcông viên nghĩa trangdat duong sanhdat nghia trangdịch vụ mai tángdịch vụ mai táng tphcmdịch vụ tang lễđất dưỡng sanhđất nghĩa tranggia dat nghia tranggiá đất nghĩa tranghoa viên nghĩa trangkhu mo gia dinhkhu mộ gia đìnhmua dat nghia trangmua đất nghĩa trangnghĩa trangnghĩa trang dòng họnghĩa trang gần tphcmnghia trang gia dinhnghĩa trang gia đìnhnghĩa trang lớn nhất sài gònnghĩa trang tại tphcmnghĩa trang tp hồ chí minhsài gòn thiên phúcsaigon thien phucsức khỏe người cao tuổisức khỏe tuổi giàtang lễ trọn góitảo mộ ông bàthiên phúcTiết Thanh Minhxây mộ cho người chếtxây mộ cho ông bà

Công viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc – Nhà đầu tư mua bán đất Nghĩa trang, dịch vụ tang lễ trọn gói tốt nhất 2018, món quà vô giá cho đấng sinh thành. Bên cạnh đó là các dịch vụ chăm sóc nơi an nghỉ cho người quá cố, dịch vụ mai táng, tang lễ trọn gói. Đến với Công viên Nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc, bạn có thể dễ dàng tìm được những sản phẩm đất dưỡng sanh, đất nghĩa trang với giá hợp lý và dịch vụ chất lượng nhất.

Gọi Hotline 0906 082 088 để được tư vấn tốt nhất.

Website chính thức: https://saigonthienphuc.com

Kênh Facebook chính thức: https://www.facebook.com/saigonthienphuc

Kênh Youtube chính thức của Hoa viên Nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc : https://www.youtube.com/channel/UCUmwCxdzLUTr_fIfXRMl9Xw

Bảng giá Đất Nghĩa Trang tham khảo năm 2018: https://saigonthienphuc.com/bang-gia-dat-nghia-trang

Email: [email protected]

 

Chia sẻ

Mạng xã hội

Videos

Bản Đồ

PHÂN KHU

Layer-2.png
Pin01

THIÊN VẠN PHÚC

THIÊN VẠN PHÚC

Pin02

THIÊN HOÀNG PHÚC

THIÊN HOÀNG PHÚC

Pin03

ĐẠI PHÚC

ĐẠI PHÚC

Pin04

THIÊN HỒNG PHÚC

THIÊN HỒNG PHÚC

Pin05

THIÊN TRƯỜNG PHÚC

THIÊN TRƯỜNG PHÚC

Pin06

THIÊN GIA PHÚC

THIÊN GIA PHÚC